ฟิทช์ให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของอิออน ธนสินทรัพย์ที่ 'A-(tha)’

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday October 8, 2018 16:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--ฟิทช์ เรทติ้งส์ บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว (National Long-Term Rating) ที่ 'A-(tha)' แก่หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันสกุลเงินบาทของบริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) (AEONTS) โดยวัตถุประสงค์ในการออกหุ้นกู้คือเพื่อใช้ในการดำเนินงานทั่วไปของบริษัทและชำระคืนเงินกู้ยืม ปัจจัยสนับสนุนอันดับเครดิต อันดับเครดิตของหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิอยู่ในระดับเดียวกับอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของ AEONTS เนื่องจากหุ้นกู้ดังกล่าวเป็นภาระผูกพันที่ไม่ด้อยสิทธิและไม่มีหลักประกันของบริษัท อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของ AEONTS พิจารณาจากความแข็งแกร่งทางการเงินของบริษัท ทั้งนี้ AEONTS เป็นหนึ่งในบริษัทที่ประกอบธุรกิจสินเชื่ออุปโภคบริโภค (consumer finance) ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และมีเครือข่ายธุรกิจ (franchise) ที่เป็นที่ยอมรับในธุรกิจสินเชื่อเพื่อการอุปโภคบริโภค ปัจจัยที่อาจส่งผลต่ออันดับเครดิตในอนาคต อันดับเครดิตภายในประเทศของ AEONTS อาจได้รับการปรับเพิ่มอันดับหรือลดอันดับได้ ในกรณีที่ความแข็งแกร่งทางการเงินของบริษัทมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมีนัยสำคัญเป็นเวลาต่อเนื่อง สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถหาได้จากประกาศเรื่อง 'ฟิทช์ประกาศคงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของอิออน ธนสินทรัพย์ที่ 'A-(tha)' แนวโน้มมีเสถียรภาพ' ลงวันที่ 17 สิงหาคม 2561 ซึ่งแสดงไว้ใน www.fitchratings.com