สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ จ.อุตรดิตถ์ พร้อมบรรยายวิชาการด้านโรคผิวหนังชนิดต่าง ๆ

ข่าวทั่วไป Tuesday August 28, 2018 10:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--ไอเวิร์คพีอาร์ สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยร่วมกับโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ได้จัดกิจกรรมออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ประจำปี 2561 ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ในวันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ณ โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ จึงขอเชิญผู้ป่วยที่มีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับโรคผิวหนัง โรคสะเก็ดเงิน โรคเรื้อนหรือโรคผิวหนังชนิดอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เข้ารับการตรวจสุขภาพและเข้ารับการบำบัดรักษา สำหรับกิจกรรมการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ในครั้งนี้ จะแบ่งเป็น 2 ช่วง โดยในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 09.00 – 12.00 น.จะจัดกิจกรรมตรวจผู้ป่วยโรคผิวหนัง และในช่วงบ่ายในเวลา 13.00-16.00 น. จะเป็นการบรรยายให้ความรู้แก่บุคลากรทางการแพทย์ แพทย์และนักศึกษาแพทย์ ในเรื่อง "เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับผิวหนัง" แบ่งเป็นการบรรยายในหัวข้อต่าง ๆ อาทิ เรื่อง "สะเก็ดเงิน เป็นได้ก็รักษาได้" โดย รศ.นพ.ป่วน สุทธิพินิจธรรม นายกสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย, เรื่อง "มาใช้สารกันแดดให้ถูกต้องกันเถอะ" โดย รศ.พญ.ณัฎฐา รัชตะนาวิน ,เรื่อง "โรคติดเชื้อผิวหนัง: เด็ก VS ผู้ใหญ่" โดย ศ.คลินิก พญ.ศรีศุภลักษณ์ สิงคาลวณิช และ ผศ.ดร.พญ. จิตติมา ฐิตวัฒน์ และเรื่อง "ช่วยด้วย ผมร่วง" โดย ผศ.นพ.พูนเกียรติ สุขนวณิช