THG ได้ไฟเขียวผู้ถือหุ้นอนุมัติซื้อที่ดินและอาคารย่านประชาอุทิศ เตรียมแผนพัฒนาโครงการ 'ธนบุรี เฮลท์ วิลเลจ’ เจาะกลุ่มผู้สูงวัยทำเลฝั่งธน

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday August 27, 2018 12:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป หรือ THG ได้ไฟเขียวจากผู้ถือหุ้น อนุมัติเข้าซื้อที่ดินและอาคารย่านประชาอุทิศ เนื้อที่รวมกว่า 8 ไร่ เตรียมแผนพัฒนาโครงการธนบุรี เฮลท์ วิลเลจ เป็นที่อยู่อาศัยพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการด้านสุขภาพ ภายใต้แนวคิด "อยู่อย่างสุขภาพดี และมีความสุข" เจาะกลุ่มเป้าหมายผู้สูงวัยที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยในย่านนี้ พร้อมบริการดูแลสุขภาพที่ครบครัน นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรและบริการที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ภายใต้แนวคิด 'ปกป้องดูแลความสุขและสุขภาพคนไทยทุกช่วงชีวิต' (Lifetime Health Guardian For All) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2561 ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2561 มีมติอนุมัติให้บริษัท พรีเมียร์ โฮม เฮลท์ แคร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือที่ THG ถือหุ้น 99.9% เข้าซื้อที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ติดถนนประชาอุทิศ เนื้อที่รวมกว่า 8 ไร่ ราคาซื้อขาย 250 ล้านบาท รวมทั้งอนุมัติงบลงทุนในการพัฒนาโครงการในเฟสแรกจำนวน 450 ล้านบาท คิดเป็นมูลค่ารวม 700 ล้านบาท เพื่อเตรียมพัฒนาเป็นโครงการที่อยู่อาศัยและศูนย์ดูแลสุขภาพสำหรับผู้สูงวัยภายใต้ชื่อ 'ธนบุรี เฮลท์ วิลเลจ' เจาะกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการที่อยู่อาศัยในย่านนี้และมีไลฟ์สไตล์ใส่ใจในการดูแลสุขภาพ ที่ดินแปลงดังกล่าว ประกอบด้วย ที่ดินเนื้อที่ 8 ไร่ 1 งาน 93 ตารางวา พร้อมอาคารสูง 11 ชั้น 1 อาคาร และอาคารสูง 16 ชั้น 1 อาคาร (ปัจจุบันก่อสร้างถึงชั้นที่ 11) และที่ดินเนื้อที่ 32.3 ตารางวา พร้อมอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 2 คูหา โดยปัจจุบันอาคารสูงทั้ง 2 อาคารยังมีสภาพที่ดี มีโครงสร้างที่มั่นคงแข็งแรง ได้รับใบอนุญาตก่อสร้างแล้ว สามารถนำมาพัฒนาเป็นโครงการที่อยู่อาศัยได้ทันทีโดยไม่เข้าข่ายต้องจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (รายงาน EIA) นพ.บุญ กล่าวว่า หลังจากดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินเป็นที่เรียบร้อย เบื้องต้นบริษัทฯ วางแผนการพัฒนาเป็น 3 เฟส เฟสแรกจะพัฒนาเป็นอาคารชุดพักอาศัยที่มีบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการดูแลสุขภาพภายในโครงการให้แก่ผู้อยู่อาศัย อาทิ บริการตรวจเช็คสุขภาพ เจ้าหน้าที่ให้บริการด้านสุขภาพ พื้นที่ทำกิจกรรมสำหรับผู้สูงอายุ พื้นที่สีเขียวสำหรับพักผ่อนและออกกำลังกาย เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลาง ส่วนโครงการในเฟส 2 และเฟส 3 เบื้องต้นวางแผนพัฒนาเป็นโรงพยาบาลพักฟื้นและกายภาพบำบัดและศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ทั้งนี้ การพัฒนาโครงการดังกล่าว เป็นการนำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ มาต่อยอดพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยที่มีบริการด้านสุขภาพให้แก่ผู้อยู่อาศัย เพื่อขยายฐานลูกค้าในเซกเมนต์ต่างๆ ที่หลากหลายยิ่งขึ้น โดยโครงการธนบุรี เฮลท์ วิลเลจ จะเน้นจับกลุ่มลูกค้าทั่วไป ในระดับราคา Affordable เพื่อให้ประชาชนส่วนใหญ่สามารถเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยได้ โดยเฉพาะฐานลูกค้าของเครือธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ที่มีความคุ้นเคยกับทำเลฝั่งธนบุรีและมองหาที่อยู่อาศัยที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพที่ดี พร้อมความสะดวกสบาย และความปลอดภัยรอบด้าน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีแบบครบวงจร ที่เหมาะสำหรับผู้สูงวัย จากปัจจุบันที่ THG อยู่ระหว่างพัฒนาโครงการ JIN Wellbeing County รังสิต ซึ่งเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้ระดับกลาง-บน โดยมองว่าการพัฒนาโครงการ ธนบุรี เฮลท์ วิลเลจ จะได้รับปัจจัยบวกจากไลฟ์สไตล์คนในยุคปัจจุบันที่หันมาใส่ใจการดูแลสุขภาพเพิ่มขึ้น และการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของประเทศไทยอีกด้วย "เรามองว่าพื้นที่ย่านประชาอุทิศเป็นทำเลที่ดี เนื่องจากเป็นแหล่งชุมชนขนาดใหญ่ที่มีผู้พักอาศัยอยู่หนาแน่น อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้สถานศึกษา ศูนย์การค้า และทางด่วน สามารถเดินทางเชื่อมต่อเข้าสู่ใจกลางเมืองได้สะดวก จึงมีศักยภาพที่จะนำมาพัฒนาเป็นโครงการที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยและบริการด้านสุขภาพ และมีคอนเซปต์ที่แตกต่างจากโครงการอื่นๆ ในย่านนี้" นพ.บุญ กล่าว