ทีมศิลปินจิตอาสา และเยาวชนต้นแบบเข้ารับการแต่งตั้ง “ทูตวัฒนธรรมการรณรงค์รักษาศีล ๕”

ข่าวบันเทิง Friday September 7, 2018 14:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ย.-- คณะกรรมการสภาศิลปินส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ส่วนงานบริหาร สำนักงานส่งเสริมพระพุทธศาสนาและบริการสังคม มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โดย ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร ประธานสมาพันธ์จิตอาสารักษาศีล ๕, ดร.ศุภชัย ผ่องสวัสดิ์ และ นิคม บุญวิเศษ ร่วมกันจัดงานแต่งตั้ง ทูตวัฒนธรรมการรณรงค์รักษาศีล ๕ ให้แพร่หลายสู่พุทธศาสนิกชน ร่วมรณรงค์การรักษาศีล ๕ – งดสุรายาเสพติดให้โทษ (งดเหล้าเข้าพรรษา ๒๕๖๑) โดยได้รับความเมตตาจาก ดร.พระปลัดปิยศักดิ์ ปิยธัมโม ผู้อำนวยการส่วนงานบริหาร สำนักงานส่งเสริมพระพุทธศาสนาและบริการสังคม มหาวิทยาลัยมหาจุฬากรณราชวิทยาลัย ประธานกรรมการสภาศิลปินส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ทำพิธีมอบรางวัล งานนี้มีศิลปินดารานักแสดงและเยาวชนต้นแบบเข้ารับประกาศนียบัตร ดังนี้ ดร.วโรดม ศิริสุข กรรมการผู้จัดการบริษัท ไอพีเอ็มโปรดักชั่น จำกัด, เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร ผู้กำกับฯ ละคร ฝายน้ำใจ, แจ๊ค เชิญยิ้ม, สาวิกา กาญจนมาศ และ อธิวัฒน์ กาญจนภิวัฒน์ พระนางจากภาพยนตร์ "สาปซ่อนศพ", วรรณษา ทองวิเศษ จากละคร ดอกหญ้าในพายุ ช่อง 7, อาท รณชัย จากละคร ลิเกร้อยรัก, นพฤทธิ์ ศรีบุตร จากละคร เล็บครุฑ ช่อง 7, แจ๊ค ไอเฟล จากละคร เชิงชายชาญ ช่อง 7, เพ็ญสุมน สลัดแก้ว จากละคร กุหลาบเกราะเพชร ช่อง 7, แซนดี้-พลอยปภัส-วรพิสิษฐ์กุล จากละคร นางบาป ช่อง 3ทีมนักแสดงจากละคร เทพบุตรผ้าขาวม้าเทพธิดาผ้าซิ่น ได้แก่ วิสุตาภัทร อุบลรัศมี , ปุณฐิภาภัคร์ สุวรรณราช, อภิสรา รักชาติ และ นรภัทร อินทิพย์, ด.ช.ธีระภพ ทรงวาจา นักแสดงจากละคร ข้ามสีทันดร ช่อง 3, ด.ญ. ณัฐนันท์ ศรีโกศักดิ์ (น้องข้าวจ้าว) จากละครเรื่อง ลูกหลง ช่อง 7, ด.ช.ธนพงศ์ ประภาศิริสุลี (น้องกัฟ) จาก Harajuju Kids ภายในงานมีพิธีกล่าวคำสมาทานศีล ๕ และกล่าวคำปฏิญาณตนที่จะเป็น ทูตวัฒนธรรมรณรงค์รักษาศีล ๕ ให้ดีที่สุด ไม่เพียงแค่นั้นยังมีการเซอร์ไพร้สวันเกิดให้กับนักแสดงบู๊แอ็คชั่นหนุ่มอย่าง เซน-นพฤทธิ์ ศรีบุตร จากเพื่อนๆ นักแสดง ทำเอาเจ้าตัวเป็นปลื้มสุดๆ ไปเลยล่ะ ณ ลานกิจกรรม ศูนย์การค้าแฟชั่นไอซ์แลนด์ รามอินทรา