ภาพข่าววสท.เสริมสร้างองค์ความรู้ เรื่อง “การกำหนดมาตรฐานแห่งชาติ SDOs”

ข่าวอสังหา Thursday August 30, 2018 09:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--เบรนเอเซีย คอมมิวนิเคชั่น วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นองค์กรกำหนดมาตรฐานตามหลักการและข้อกำหนดของ สมอ.นำโดย ศาสตราภิชานพูลพร แสงบางปลา ประธานพร้อมด้วยคณะกรรมการองค์กรกำหนดมาตรฐานแห่งชาติ SDOsเปิดงานอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "การกำหนดมาตรฐานแห่งาติ SDOs " ตามนโยบายในการพัฒนาองค์กรกำหนดมาตรฐาน (Standards Developing Organization, SDOs) ณ อาคาร วสท. รามคำแหง 39 วัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจการจัดทำรูปแบบมาตรฐานให้ถูกต้องตามที่ สมอ.กำหนด ซึ่งมาตรฐานที่จัดทำโดยวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยฯ นั้นจะได้รับการรับรองจาก สมอ. ให้เป็นมาตรฐานแห่งชาติ มีผู้สนใจเข้าร่วมงานจากหลากหลายสาขา อาทิ คุณเกชา ธีระโกเมน, รศ.ดร.ขวัญชัย ลีเผ่าพันธุ์, รศ.ดร.ประจวบ กล่อมจิตร, ผศ.ชลชัย ธรรมวิวัฒนุกูร, อ.บุษกร แสนสุข, อ.วุฒินันทน์ ปัทมวิสุทธิ์ และคุณสุจิ คอประเสริฐศักดิ์