ไป่ตู้ แอคเซส โชว์ศักยภาพศูนย์กระจายข้อมูล กลยุทธ์การทำการตลาดออนไลน์ในภูมิภาคอาเซียน

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday September 18, 2018 11:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--คิปส์ คอมมูนิเคชั่น ไป่ตู้ แอคเซส ที่ปรึกษาธุรกิจและสื่อสารจีนครบวงจร โชว์ผลงานดี เตรียมเป็นศูนย์กระจายข้อมูลกลยุทธ์การทำการตลาดออนไลน์ กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวจากจีนแผ่นดินใหญ่สู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ย้ำนักท่องเที่ยวจีนออกมาเที่ยวนอกประเทศเพิ่มขึ้นทุกปี ภูมิภาคอาเซียนยังคงคึกคักและประเทศไทยยังครองแชมป์อันดับหนึ่ง พัชรพร สิริทรัพย์วงศ์ ผู้จัดการการตลาดและประชาสัมพันธ์ ไป่ตู้ ประเทศไทย กล่าวว่า "หลังจากที่ ไป่ตู้ ประเทศไทย ได้ดำเนินธุรกิจที่ปรึกษาและวางแผนการใช้สื่อโฆษณาออนไลน์จีนตั้งแต่ปลายปี 2016 ก็ได้รับความสนใจและเสียงตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้ประกอบการไทยให้สามารถสื่อสารพร้อมนำเสนอสินค้าและ บริการไปยังกลุ่มลูกค้าชาวจีน เพื่อต่อยอดการสร้างรายได้ และการรับรู้ตราสินค้ามากมายทำให้บริษัทเล็งเห็นความสำคัญของการสื่อสารที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย และพร้อมที่จะขยายศักยภาพการทำงาน แบ่งปันกลยุทธ์การทำงานไปยังกลุ่มประเทศใกล้เคียง โดยเบื้องต้นบริษัทเริ่มขยายการทำงานไปยัง 4 ประเทศหลัก ที่น่าจับตามองเรื่องการค้าการลงทุนในภูมิภาค ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และเวียดนาม เนื่องจากประเทศเหล่านี้กำลังให้ความสำคัญในเรื่องของการค้า และการท่องเที่ยว อีกทั้งมีอัตราการเติบโตของรายได้ประเทศจากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นทุกปี "ชาวจีนมีอัตราการเดินทางออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศเพิ่มขึ้น โดยประเทศไทยสามารถครองอันดับหนึ่งติดต่อกันมาหลายปี สำหรับประเทศเวียดนามเป็นเป้าหมายที่มีอัตราความน่าสนใจแบบก้าวกระโดดที่จำนวนนักท่องเที่ยวจีนเดินทางไปเพิ่มขึ้นสูง ในส่วนของอินโดนีเซีย เช่นหมู่เกาะบาหลี ก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจีนเป็นอันดับ 2 รองจากภูเก็ตของไทย (จากหมวดหมู่ท่องเที่ยวภูมิประเทศแบบเกาะ ) สิงคโปร์ และมาเลเซีย ก็ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง เพราะเดินทางสะดวกตามโจทย์การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ดังนั้นโอกาสในตลาดการท่องเที่ยวของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น เพราะเต็มไปด้วยปัจจัยที่นักท่องเที่ยวชาวจีนให้ความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ภูมิทัศน์สวยงาม ภูมิอากาศกำลังดี ค่าครองชีพไม่สูง เดินทางสะดวก ไม่อันตรายจนเกินไป ซึ่งไป่ตู้เล็งเห็นโอกาสในการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวของผู้ประกอบการในประเทศเหล่านั้น พร้อมเตรียมกระจายกลยุทธ์การทำการตลาดออนไลน์ไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เตรียมจะเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศเหล่านั้น" นอกจากนี้ในปัจจุบัน ไป่ตู้ อินโดนีเซีย คืออีกหนึ่งสำนักงานที่มีแนวทางการทำงานและแผนธุรกิจที่ดำเนินงานไปในทิศทางเดียวกันกับไป่ตู้ ประเทศไทย พร้อมยังดันแผนธุรกิจการให้คำปรึกษาและวางแผนการใช้สื่อโฆษณาออนไลน์จีนที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพแด่ผู้ประกอบการในพื้นที่ "ทางไป่ตู้ประเทศไทยได้เล็งเห็นความสำคัญของการเติบโตของจำนวนนักท่องเที่ยวจีน ที่เดินทางไปท่องเที่ยวที่อินโดนีเซีย ซึ่งบาหลีจัดเป็นจุดหมายปลายทางจากหมวดหมู่การท่องเที่ยวในรูปแบบของเกาะและธรรมชาติ ซึ่งนักท่องเที่ยวจีนให้ความสนใจและเดินทางไปเที่ยวเป็นจำนวนมาก เป็นอันดับที่สองรองจากภูเก็ตประเทศไทย ทางภาครัฐบาลและหน่วยงานเอกชนต่างให้ความสนใจและพร้อมสนับสนุน โดยไป่ตู้ อินโดนีเซีย ได้เข้าไปให้คำปรึกษาและให้บริการในส่วนของการวางแผนสื่อโฆษณาออนไลน์จีนด้วย"