ทอท. เปิดห้องสมุด ศูนย์ข้อมูลข่าวสารและห้องสมุดธรรมาภิบาล

ข่าวเทคโนโลยี Friday December 21, 2007 12:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--ทอท.
บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) จัดพิธีเปิดห้องสมุด ศูนย์ข้อมูลข่าวสารและห้องสมุดธรรมาภิบาล อาคารสโมสรท่าอากาศยาน ชั้น 2 สำนักงานใหญ่ ทอท. โดยมี พลเอก สพรั่ง กัลยาณมิตร ประธานกรรมการ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เป็นประธานในพิธี ทอท. ได้ดำเนินการปรับปรุงห้องสมุด ที่สำนักงานใหญ่ โดยมีการปรับปรุงทั้งทางด้านกายภาพและด้านการรวบรวมข้อมูลต่างๆ เพื่อให้เป็นแหล่งค้นคว้าหาความรู้ให้กับพนักงาน ทอท. และประชาชนทั่วไป มีการจัดแบ่งพื้นที่ภายในห้องสมุดเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน ประกอบด้วยส่วนสำคัญ ได้แก่ พื้นที่ห้องสมุดธรรมาภิบาล หรือศูนย์ข้อมูลข่าวสาร พื้นที่สำหรับหนังสือทางวิชาการที่เกี่ยวข้องกับกิจการการบิน การบริหารจัดการด้านการเงิน บุคลากร วิศวกรรม หนังสืออ่านทั่วไป รวมทั้งนิตยสารต่างๆ นอกจากนั้น เป็นพื้นที่สำหรับจัดวางคอมพิวเตอร์ เพื่อการค้นหาข้อมูล ทั้งนี้เพื่อให้มีความทันสมัย อันจะเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ขององค์กรสำหรับข้อมูลในห้องสมุดธรรมาภิบาล ได้ทำการรวบรวมสัญญางานจัดซื้อจัดจ้างและสัญญางานโครงการก่อสร้างต่างๆ ของท่าอากาศยานในความรับผิดชอบ โดยเฉพาะงานก่อสร้างท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเปิดเผยข้อมูลให้สาธารณชนได้รับประโยชน์ในการค้นคว้าข้อมูลและสามารถตรวจสอบได้ ในอันที่จะทำให้ ทอท. เป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้และองค์กรที่ยึดหลัก
ธรรมาภิบาล
ห้องสมุด ศูนย์ข้อมูลข่าวสารและห้องสมุดธรรมาภิบาลเป็นห้องสมุดที่มุ่งเน้นให้ ทอท. พัฒนาองค์กรให้เป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งคณะกรรมการ ทอท. ได้มอบนโยบายให้ ทอท. ยึดแนวทางการบริหารจัดการ ตามหลักธรรมาภิบาล มีกระบวนการกำกับดูแลกิจการที่ดี มีจริยธรรม และจรรยาบรรณ เพื่อมุ่งมั่นไปสู่ความเป็นองค์กรที่มีความโปร่งใส ความน่าเชื่อถือ ในอันที่จะสร้างสรรค์วัฒนธรรมที่ดีงามให้เกิดขึ้นในองค์กร