ททท. สำนักงานสุรินทร์ ร่วมกับ YEC สุรินทร์ – แซตอม ออแกนิกฟาร์ม พร้อม คชอาณาจักร - ชุมชนพื้นถิ่น ชวนร่วมโครงการ “สานต่อที่พ่อทำ”

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 09:11:15 น.
กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--

โครงการ "สานต่อที่พ่อทำ" วัตถุประสงค์ในการทำกิจกรรมนี้ เพื่อเป็นการเรียนรู้การทำเกษตรตามแนวทางการทำเกษตรทฤษฎีใหม่ของรัชกาลที่ ๙ และ เข้าไปทำกิจกรรมกับช้างในโครงการคชอาณาจักรที่ดูแลโดยองค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่เกิดจากพระราชเสาวนีย์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ ในการที่ทรงเป็นห่วงปัญหาของช้างไทยที่ออกไปเร่ร่อนให้ได้กลับคืนถิ่นอาศัย โดยโครงการจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2561

โดยความร่วมมือระหว่าง ททท. สำนักงานสุรินทร์ ร่วมกับ YEC สุรินทร์ แซตอม ออแกนิกฟาร์ม และ คชอาณาจักร ซึ่งมีกิจกรรม ในการมีส่วนร่วมกับชุมชนในพื้นถิ่น ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรม ดำนา , การปลูกต้นไม้ , ป้อนอาหารให้ช้าง , การร่วมเดินป่ากับช้าง , การอาบน้ำกับช้าง พร้อมกิจกรรม Adventure พายเรือคายัคดูช้างเล่นน้ำ โดยทั้งนี้ผู้สนใจเข้าร่วมการแต่งกาย: เสื้อม่อฮ่อม พร้อมทั้งเตรียม รองเท้าบู้ท , ถุงมือผ้า , หมวกกันแดด , กางเกงขายาวเตรียมสำหรับลุยท้องนา และอุปกรณ์ป้องกันแสงแดด ฯลฯ โดยมีค่าใช้จ่ายในการทำกิจกรรมคนละ 700 บาท ราคารวมอาหารเที่ยง และการทำกิจกรรม (ไม่รวมค่าเดินทาง) กิจกรรมจะมีในวันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 11.00 น - 17.00 น

ทั้งสามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : เบอร์ติดต่อ : 0897223553 คุณเอ หรือ ททท. สำนักงานสุรินทร์ 044 514 447 หรือ Facebook TAT Surin https://www.facebook.com/tatsurin/ และ http://www.surin.zoothailand.org/index.php

ข่าวที่เกี่ยวข้อง