“AECS ” ตลาดหุ้นไทย Sideway ให้กรอบดัชนี 1,730 - 1,770 จุด แนะPTG, BCPG,WHAUP ,WHA ,BDMS ,STEC, SAWAD น่าจับตา

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday October 2, 2018 15:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ บล.เออีซี มองตลาดหุ้นยังยังคงผัวผวน ให้กรอบดัชนี 1,730 - 1,770 จุด แนะกลยุทธ์ลงทุนในหุ้นแนะ PTG, BCPG, WHAUP, WHA, BDMS, STEC, SAWAD น่าจับตา พร้อมเตือนนักลงทุนเฝ้าติดตามการเจรจาระหว่างสหรัฐฯ-แคนาดา ในการแก้ไขสัญญาทางการค้า NAFTA บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AECS เปิดเผยว่า ทิศทางการลงทุนในตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้ Technical View คาด SET Index แกว่งในกรอบ โดยมีแนวต้านถัดไปที่ 1,770 จุด และแนวรับ 1,730 จุด มองตลาดหุ้นต่างประเทศจะยังมีการเคลื่อนไหวแบบ Sideway ดังนั้นฝ่ายวิเคราะห์ จึงแนะนำกลยุทธ์ลงทุนมุมมองทางเทคนิคมี Sector ที่น่าสนใจ ได้แก่ กลุ่มพลังงาน เช่น PTG, BCPG,WHAUP กลุ่มโรงพยาบาล เช่นBDMS, RJH กลุ่มนิคม เช่น WHA, AMATA, ROJNA กลุ่มอาหาร เช่น TKN, HTC, SST กลุ่มสื่อ เช่น MAJOR, VGI กลุ่มรับเหมา เช่น STEC, UNIQ กลุ่มการเงิน เช่น SAWAD, AMANAH นอกจากนี้ ยังแนะให้นักลงทุนติดตามความเคลื่อนไหวทิศทางการลงทุนในต่างประเทศ โดยเฉพาะ การเจรจาระหว่างสหรัฐฯ-แคนาดา เพื่อแก้ไขสัญญาทางการค้า NAFTA ครั้งใหม่ที่สิ้นสุดการเจรจาก่อนหน้านี้ และเข้าสู่ช่วงทบทวนข้อเสนอ 60 วัน ก่อนที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ จะสามารลงนามยอมรับข้อตกลงดังกล่าวได้ โดยแม้ยังมีประเด็นที่ไม่สามารถตกลงได้ อาทิ การเรียกร้องให้แคนาดาเพิ่มสัดส่วนนำเข้าสินค้าประเภทนมจากสหรัฐฯมากขึ้น และการขอคงกระบวนการแก้ไขข้อตกลง NAFTA ของแคนาดาในกรณีที่เกิดเหตุพิพาทระหว่างคู่ค้า อย่างไรก็ดีเราคาดข้อตกลงดังกล่าวมีโอกาสที่จะถูกขยายเวลาการเจรจา เพื่อหาข้อยุติร่วมกัน เนื่องจากสหรัฐฯ มีแรงกดดันจากฝั่งรัฐสภาฯ ที่ต้องการให้แคนาดาถูกรวมอยู่ในข้อตกลงฉบับใหม่ เพื่อคงสถานะของสัญญาให้เป็นไตรภาคีเช่นเดิมและทำให้การขอพิจารณาด้านกฎหมายเป็นไปอย่างง่ายดายขึ้น ไม่จำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนจาก Democrat