อิ๋งอิ๋งชวนชมรายการ “คนไทยใต้ร่มราชัน” ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน 2561

ข่าวบันเทิง Friday September 7, 2018 10:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--สิทธิณี ครีเอชั่น รายการ "คนไทยใต้ร่มราชัน" วันอาทิตย์ที่ 9 กันยายนนี้ อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ พิธีกรคนเก่ง จะพาคุณผู้ชมไปพบกับช่วงตามรอยพระศาสดา วัดกุสินารา เป็นวัดที่ตั้งอยู่ระหว่างกึ่งกลางของสาลวโนทยาน(สถานที่ที่เสด็จปรินิพพาน) กับมกุฎพันธเจดีย์(สถานที่ถวายพระเพลิงพระพุทธสรีระ) ในเขตจังหวัดกุศินาคาร์ รัฐอุตตรประเทศ ประเทศอินเดีย มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ ๑๔ ไร่ เศษ โดยพุทธบริษัทชาวไทยร่วมใจกันสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๓๗ เพื่อน้อมถวายเป็นพุทธบูชา เป็นการเฉลิมพระเกียรติการครองสิริราชสมบัติครบ ๕๐ ปี และเฉลิมพระชนพรรษาครบ ๖ รอบ ๗๒ พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในดินแดนพุทธภูมิ ช่วงคนไทยห่วงใยกัน "อินเดียแดนท่องเที่ยวทางพระพุทธศาสนานานาชาติ" โดยเชิญชาวพุทธทั่วโลก 30 กว่าประเทศ 200 กว่าคนมาร่วมงานอย่างยิ่งใหญ่ ณ กรุงเดลี เมืองหลวงของประเทศอินเดีย ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยได้มอบให้พระมหาสมพงษ์ คุณากโร อาจารย์จากวิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติและพระครูสมุทร ถาวรธมฺโม ร่วมงานเนื่องด้วย นายราม นาถ โกวินท์ถือเป็นบุคคลที่น่าสนใจของคนไทยอย่างยิ่ง นับตั้งแต่ก่อนจะมีการลงคะแนนเลือกของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและสมาชิกสภาแต่ละรัฐรวมเกือบ 4,900 คนทั่วประเทศเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2560 ช่วงคนไทยไม่ทิ้งกัน จะมีเรื่องราวดีๆของหลวงพ่อพบโชคกับโครงการ สร้างฝัน ปันรัก Hand in Hand : Make Better Tomorrow & Life Goals For Children ซึ่งโครงการนี้จะเข้าไปช่วยเหลือน้องที่จังหวัดเชียงราย โดยโครงการมีความตั้งใจที่จะเข้าไปสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กกว่า 900 คน ณ วัดห้วยปลากั้ง ให้มีจุดม่งหมายในการดำเนินชีวิต เติบโตเป็นคนดีในสังคม ทั้งนี้ น้องๆ ที่อาศัยอยู่กับทางวัดห้วยปลากั้ง ส่วนใหญ่มามาจากชุมชนโดยรอบๆวัด จากชนเผ่าบนดอยต่างๆในจังหวัดเชียงราย หรือจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งทางวัดได้รับเข้ามาอุปการะดูแลเป็นเวลากว่า 10 ปี ช่วงคนไทยชวนเที่ยว สัปดาห์นี้จะพาคุณผู้ชมไปที่ At Nata Chiangmai เป็นรีสอร์ทที่ตกแต่งสไตล์บลูติค สไตล์แบบตึกหรือห้องพัก แบบปูนเปลือย ติดแม่น้ำแม่สา มีน้ำตกที่สวยงามติดกับรีสอร์ท และมีธารน้ำธรรมชาติผ่านกลางรีสอร์ท ได้ยินเสียงน้ำตก ตลอดวัน ได้อารมณ์ แบบธรรมชาติและรีสอร์ท ยังตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวแบบอนุรักษ์มากมายไม่ว่าจะเป็น สวนเสือ แสดงจระเข้ รถวิบาก ATV ศูนย์ฝิกยิงปืน ศูนย์ฝึกลิง แสดงงู ฟาร์มช้าง สวนกล้วยไม้ หมูชาวเขาเผาต่างและอีกมากมาย พักผ่อน ผ่อนคลายกับสระว่ายน้ำที่กว้างขวาง และห้องพักที่ตกแต่งแบบสวยงามไว้คอยบริการ เพื่อที่จะได้รับประสบการณ์ความสุขสบายที่ไม่เคยได้รับมาก่อน และช่วงสุดท้ายกับธนาคารออมสิน ยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องเพื่อยกขบวนความสุขแบบครบวงจรเข้าสู่จังหวัดที่ 7 เป็นทีเรียบร้อยแล้ว สำหรับกิจกรรมดีๆเพื่อผู้ประกอบการทั่วประเทศในงาน "ตลาดนัดประชารัฐออมสิน" ทั่วถิ่นไทย ซึ่งจัดขึ้น ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอำนาจเจริญซึ่งงาน "ตลาดนัดประชารัฐออมสินทั่วถิ่นไทย" ซึ่งธนาคารออมสินจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ทั้งนี้ เพื่อสนองนโยบายรัฐบาลที่ต้องการส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนเศรษฐกิจระดับจังหวัดช่วยเหลือแบ่งเบาภาระพี่น้องประชาชนทั้งในแง่ค่าครองชีพและส่งเสริมการสร้างรายได้อีกทั้งยังเป็นการสร้างบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยให้เกิดขึ้นอย่างคึกคักทั่วทุกภูมิภาค โดยคุณชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสินได้ร่วมขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจอย่างยิ่ง ติดตามชมได้ในรายการ คนไทยใต้ร่มราชัน วันอาทิตย์ที่ 9 กันยายนนี้ เวลา 15.30 น. ทางช่อง ททบ.5