ฟอร์ดฉลองยอดการผลิตรถมัสแตงครบ 10 ล้านคัน

ข่าวยานยนต์ Friday August 24, 2018 15:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ส.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์ - ฟอร์ด มัสแตง รถสปอร์ตระดับตำนานที่สร้างแรงบันดาลใจ สัญลักษณ์แห่งความหวังและอิสระเสรีภาพ ฉลองยอดการผลิตครบ 10ล้านคัน ณ โรงงานแฟลตร็อค รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา - ฟอร์ด มัสแตง คือรถสปอร์ตที่ขายดีที่สุดในระยะเวลา 50 ปีที่ผ่านมา โดยมีการนำไปใช้เข้าฉากถ่ายทำภาพยนตร์และมีผู้ติดตามในเฟซบุ๊คมากกว่ารถรุ่นใดๆ ในโลก - ฟอร์ด มัสแตงคันที่ 10 ล้าน เป็นรุ่นจีที เปิดประทุน ปี 2019 สีขาววิมเบิลดัน ไวท์ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด เครื่องยนต์ V8 ขุมพลัง 460แรงม้า สีและรุ่นเดียวกับฟอร์ด มัสแตงหมายเลข VIN 001 ซึ่งเป็นฟอร์ด มัสแตงคันแรกที่มีซีเรียลนัมเบอร์ ที่ผลิตในปี 1964 เครื่องยนต์ V8พลัง 164 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 3 สปีด - ฟอร์ด มัสแตง ไม่เพียงแต่เป็นรถในตำนานในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ยังเป็นรถยอดนิยมทั่วภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ด้วยยอดขายที่แรงไม่ตก และจำนวนผู้ชื่นชอบที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำถึงพลังดึงดูดและเสน่ห์เฉพาะตัวของฟอร์ด มัสแตง เดียร์บอร์น มิชิแกน สหรัฐอเมริกา, 24 สิงหาคม 2561 – ฟอร์ดฉลองยอดการผลิตฟอร์ด มัสแตงครบ 10 ล้านคัน โดยฟอร์ด มัสแตงเป็นรถสปอร์ตรุ่นที่ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาตลอดช่วง 50 ปีที่ผ่านมา และยังเป็นรถสปอร์ตที่ขายดีที่สุดในโลกติดต่อกันถึงสามปีซ้อน ฟอร์ด มัสแตงคันที่ 10 ล้าน เป็นรุ่นจีที เปิดประทุนปี 2019 สีขาววิมเบิลดัน ไวท์ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด เครื่องยนต์ V8 ขุมพลัง 460 แรงม้า มาพร้อมเทคโนโลยีเหนือชั้น และเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะใหม่ล่าสุด ผลิตที่โรงงานแฟลตร็อค รัฐมิชิแกน โดยฟอร์ด มัสแตง คันที่ 10 ล้าน เป็นสีและรุ่นเดียวกับฟอร์ด มัสแตง คันแรกที่มีซีเรียลนัมเบอร์ (VIN 001) ซึ่งผลิตในปี 1964 เครื่องยนต์ V8 พลัง 164 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 3 สปีด "ฟอร์ด มัสแตง คือหัวใจและจิตวิญญาณของเรา และเป็นรถในดวงใจของคนทั่วโลก" จิม ฟาร์ลีย์ ประธานฝ่ายตลาดโลก ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี กล่าว "ผมตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้เห็นฟอร์ด มัสแตงโลดแล่นบนถนน ไม่ว่าจะในดีทรอยต์ กรุงลอนดอน หรือปักกิ่ง ความรู้สึกเหมือนกับตอนที่ผมซื้อรถคันแรกในปี 2510 เป็นฟอร์ด มัสแตงสองประตู ขับไปทั่วประเทศสมัยเป็นวัยรุ่น ฟอร์ด มัสแตงคือรถที่ขับไปไหน ไม่ว่าใครเห็น ก็ต้องยิ้ม" ตลอดระยะเวลาการผลิต 54 ปี ฟอร์ด มัสแตงมีฐานการผลิตที่เมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย เมืองเมทัชเชน รัฐนิวเจอร์ซีย์ และเมืองเดียร์บอร์น มิชิแกน ซึ่งเป็นโรงงานผลิตแห่งแรก รถยอดนิยมในเอเชีย แปซิฟิก ฟอร์ดเริ่มจำหน่ายฟอร์ด มัสแตง นอกสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการในปี 2558 ในปัจจุบัน ฟอร์ด มัสแตง มีจำหน่ายใน 140 ประเทศทั่วโลก ทั้งในตลาดหลักในเอเชีย แปซิฟิก เช่น ประเทศจีน ออสเตรเลีย อินเดีย และฟิลิปปินส์ จนกลายเป็นรถในดวงใจของเหล่าผู้ที่ชื่นชอบนับหมื่นคน ส่วนในประเทศไทย พบฟอร์ด มัสแตง ได้เร็วๆ นี้ ฟอร์ด มัสแตง เป็นมากกว่ารถสปอร์ต เพราะยังเป็นรถระดับตำนาน ที่ทั้งเจ้าของรถและผู้ที่ชื่นชอบรวมตัวกันตั้งชมรมคนรักมัสแตงไปทั่วโลก ชมรมคนรักมัสแตงมีอยู่ในหลากหลายประเทศ ทั้งไต้หวัน มาเลเซีย นิวซีแลนด์ และในประเทศไทย แสดงให้เห็นถึงความชื่นชมจากทั่วโลกใน"โพนี่คาร์" ระดับตำนานรุ่นนี้ ฟอร์ด มัสแตง รุ่นปัจจุบัน นับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 6 นอกจากยอดขายที่เหนือกว่าแล้ว เพจมัสแตงบนหน้าเฟซบุ๊คยังมียอดไลค์มากกว่ารถรุ่นใดๆ ในโลก ฟอร์ด มัสแตง รุ่นสำคัญ (เรียงตามลำดับปี) 2562 ฟอร์ด มัสแตง บูลลิทท์ แบบ ลิมิเต็ด เอดิชั่น ขุมพลัง 480 แรงม้า 2561 ปรับปรุงรูปโฉมใหม่ พร้อมเครื่องยนต์ V8 ขนาด 5 ลิตร ใหม่ที่มาพร้อมกับ 460 แรงม้า พร้อมด้วย Performance Pack II 2558 ฟอร์ด มัสแตง รุ่นที่หก โฉมใหม่ มาพร้อมระบบรองรับล้อหลังแบบอิสระเป็นครั้งแรก และรุ่นเชลบี้ GT350 / GT350R พร้อมเครื่องยนต์ V8 แบบ flat-plane crank ขนาด 5.2 ลิตร เริ่มมีการจำหน่ายส่งออกฟอร์ด มัสแตงในตลาดเอเชีย แปซิฟิค เป็นครั้งแรก 2555 ฟอร์ด มัสแตงรุ่นบอส 302 ปี 1971 กลับมาผลิตอีกครั้ง พร้อมเครื่องยนต์ V8 พลัง 444 แรงม้า 2554 เปิดตัวฟอร์ด มัสแตง รุ่นจีที เครื่องยนต์ V8 ขนาด 5 ลิตร ขุมพลัง 412 แรงม้า 2551 ฟอร์ด มัสแตง ในตำนานรุ่นบูลลิทท์ กลับมาอีกครั้ง 2550 ฟอร์ด มัสแตง รุ่นพิเศษแคลิฟอร์เนีย กลับมาอีกครั้ง 2547 โรงงานเมืองเดียร์บอร์น ปิดสายการผลิตมัสแตงที่ยาวนาน 40 ปี และย้ายไปที่โรงงานแฟลตร็อค ณ เมืองแฟลตร็อค รัฐมิชิแกน 2546 ฟอร์ด มัสแตง รุ่นมาค 1 กลับมาพร้อมฝากระโปรง Ram-Air "Shaker" 2544 เปิดตัวฟอร์ด มัสแตง รุ่นบูลลิทท์ ลิมิเต็ด เอดิชั่น เพื่อระลึกถึงรถที่ใช้แสดงในภาพยนตร์ 2543 ฟอร์ด มัสแตง รุ่นเอสวีที โคบร้า "อาร์" เวอร์ชั่นรถแข่งกลับมาอีกครั้ง 2536 ผลิตฟอร์ด มัสแตง รุ่น เอสวีที โคบร้า ในจำนวนจำกัด 2527 เปิดตัวฟอร์ด มัสแตง รุ่น เอสวีโอ 2525 ฟอร์ด มัสแตง รุ่นจีที กลับมาอีกครั้ง หลังหายไปนาน 12 ปี 2522 เปิดตัวฟอร์ด มัสแตง ตัวถัง ฟ็อกซ์ แบบฉบับยุโรป 2519 เริ่มผลิตรุ่นโคบร้า II 2517 ฟอร์ด มัสแตง รุ่น II เปิดตัวท่ามกลางวิกฤตการณ์แก๊ส ส่งผลให้ไม่มีรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์ V8 ไปจนถึงปี 2518 2513 เสริมออฟชั่น ฝากระโปรง Ram-Air "Shaker" 2512 เปิดตัวฟอร์ด มัสแตง สมรรถนะสูง รุ่นบอส 302 และรุ่นบอส 429 2511 ฟอร์ด มัสแตง รุ่น 390 จีที ร่วมแสดงกับสตีฟ แมคควีน ในภาพยนตร์ "บูลลิทท์" และเปิดตัวเครื่องยนต์ 428 โคบร้า เจ็ท 2508 รุ่นเชลบี้ จีที 350 ถือกำเนิดขึ้น ปีเดียวกับการเปิดตัวฟอร์ด มัสแตงตัวถัง fastback 2+2 ที่นั่ง * บูลลิทท์ และตัวละคร รวมถึงส่วนประกอบที่เกี่ยวข้อง เป็นลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้าของบริษัทวอร์เนอร์บราเธอร์ส ข้อมูลเกี่ยวกับฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยธุรกิจของบริษัท ได้แก่ การออกแบบ ผลิต ทำการตลาด และบริการหลังการขาย สำหรับรถยนต์ รถกระบะ รถเอสยูวี รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในแบรนด์ฟอร์ด และแบรนด์ลินคอล์น ซึ่งเป็นแบรนด์ในตลาดรถหรู รวมถึงให้บริการด้านการเงินผ่านบริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต และบริษัทกำลังเดินหน้าสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และแผนการสัญจรอัจฉริยะ ฟอร์ดมีพนักงานรวมประมาณ 201,000 คนทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟอร์ด ผลิตภัณฑ์ของฟอร์ด และฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.corporate.ford.com