สถาปนิกอีสาน’61 “สะหลาดแถ้” ชูโปรเจคการพัฒนาเมืองสุดล้ำ

ข่าวทั่วไป Friday September 14, 2018 14:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--สมาคมสถาปนิกสยาม สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ASA) โดยกรรมาธิการสถาปนิกอีสาน จัดงานสถาปนิกอีสาน'61 ภายใต้แนวคิด "สะหลาดแถ้" หรือความฉลาดล้ำ ที่นำเสนอแนวคิดของการพัฒนาเมือง ในแบบ Smart Growth , Smart City และงานออกแบบเพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุของประเทศไทย นิทรรศการแสดงผลงานของสถาปนิก-นักศึกษาสถาปัตย์ ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาบ้าน ลานเวทีสำหรับสถาปนิกน้อย รวมถึงได้รวบรวม Mega Project ที่กำลังจะเกิดขึ้น อาทิ โครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง รถไฟทางคู่เส้นทางมาบกระเบา-จิระ , เส้นทางจิระ-ขอนแก่น และเส้นทางบางปะอิน-โคราช เป็นรูปแบบ Smart Map แจกฟรีสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนภายในงานระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคม 2561 ณ ลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 เดอะมอลล์ นครราชสีมา โดยในวันที่ 19 ต.ค. 61 จะมีเวทีเสวนา "ถอดบทเรียนประสบการณ์สร้าง Smart City" เวลา 13.00–14.30 น. และวันที่ 20 ต.ค. 61 เสวนา "Yoyng Achitects Talk" ในหัวข้อ SALE เวลา 13.45-14.30 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เพจกรรมาธิการสถาปนิกอีสาน https://www.facebook.com/asaesanpage