Gossip News: เปิดโฉม A&W Express อย่างเป็นทางการ ยึดทำเลทอง MRT ตอบโจทย์ Lifestyle คนกรุง

ข่าวทั่วไป Wednesday September 5, 2018 14:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--IR PLUS ยิ่งกว่าติดจรวด....เรียกว่าทำงานเร็วตามแผนการดำเนินงานที่ต้องการขยายสาขา A&W ให้ได้ 100 สาขาตามเป้าหมายที่เคยให้ไว้ในเร็ววันนี้ ล่าสุดเจาะกลุ่มลูกค้าเพิ่มผ่าน A&W Express เอาใจ Lifestyle คนรุ่นใหม่ ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของคนกรุงเทพฯ เข้าถึงง่ายด้วยการยึดทำเลทองภายใน Metro mall ของสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน 4 สถานีใหญ่ ได้แก่ สถานีสุขุมวิท สถานีเพชรบุรี สถานีพระราม 9 และมีแผนเปิดเพิ่มที่สถานีสวนจตุจักร งานนี้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนกรุงสุดๆเพราะ มีทั้งชุดเมนูอาหาร (Menu Set) คุ้มค่าราคาประหยัด Combo Set 99 บาท รายการตามสั่ง (A la carte) ทั้งเครื่องดื่มและของหวานราคาเริ่มต้น 35 บาท เน้นๆเมนูโปรดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อาทิ รูทเบียร์ วาฟเฟิลทูโก ชุดข้าวปลาลุยสวน ชุดลาบไก่ย่าง ใครที่ต้องการความสะดวกสบายเพราะมีทั้งให้บริการสำหรับการทานที่ร้าน (Dine in) และรับกลับบ้าน (Take away) แถมรวดเร็ว อาหารอร่อย รสชาติที่คุ้นเคย อย่าลืมแวะไปที่ A&W Express สังเกตสัญลักษณ์พี่หมี "Rooty Bear" พี่หมีเสื้อส้ม สัญลักษณ์ประจำร้านที่ยืนต้อนรับลูกค้าแบบไม่มีวันหยุด ข้อมูลธุรกิจ เอ แอนด์ ดับบลิว (A&W) บริหารโดย บริษัท เอ็นพีพี ฟู้ด อินคอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งถือหุ้น 100% โดย บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ NPPG เป็นแบรนด์ร้านอาหารบริการด่วน (Quick Service Restaurant : QSR) จากอเมริกา โดยบริษัทได้รับสิทธิแฟรนไชส์ของร้านอาหาร A&W ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียวจาก A Great American Brand International Pte. LTD โดยแบรนด์ A&W ได้เข้ามาในเมืองไทยนานกว่า 33 ปี โดยผลิตภัณฑ์หลักของ A&W เป็นที่รู้จัก ได้แก่ ไก่ทอด รู้ทเบียร์ เคอร์ลี่ฟรายส์ และวาฟเฟิล ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเฉพาะของแบรนด์ A&W ปัจจุบัน ณ วันที่ 25 กันยายน 2561 A&W มีสาขาอยู่ 37 สาขา โดยจะแบ่งเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่ 1) รูปแบบผลิตภัณฑ์ครบวงจร (Full Restaurant) มี 31 สาขา ส่วนมากจะให้บริการตามสถานีบริการน้ำมัน และห้างสรรพสินค้าทั้งในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด และ 2) รูปแบบบริการอาหารเร่งด่วน (Express) มี 6 สาขาโดยจะให้บริการในห้างสรรพสินค้าในกรุงเทพมหานคร และ Metro Mall โดยผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 รูปแบบ จะให้บริการทั้งสำหรับการทานที่ร้าน (Dine in) และรับกลับบ้าน (Take away) ร้าน A&W Express เน้นคอนเซ็ปต์ บริการอาหารเร่งด่วน เน้นความรวดเร็ว เพื่อให้เข้ากับ Lifestyle ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์หลักที่ใช้ในสาขาใหม่และเพื่อปรับปรุงสาขาเดิมเน้นจุดแข็งเรื่องเอกลักษณ์ของเมนูที่โดดเด่นของ A&W และคุณภาพของวัตถุดิบแบบ 100% พร้อมทั้งนำเสนอเมนูใหม่ โปรโมชั่นเอาใจผู้บริโภค และมัดใจกลุ่มเป้าหมายด้วยบรรยากาศสไตล์ Retro Loft ที่ดึงการตกแต่งร้านแบบสมัยใหม่ มาผสมผสานกับกลิ่นอายแบบ Heritage เพื่อสื่อบรรยากาศและเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นมาอย่างยาวนานของ A&W โดยนำเฮอริเทจ รูทเบียร์ คอร์เนอร์ (Heritage Root Beer Corner) และเพลงแจ๊ส มาช่วยสร้างบรรยากาศแบบในร้าน