ประกาศ 10 ผู้เข้ารอบชิงรางวัลฟุตบอลลีกยอดเยี่ยมของเอเชียโดยเอเอฟซี ในการประกาศรางวัลสุดยอดแห่งวงการกีฬา SPIA ASIA 2018

ข่าวกีฬา Tuesday October 9, 2018 16:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--INFINITY COMMUNICATIONS & CONSULTANT ยักษ์ใหญ่แห่งวงการฟุตบอลโลกยืนยันเข้าร่วมงานสัมมนาธุรกิจกีฬาที่จะจัดขึ้นในไทย 19-20 พย.นี้ พร้อมดึงลาลิกาเป็นพันธมิตรร่วมจัดสัมมนาและกิจกรรมฟุตบอล ผู้จัดงานการประกาศรางวัลสุดยอดแห่งวงการกีฬา และงานสัมมนากีฬาของเอเชีย หรือ SPIA Asia 2018 แถลงข่าวการจัดงานพร้อมประกาศรายชื่อ 10 ผู้เข้ารอบสุดท้ายเพื่อชิงรางวัลสุดยอดแห่งวงการกีฬาไทย โดยได้รับเกียรติจาก นายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการแถลงข่าว ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยการประกาศสุดยอดรางวัลแห่งวงการกีฬาเอเชีย SPIA Asia จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากวงการกีฬาทั่วเอเชียโดยได้รับใบสมัครจากกว่า 400 แห่งจาก 47 ประเทศเข้าชิงรางวัล 22 ประเภท (แบ่งเป็นรางวัลสำหรับระดับเอเชีย 14 รางวัล, รางวัลสำหรับประเทศไทย 4 รางวัล, รางวัลจากการโหวต 3 รางวัล และรางวัลแห่งความสำเร็จ 1 รางวัล) SPIA Asia จะจัดขึ้นระหว่าง 19-20 พฤศจิกายน 2561 นี้ โดย บริษัท เอ็มเอ็มซี สปอร์ทส์ จำกัด พร้อมความร่วมมือจากการกีฬาแห่งประเทศไทย โดย 4 รางวัล สำหรับประเทศไทยนั้นยังเปิดรับสมัครส่งผลงานเข้าชิงรางวัลไปจนถึงวันที่ 4 พฤศจิกายนและจะมีการประกาศ 10 ผู้เข้ารอบสุดท้ายอีกครั้ง โดยสำหรับ 10 ผู้เข้ารอบแต่ละรางวัลของเอเชียดังแนบ และสามารถดูได้ในเว็บไซต์ www.spiaasia.com นายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า "ประเทศไทยประสบความสำเร็จจากการเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกรายการ MotoGP ที่ผ่านมา และเรามีความตั้งใจที่จะเป็นเจ้าภาพในการจัดงานกีฬาระดับนานาชาติอีกหลายงานอย่างต่อเนื่องในอนาคต เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสามารถทางด้านกีฬาของไทย รวมถึงยังสามารถใช้โอกาสนี้ในการเรียนรู้และหาประสบการณ์จากผู้จัดงานระดับนานาชาติได้พร้อมกันอีกด้วย ทั้งนี้ งานประชุมสัมนาและการประกาศรางวัลสุดยอดแห่งวงการกีฬาเอเชีย SPIA Asia เป็นตัวอย่างที่ดีงานหนึ่งที่จะได้ต้อนรับผู้นำทางการกีฬาระดับโลกกว่า 400 ท่านจากวงการกีฬาโลกสู่กรุงเทพฯ และทางเรามีความยินดีที่จะสนับสนุนการจัดงานอย่างต่อเนื่องอีกครั้งในปีนี้" นายพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการกองบริหารงานและมาตรฐานกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "SPIA Asia ถือเป็นงานที่มอบองค์ความรู้และประสบการณ์ ให้กับตัวแทนจากผู้จัดงาน, แบรนด์ต่างๆ, หน่วยงานสมาคม และสมาพันธ์ต่างๆ ได้เรียนรู้จากผู้เชียวชาญระดับโลก ประเทศไทยมีเรื่องราวความสำเร็จด้านกีฬาที่สามารถบอกเล่าต่อได้มากมายในระดับภูมิภาคและระดับนานาชาติ แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือความพยายามพัฒนาและปรับปรุงให้ดีขึ้นอยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้ SPIA Asia ได้มอบเวทีสำหรับประเทศไทยในการพัฒนาและเติบโต เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมการกีฬาของไทยในระดับต่อไป นอกจากนั้นเรายังรอคอยที่จะได้ต้อนรับผู้นำ ผู้ประกอบการ และบุคคลด้านกีฬาจากทั่วเอเชียในงาน SPIA Asia วันที่ 19 และ 20 พฤศจิกายน 2561 นี้" มิสเตอร์เอริค ก็อทส์ชอล์ค ประธานอำนวยการ บริษัท เอ็มเอ็มซี สปอร์ทส์ จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน SPIA Asia กล่าวว่า "การจัด SPIA Asia ในครั้งนี้นับเป็นการจัดงานปีที่สามในประเทศไทย โดยความร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย และในปีนี้เราได้รับใบสมัครเข้าชิงรางวัลสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ซึ่งมากถึง 400 รายใน 21 ประเภทรางวัล ซึ่งสะท้อนถึงความหลากหลายและความเป็นมืออาชีพในวงการกีฬาของเอเชียของเรา การประกาศรางวัลมีหลักเกณฑ์และการขับเคี่ยวค่อนข้างสูง จึงขอยินดีกับผู้ที่อยู่ใน 10 อันดับยอดเยี่ยมแห่งเอเชียในครั้งนี้ซึ่งนับว่าเป็นความสำเร็จอย่างสูง หลังจากนี้เราตั้งตารอคอยการตัดสินในรอบต่อไปเพื่อจะได้ทราบว่าใครจะเป็นผู้ชนะเลิศของรางวัลแต่ละประเภท และพร้อมจะประกาศรายชื่อของผู้ชนะเลิศทั้งสิบอันดับในงานกาล่าดินเนอร์ ในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้" ในปีนี้เรามีควมยินดีที่ได้มีความร่วมมือกับสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี ในการมอบรางวัลประจำปีทั้งสองรางวัล คือ "Best Aspiring Football League of the Year" และ "Best Developing Football League of the Year" เป็นส่วนหนึ่งในงาน SPIA Asia โดยรางวัลทั้งสองประเภทจะผ่านการประเมินและการตัดสินโดยเอเอฟซี ในการตัดสินรางวัลสุดยอดแห่งวงการกีฬารอบสุดท้ายจะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 19 พฤศจิกายน โดยจะมีกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 37 ท่านจากทั่วเอเชียร่วมให้คะแนนในการตัดสินและจะมีการประกาศผู้ชนะเลิศรางวัลแต่ละประเภทในงานกาล่าดินเนอร์ในวันที่ 20 พฤศจิกายน การสัมมนาทางด้านกีฬาจะจัดขึ้นสองวัน ภายใต้ธีม "The Business of Sports – Asia's Sports Industry in the Fast Lane IV" ซึ่งจะมีการหยิบยกคอนเทนท์ที่สำคัญๆ เผยแพร่ในระดับนานาชาติ ผ่านทวิตเตอร์ ซึ่งได้เข้ามาเป็นพันธมิตรการจัดงานเป็นครั้งแรก ในปีนี้จะมีผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬาจากนานาชาติกว่า 50 ท่าน เดินทางมาร่วมแชร์ประสบการณ์ในช่วงงานสัมมนา ในรูปแบบของงานวิจัย การเสวนา และการบรรยายในหัวข้อที่น่าสนใจต่าง ๆ อาทิ ผู้หญิงกับวงการกีฬา บิทคอยน์และคริปโตเคอร์เรนซี่ในวงการกีฬา การรีวิวอีเว้นท์ใหญ่ๆ อย่าง FIFA World Cup, Asian Games, Rugby World Cup ที่ญี่ปุ่น, การแข่งขันซีเกมส์ในประเทศฟิลิปปินส์, อี-สปอร์ตส์ ลีกส์, การท่องเที่ยวเชิงกีฬา, เทคโนโลยีใหม่ๆ ในวงการ ภายใต้หัวข้อ "Business of Sports & the Business of Football in Asia" ในปีนี้ยังได้รับการยืนยันจากผู้ถือสิทธิ์และองค์กรระดับนานาชาติเข้าร่วมงานดังกล่าว อาทิ เอเอฟซี, ลาลิกา, บุนเดสลีกา, พรีเมียร์ลีก ตลอดจนตัวแทนจากสโมสรชั้นนำ อาทิ บาร์เซโลนา, บาเลนเซีย, ซิตี้ ฟุตบอล, เชลซี, ลิเวอร์พูล, อาร์เซนอล, บาเยิร์นมิวนิก, โบรุสเซีย ดอร์ทมุนท์ และอีกมากมาย "ฟุตบอลเป็นกีฬายอดนิยมของโลกและทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย ซึ่งมีผลสะท้อนต่อชีวิตของผู้คนมากมาย ทั้งจากแฟนบอลและผู้ชม ผู้สนับสนุน ธุรกิจที่เกี่ยวข้องต่างๆ ผู้เล่น และชุมชนในท้องถิ่น หลังจากที่การแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่าเวิร์ดคัพในรัสเซียได้รับความสำเร็จ เราได้รับการยืนยันจากทีมผู้เชี่ยวชาญและสโมสรฟุตบอลระดับโลกต่างๆ รวมถึงตัวแทนจากสมาพันธ์ฟุตบอลเอเอฟซี และสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ประกาศความร่วมมือครั้งแรกกับลีกฟุตบอลยักษ์ใหญ่จากประเทศสเปนอย่างลาลีกา ซึ่งจะเชิญแบรนด์แอมบาสเดอร์และอดีตนักฟุตบอลระดับโลกมาร่วมงานในปีนี้ ตลอดจนการจัดเสวนาฟุตบอลในงานสัมมนาซึ่งจะมีตัวแทนฟุตบอลคลับ 6 อันดับแรกมาร่วมงามพร้อมจัดทัวร์นาเม้นท์พิเศษสำหรับผู้เข้าร่วมงานอีกด้วย" มิสเตอร์เอริค กล่าวเพิ่มเติม มิสเตอร์อิวาน โคดิน่า กรรมการผู้จัดการ ลาลีกา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลาลีกา กล่าวว่า "ลาลีกา มีความยินดีที่ได้เป็นพันธมิตรในการจัดงาน SPIA Asia ซึ่งนับว่าเป็นงานสำคัญของวงการกีฬาในภูมิภาค และต่อยอดการประชาสัมพันธ์งานเราระดับภูมิภาค ในฐานะเป็นหนึ่งในลีกฟุตบอลที่ใหญ่ระดับโลก เรามุ่งขยายฐานในเอเชียไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทั้งในเรื่องของการสร้างพันธมิตรด้านคอมเมอร์เชียลและการถ่ายทอดสดเพื่อเป็นการเสริมสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง" มิสเตอร์เบนจามิน ตัน รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด กล่าวเสริมว่า "เรามีความยินดีมากที่ได้อยู่ในท็อปเทนของผู้เข้ารอบรางวัล "Best Inspiring Football League of the Year Award by AFC" การเข้ารอบดังกล่าวสะท้อนถึงการทำงานอย่างเต็มความสามารถในการจัดการแข่งขันช่วงปีที่ผ่านมา รวมถึงการพัฒนาด้านการตลาด, คอมเมอร์เชียล, การสื่อสารและการสร้างความตระหนักกับชุมชน ซึ่งเห็นได้ว่าเราได้เทียบระดับ กับระดับมืออาชีพอย่างญี่ปุ่น, จีน, เกาหลี และยูเออี ต้องขอขอบคุณทาง SPIA Asia และ เอเอฟซี ที่ได้มอบข่าวดีให้กับเราในวันนี้" นอกจากนั้น ยังมีการจัดนิทรรศการ Walk of Fame ที่จัดแสดงถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติต่างๆ ในวงการกีฬาโลก และยังมีการจัดระดมเงินเพื่อการกุศลด้วยวิธีการประมูลในช่วงงานกาล่าดินเนอร์ เพื่อนำเงินมอบให้กับโครงการการกุศลในไทย สิ่งที่เลือกนำมาประมูลนั้นมาจากนักกีฬาระดับตำนานจากกีฬาฟุตบอล, มอเตอร์สปอร์ต, มวย, และอื่นๆ พร้อมทั้ง แพ็คเก็จการเดินทางสุดพิเศษต่างๆ อีกด้วย การจัดงาน SPIA Asia นับได้ว่า เป็นการจัดงานที่ดึงหน่วยงานรัฐบาล สมาพันธ์ เอเยนซี่ ผู้ถือสิทธิ์ แบรนด์ และองค์กรต่างๆ มาร่วมมอบประสบการณ์ทางบวกสำหรับวงการกีฬาในเอเชีย จัดขึ้นโดยบริษัท เอ็มเอ็มซี สปอร์ทส์ และได้รับการสนับสนุนจาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ และสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย ผู้ร่วมเป็นพันธมิตรและร่วมสนุนการจัดงาน SPIA Asia 2018 ได้แก่ ลาลีกา, ลากาแดร์สปอร์ตส, SMG Insight, PLC (Pro League Committee), Sportsfix, Mafro Sports, Sponsorium, TWITTER, SRI, Asian Sponsorship News, อินฟินิตี้ คอมมิวนิเคชั่นส์ และ The Sponsorship Experts (ที่ปรึกษาด้านการตลาดและผู้จัดงาน) หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมงานสัมมนา บัตรเข้าร่วมงานสัมมนาและบัตรร่วมงานกาล่าดินเนอร์ สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.spiaasia.com 10 ผู้เข้ารอบชิงรางวัลรางวัลยอดเยี่ยมแห่งเอเชียในรางวัลประเภท Best Inspiring Football League of the Year by AFC: ออสเตรเลีย, จีน, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, เกาหลี, กาตาร์, ซาอุดิอาระเบีย, ไทย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, อุซเบกิสถาน Best Developing Football League of the Year by AFC: ภูฏาน,กวม, อินเดีย, อินโดนีเซีย, จอร์แดน, สาธารณรัฐคีร กีซ, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ทาจิกิสถาน, เวียดนาม