นิทรรศการภาพถ่าย “Born in Limbo”

ข่าวบันเทิง Wednesday September 5, 2018 16:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย และ SEC Junction ขอเชิญชมนิทรรศการภาพถ่าย "Born in Limbo" โดยฝีมือการลั่นชัตเตอร์ของ John Hulme ช่างภาพสารคดีที่ได้ถ่ายภาพแรงงานข้ามชาติในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก และ จ.ชุมพร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีประชากรข้ามชาติหนาแน่น โดยภาพถ่ายบางส่วนแสดงให้เห็นถึง 'ความเปราบาง' ของเด็กข้ามชาติชาวเมียนมาร์ที่ต้องอพยพตามพ่อแม่เข้ามาเป็นแรงงานในประเทศไทย สำหรับนิทรรศการภาพถ่าย "Born in Limbo" เป็นหนึ่งในกิจกรรมการดำเนินโครงการ "เสริมสร้างพลังความเข้มแข็งให้องค์กรภาคประชาสังคมเพื่อการปกป้องคุ้มครองเด็กข้ามชาติ" ของมูลนิธิศุภนิมิตฯ โดยภาพถ่ายทั้งหมดที่นำมาจัดแสดงจะทำให้ผู้ชมได้เข้าใจ ตระหนักถึงสถานการณ์ และแนวทางแก้ไขปัญหาเด็กข้ามชาติที่ติดตามพ่อแม่เข้ามาทำงานในประเทศไทย เด็กที่เกิดจากพ่อแม่ที่เป็นแรงงานข้ามชาติและไม่ได้รับการจดทะเบียนเกิดทำให้เด็กเหล่านี้ต้องอยู่ในสถานะที่ไร้ตัวตน ทำให้ไม่สามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ตามสิทธิขั้นพื้นฐานที่มนุษย์ทุกคนควรจะได้รับอย่างเสมอภาคกัน นิทรรศการภาพถ่าย "Born in Limbo"จะจัดแสดงระหว่างวันที่ 4-9 กันยายน 2561 ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น. ณ ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
แท็ก สารคดี