กาตาร์แอร์เวย์ เพิ่มจำนวนฝูงบิน เอ350-1000

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday October 9, 2018 14:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ กาตาร์แอร์เวย์ขยายฝูงบินเอ350-900 ทั้ง 5 ลำเป็นเครื่องบินรุ่น เอ350-1000 รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีขนาดใหญ่กว่า คำสั่งซื้อเครื่องบินรุ่นที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้าแอร์บัสอย่างตระกูลเอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ของสายการบินระดับห้าดาวนี้ เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการในเรื่องความสะดวกสบายและประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องบิน คำสั่งซื้อที่ได้รับการปรับเปลี่ยนนี้ ทำให้สายการบินกาตาร์แอร์เวย์มีฝูงบิน เอ350-1000 จำนวนถึง 42 ลำ ซึ่งเรียกได้ว่ามีฝูงบินที่ใหญ่ที่สุด โดยเครื่องบินรุ่น เอ350-1000 มีขนาดลำตัวเครื่องที่ยาวกว่าเดิม 7 เมตร ส่งผลให้สายการบินสามารถจุผู้โดยสารได้เพิ่มมากขึ้นอีก 44 ที่นั่ง ซึ่งตรงกับความต้องการของสายการบินที่จะขยายเส้นทางบินพิสัยไกลให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น "ทางกาตาร์แอร์เวย์ยินดีที่ได้ทำการยกระดับขนาดเครื่องบินจากเดิมที่สั่งซื้อรุ่น เอ350-900 จำนวน 5 ลำ มาเป็นรุ่น เอ350-1000 เนื่องจากทางสายการบินรู้สึกพึงพอใจในประสิทธิภาพของเครื่องบินรุ่นนี้เป็นอย่างมากตั้งแต่ได้รับมอบเครื่องบินมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2561 จึงทำให้เราสั่งปรับแก้คำสั่งซื้อโดยทันที ที่ผ่านมา เอ350-1000ถูกเพิ่มเข้ามาในฝูงบินและเป็นที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้โดยสารที่ชื่นชอบเพลิดเพลินไปกับความสะดวกสบายและเทคโนโลยีที่ทันสมัยของเครื่องบินรุ่นใหม่นี้" นายอัคบาร์ อัล บาเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินกาตาร์แอร์เวย์ กล่าว "เครื่องบินตระกูล เอ350 ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพที่โดดเด่น นับตั้งแต่ได้เริ่มให้บริการ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ลูกค้า เอ350-1000 รายแรกของเรายังคงเชื่อมั่นต่อเครื่องบินรุ่นนี้" นาย กิลโยม โฟว์รี่ ประธานบริหารฝ่ายเครื่องบินพาณิชย์ของแอร์บัส กล่าวและเพิ่มเติมอีกว่า "เป็นที่ทราบโดยทั่วกันว่าสายการบินกาตาร์แอร์เวย์นั้นมีชื่อเสียงในเรื่องมาตรฐานที่เป็นเลิศ ทางแอร์บัสก็ยินดีที่ได้ส่งมอบเครื่องบินรุ่น เอ350-1000 เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า เพื่อเป็นตัวเลือกในการเพิ่มความสะดวกสบายได้อย่างไร้รอยต่อให้กับผู้โดยสารบนเส้นทางบินระยะไกลที่กำลังเติบโต" เครื่องบินรุ่น เอ350-1000 ของสายการบินกาตาร์ติดตั้งที่นั่งคิวสวีท (Qsuite) ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะห้องโดยสารชั้นธุรกิจของกาตาร์แอร์เวย์ที่มอบความสะดวกสบายในอีกระดับของการเดินทาง สายการบินกาตาร์แอร์เวย์เป็นสายการบินที่มีฝูงบิน เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูดีใหญ่ที่สุด ด้วยคำสั่งซื้อทั้งสิ้น 76 ลำ และปัจจุบันให้บริการด้วยเครื่องบิน เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูดี 30 ลำ ประกอบด้วยรุ่น เอ350-900 จำนวน 27 ลำ และรุ่น เอ350-1000 จำนวน 3 ลำ นับตั้งแต่เครื่องบิน เอ350-1000 เริ่มเข้าสู่การให้บริการก็เป็นที่ประจักษ์ในเรื่องของประสิทธิภาพ ความคุ้มค่า และความน่าเชื่อด้านการปฏิบัติงานที่ไม่มีใครเทียบได้ เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูดีเป็นเครื่องบินลำตัวกว้างขนาดกลางพิสัยบินระยะไกล ที่จะกำหนดอนาคตของการเดินทางทางอากาศ เป็นเครื่องบินที่ได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ลำตัวและปีกเครื่องบินทำจากไฟเบอร์คาร์บอน ติดตั้งเครื่องยนต์โรลล์-รอยซ์ ที่มีประสิทธิภาพเรื่องการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง นอกจากนี้ ยังใช้เทคโนโลยีชั้นสูงมาใช้ทำให้มีต้นทุนในการปฏิบัติการลดลงถึงร้อยละ 25 และมีค่าซ่อมบำรุงที่ต่ำ เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูดี มีห้องโดยสารแบบแอร์สเปซที่จะมอบความสบายให้กับผู้โดยสารด้วยพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางและเงียบ บรรยากาศ การออกแบบและการบริการที่ดีขึ้น ช่วยมอบความสะดวกสบายขั้นสูงและเป็นมาตรฐานใหม่ในแง่ประสบการณ์การบนเที่ยวบินของผู้โดยสารทุกคน เครื่องบิน เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูดี ถือว่าเป็นเครื่องบินลำตัวกว้างรุ่นที่ประสบความสำเร็จที่สุด ด้วยยอดคำสั่งในปัจจุบันที่มีอยู่ทั้งสิ้น 890 ลำ จากลูกค้า 46 ราย เกี่ยวกับแอร์บัส แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในปี พ.ศ. 2560 แอร์บัสมีรายได้ 59 พันล้านยูโร และมีการจ้างงานราว 129,000 คน แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุดตั้งแต่ 100 ไปจนถึงกว่า 600 ที่นั่ง แอร์บัสยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปที่ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินต่อสู้ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงบริษัทเกี่ยวกับอวกาศอันดับหนึ่งของยุโรปและธุรกิจเกี่ยวกับอวกาศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ในส่วนของเฮลิคอปเตอร์ แอร์ยังให้บริการโซลูชั่นด้านอากาศยานปีกหมุนทางทหารและพลเรือนมีประสิทธิภาพมากที่สุดไปทั่วโลก