ภาพข่าวPolo Shirt made from 12 recycled PET bottles เปลี่ยนขวดพลาสติก 12 ขวด ให้เป็นเสื้อตัวใหม่!

ข่าวทั่วไป Thursday October 4, 2018 16:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--อินโดรามา เวนเจอร์ส นางสาวดลหทัย ลิขนสุทธิ์ รองผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัทอินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) (ซ้าย) มอบเสื้อโปโลที่ผลิตจากเส้นด้าย Ecorama ซึ่งได้มาจากกระบวนการรีไซเคิลขวดพลาสติกจำนวน 12 ขวด เพื่อเป็นที่ระลึกให้กับนางสาววรรณวีรา รัชฎาวงศ์ กรรมการบริหาร สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) และแขกที่มาร่วมงาน "TMA Global CEO Conference" เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2561 ที่โรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ อินโดรามา เวนเจอร์สได้จัดทำเสื้อโปโลและเสื้อยืดจากขวดพลาสติกรีไซเคิลมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในโครงการให้ความรู้แก่บุคคลทั่วไปได้ตระหนักถึงประโยชน์ของการรีไซเคิล เสื้อจากขวดพลาสติกรีไซเคิลนี้ผลิตโดยลูกค้าที่ใช้เส้นด้ายรีไซเคิลจากโรงงานของอินโดรามา เวนเจอร์ส นครปฐม ซึ่งได้ทำการรีไซเคิลขวดพลาสติกมาตั้งแต่ปี 2557 เกี่ยวกับ อินโดรามา เวนเจอร์ส บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (Bloomberg ticker IVL.TB) เป็นหนึ่งในบริษัทปิโตรเคมีชั้นนำระดับโลก มีโรงงานผลิตครอบคลุมภูมิภาคหลักทั่วโลก ได้แก่ แอฟริกา เอเชีย ยุโรปและอเมริกาเหนือ โดยมีกลุ่มผลิตภัณฑ์หลัก ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์ Necessities และผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่ม (HVA) ทั้งในกลุ่มพอลิเมอร์ เส้นใยและบรรจุภัณฑ์ รวมถึงมีการบูรณาการไปยังวัตถุดิบหลักอย่างเอทิลีนออกไซต์/ไกลคอล และ PTA ผลิตภัณฑ์ของไอวีแอลรองรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลส่วนบุคคล และอุตสาหกรรมยานยนต์ อาทิ ผลิตภัณฑ์ยางในรถยนต์และผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัย ปัจจุบันบริษัทฯ มีพนักงานทั่วโลกราว 15,000 คนและมีรายได้จากการขายรวม 8.4 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2560 บริษัทฯ เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนดาวน์โจนส์ (DJSI) บริษัทฯ เป็นสมาชิกดัชนีดาวโจนส์ (DJSI) และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทยและมีโรงงานทั่วโลก อันได้แก่ ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา: เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส อังกฤษ อิตาลี เดนมาร์ก ลิทัวเนีย โปแลนด์ สาธารณรัฐเช็ก ลักเซมเบิร์ก สเปน ตุรกี ไนจีเรีย กานา โปรตุเกส อียิปต์ อเมริกาเหนือ: สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก แคนาดา บราซิล เอเชีย: ไทย อินโดนีเซีย จีน อินเดีย ฟิลิปปินส์ เมียนมาร์