ภาพข่าว“ธนาคารไทยพาณิชย์” ผนึกกำลัง “วงใน” เปิดตัวบริการ “แม่มณี x Wongnai POS” เจาะกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารด้วยคีย์โซลูชันระบบเพย์เมนต์แบบครบวงจร

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 25, 2018 16:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ย.--ธนาคารไทยพาณิชย์ "ธนาคารไทยพาณิชย์" เดินหน้าตอกย้ำความแข็งแกร่ง SCB QR Payment แพลตฟอร์ม มุ่งผลักดันประเทศไทยสู่สังคมไร้เงินสดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดผนึกกำลัง "วงใน" (Wongnai) ไลฟสไตล์แพลตฟอร์มด้านการค้นหาร้านอาหารยอดนิยมอันดับหนึ่งของไทย เจาะกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารขนาดกลางและขนาดเล็ก สอดรับเทรนด์ร้านอาหารมาแรง สร้างจุดแข็งให้ธุรกิจด้วย "โททัล เรสเตอรองท์ โซลูชั่น" (Total Restaurant Solution) ที่จะช่วยเชื่อมโยงร้านอาหารและผู้บริโภคเข้าด้วยกันได้อย่างครบวงจรมากขึ้น ชู "แม่มณี x Wongnai POS"ระบบการจัดการร้านอาหาร หนึ่งในคีย์โซลูชันที่มาพร้อมกับบริการที่โดนใจ อาทิ บริการด้านเทคโนโลยีการชำระเงินด้วย Dynamic QR code แค่สแกนแล้วจ่ายตามราคาบิล ลดปัญหายอดชำระเงินจากลูกค้า ไม่ตรงตามใบเสร็จให้กับเจ้าของร้านอาหาร อีกทั้งระบบการจัดการข้อมูลต่างๆ ที่สามารถนำมาพัฒนาการบริหารจัดการร้าน ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยขยายฐานลูกค้าให้กับธุรกิจ เกิดเป็น Ecosystem ที่แข็งแกร่ง สร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับทั้งผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการ โดยในอนาคตอันใกล้ยังได้เตรียมพร้อมให้บริการส่งอาหาร (Food Delivery) เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าที่ไม่ต้องการมารับประทานอาหารที่ร้านเองอีกด้วย ตั้งเป้าเพิ่มยอดผู้ให้บริการ QR Code Payment ที่ 1.5 ล้านราย และมีปริมาณในการทำธุรกรรมผ่านการสแกนคิวอาร์โค้ดอยู่ที่ประมาณ 14- 15 ล้านธุรกรรมภายในสิ้นปี โดยมี นางอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ (ขวา) รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ผู้บริหารสูงสุด Retail Lending Products ผู้บริหารสูงสุด Retail Payments และผู้บริหารสูงสุด Facility Management ธนาคารไทยพาณิชย์ พร้อมด้วย นายยอด ชินสุภัคกุล (กลาง) กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้งบริษัท วงใน มีเดีย จำกัด และนางสาวกัญญปรีย์ จินตวรรณ (ซ้าย) เจ้าของร้าน เวฬาฌา ร่วมงาน เมื่อเร็วๆนี้