การแข่งขัน "เอเชียนเกมส์ 2018" "จาการ์ตา ปาเล็มบัง 2018" ทีมชาติเกาหลี ชนะ ทีมชาติไทย ด้วยสกอร์ 117 : 77 คะแนน

ข่าวกีฬา 23 สิงหาคม พ.ศ. 2561 09:36 น. —ThaiPR.net

การแข่งขัน "เอเชียนเกมส์ 2018" "จาการ์ตา ปาเล็มบัง 2018"

ทีมชาติเกาหลี ชนะ ทีมชาติไทย

ด้วยสกอร์ 117 : 77 คะแนน

ณ สนาม GBK Basket Hall Stadium, Istora ประเทศอินโดนีเชีย

ผลบาส: ทีมชาติไทย – ทีมชาติเกาหลีใต้

วันพุธที่ 22 สิงหาคม 2561 เวลา 18.30 – 20.30 น.

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทีมชาติเกาหลีใต้ที่ออกได้ดีทีเดียว โดยพวกเค้ามีเกมรุกที่หลากหลายและแม่นยำ ขณะที่ทีมชาติไทยที่ค่อนข้างเป็นรองดูพอสมควรออกสตาร์ทได้ไม่ดีนัก แต่พวกเค้าก็พยายามเล่นด้วยความอดทน ค่อยๆขยับทำแต้มไล่เกาะติดไม่ห่าง แต่ในช่วงท้ายทีมชาติเกาหลีใต้ก็เร่งเครื่องอีกครั้ง ก่อนที่จะจบควอเตอร์ด้วยการนำไปที่สกอร์ 16-26 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉากยังคงเป็นเกาหลีใต้ที่โชว์ความแม่นยำพร้อมกับทำแต้มเพิ่มระยะห่างออกไปค่อนข้างไกล ในขณะที่ทีมชาติไทยดูจะตื้อๆไป แต่ก็มี ชิดชัย อนันติ ที่ส่องสามแต้มช่วยกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมได้ดี หลังจากนั้นก็ยังเป็นทีมชาติเกาหลีใต้ที่ครองเกมโดยรวมซะเป็นส่วนใหญ่ โดยอาศัยข้อผิดพลาดของทีมชาติไทย แล้วโต้กลับเร็วเป็นหลัก ทำให้จบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 62-32 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกมเป็นทางทีมชาติไทยที่ทักทายแต้มแรกจากการชู๊ตจุดโทษไปก่อน แต่ทีมชาติเกาหลีใต้ก็ยังคงสามารถรักษามาตรฐานของตัวเองได้ดี โดยอาศัยข้อผิดพลาดของทางทีมชาติไทย แล้วโต้กลับแถมยังมีการชู๊ตที่แม่นยำทีเดียว หลังจากนั้นทีมชาติเกาหลีใต้ก็ยังคงใช้เกมรุกที่หลากหลายในการทำแต้มเพิ่มและทำได้ดีมากๆ ก่อนที่จะปิดควอเตอร์ไปที่สกอร์ 54-91 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากด้วยการที่ระบบทีมที่ดีเยียมของทีมชาติเกาหลีใต้ ยิ่งส่งผลให้ทีมชาติเกาหลีใต้ทิ้งระยะห่างทีมชาติไทยไปไกลทีเดียว ขณะที่ทีมชาติไทยเองก็ยังคงพยายามทำแต้มให้ช่องว่างเหลือที่สุด แล้วหลังจากนั้นก็ยังคงเป็นฝ่ายทีมชาติเกาหลีใต้ที่ครองเกมโดยรวมไว้ได้เป็นอย่างดี ทำให้ทีมชาติเกาหลีใต้สามารถคว้าชัยเหนือทีมชาติไทยไปแบบสบายที่สกอร์77-117 คะแนน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ