ท่าเรือยูนิไทย จับมือ รร.เทศบาล 4 จัดกิจกรรมค่ายวิทยศาสตร์ ส่งเสริมทักษะคิดวิเคราะห์แก่เยาวชน

ข่าวทั่วไป Thursday September 13, 2018 16:19 —ThaiPR.net

ท่าเรือยูนิไทย จับมือ รร.เทศบาล 4 จัดกิจกรรมค่ายวิทยศาสตร์ ส่งเสริมทักษะคิดวิเคราะห์แก่เยาวชน

กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--ยูไนเต็ด ไทย ชิปปิ้ง

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ยูไนเต็ด ไทย ชิปปิ้ง จำกัด (ท่าเรือยูนิไทย) ร่วมกับโรงเรียนเทศบาล 4 (สิทธิไชยอุปถัมภ์) ได้จัดกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์ เพื่อพัฒนาทักษะด้านการคิดวิเคราะห์ให้กับนักเรียนโรงเรียนเทศบาล 4 (สิทธิไชยอุปถัมภ์)
นายชาติชาย สกุลมงคลนาม ผู้จัดการทั่วไปท่าเรือยูนิไทย กล่าวว่า "บริษัทฯให้ความสำคัญกับการพัฒนาเยาวชนมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เด็กได้เติบโตเป็นประชากรของประเทศที่มีคุณภาพ โดยกิจกรรมที่บริษัทจัดขึ้นจะเน้นการพัฒนาทักษะที่ครอบคลุมทั้ง 4 ด้าน คือด้านการคิดวิเคราะห์ ด้านการทำงานร่วมกันเป็มกลุ่ม ด้านความคิดสร้างสรรค์ และด้านการสื่อสาร ซึ่งเป็นทักษะที่สำคัญสำหรับเยาวชน เพื่อให้พร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงทางสังคมที่จะเกิดขึ้นในอนาคต"
โดยกิจกรรมดังกล่าว ท่าเรือยูนิไทยได้นำการทดลองการเกิดฝน การทดลองการเกิดลม และการทดลองการเกิดฟ้าผ่า เพื่ออธิบายและเสริมความรู้เรื่องปรากฏการณ์ทางธรรมชาติให้แก่นักเรียน อีกทั้งยังได้นำเกมฝึกสมาธิมาให้เด็กๆได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย
นอกจากการส่งเสริมความรู้ด้านวิทยาศาสตร์แล้ว บริษัทฯยังได้ส่งเสริมการพัฒนาความคิดเชิงสร้างสรรค์ ผ่านกิจกรรม "ค่ายศิลปะเยาวชน (Youth Art Camp)" ให้กับเยาวชนในชุมชนรอบสถานประกอบการ โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ให้กับเยาวชน ตลอดจนการส่งเสริมให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างช่วงปิดภาคการศึกษาให้เกิดประโยชน์สูงสุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ