อพวช. ชวนเยาวชนสวมบทบาทเป็นสายลับ กับนิทรรศการ “ถอดรหัสสายลับจิ๋ว 4.0”

ข่าวบันเทิง 9 ตุลาคม พ.ศ. 2561 17:44 น. —ThaiPR.net

อพวช. ชวนเยาวชนสวมบทบาทเป็นสายลับ กับนิทรรศการ “ถอดรหัสสายลับจิ๋ว 4.0”

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) เปิดนิทรรศการ "ถอดรหัสสายลับจิ๋ว 4.0" (Spy Kids) หวังสร้างความตระหนักด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ผ่านการสวมบทบาทเป็นสายลับ พร้อมฝึกทักษะกระบวนการคิดวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์ ด้านวิทยาการรหัส ผ่านกิจกรรมการเรียนรู้ต่าง ๆ จัดแสดง ณ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 61 ผศ.ดร.รวิน ระวิวงศ์ ผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) กล่าวว่า "นิทรรศการ ถอดรหัสสายลับจิ๋ว 4.0 (Spy Kids) มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าชมนิทรรศการได้เรียนรู้บทบาท หน้าที่ และความสำคัญของสายลับ ผ่านการสวมบทบาทเป็นสายลับ จากกิจกรรมการเรียนรู้ต่าง ๆ โดยเยาวชนจะได้เข้าใจและเกิดแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ พร้อมปลูกฝังทักษะกระบวนการคิดด้านวิทยาศาสตร์ในการเรียนรู้และหาคำตอบได้อย่างเป็นระบบ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความพร้อมให้กับเยาวชนในการเรียนรู้เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับยุคดิจิทัลต่อไป"

อพวช. ชวนเยาวชนสวมบทบาทเป็นสายลับ กับนิทรรศการ “ถอดรหัสสายลับจิ๋ว 4.0”

นิทรรศการดังกล่าว แบ่งเป็น 3 โซนคือ 1.) โซนฝึกทักษะการเป็นสายลับ ผู้เล่นจะได้ประสบการณ์ในการฝึกฝนทักษะต่าง ๆ ที่สายลับต้องมี อาทิ ทักษะการสังเกต ทักษะการวิเคราะห์ ทักษะการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า โดยมีกิจกรรมการเรียนรู้ ได้แก่ ปลดล็อคด้วยการผสมแสงสี ปลดล็อคด้วยรหัสเสียง สืบจากขยะ ปลอมตัว และถอดรหัสด้วยสี 2.) โซนเทคโนโลยีเกี่ยวกับสายลับ การนำเสนออุปกรณ์ต่าง ๆ ของสายลับ เพื่อใช้ในการปฏิบัติการและภารกิจที่ต่างกัน โดยมีกิจกรรมการเรียนรู้ ได้แก่ อุปกรณ์สำหรับสายลับ ชิ้นงานสายลับออนไลน์ ชิ้นงานขดลวดทดสอบสายลับ 3.) โซนเริ่มปฏิบัติภารกิจสายลับ การจำลองภารกิจการปฏิบัติงานของสายลับ ฝึกทักษะต่าง ๆ จากการจำลองเหตุการณ์และสถานที่ เพื่อให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมในการปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ โดยมีกิจกรรมการเรียนรู้ ได้แก่ กระจกสอบสวน ชิ้นงาน การหลบ หลีก หนี และถ่ายบัตรประจำตัวสายลับ

อพวช. ชวนเยาวชนสวมบทบาทเป็นสายลับ กับนิทรรศการ “ถอดรหัสสายลับจิ๋ว 4.0”

ผู้สนใจเข้าชมนิทรรศการ "ถอดรหัสสายลับจิ๋ว 4.0" (Spy Kids) สามารถไปชมกันได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช. ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ทุกวันอังคาร – วันศุกร์ เวลา 09.30 -16.00 น. และวันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 09.30 – 17.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 02 577 9999 หรือ www.nsm.or.th Facebook : NSMthailand


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ