ข่าวอินโฟเควสท์
16:06 โพลชี้ปชช. 65% ไม่เห็นด้วยกับการผ่านร่างกฎหมายรับชาวต่างชาติเข้ามาทำงานในญี่ปุ่น   ผลสำรวจของสำนักงานเกียวโดเปิดเผยว่า ประชาชน 65.8% ไม่เห็นด้ว…
16:03 ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2561   รางวัลที่หนึ่ง คือ 356564 รางวัลเลขหน้าสามตัว คือ 480 และ 948 รางวัลเลขท้ายสาม…
14:26 ศรีลังกาแต่งตั้ง "รานิล วิกรมสิงเห" ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายรานิล วิกรมสิงเห หัวหน้าพรรคยูไนเต็ด เนชั่นแนล ปาร์ตี้ ซึ่งถูกปลดออกจากตำแห…
14:08 "ไครสเลอร์" ประกาศเรียกคืนรถยนต์บกพร่อง 216 คันในจีน   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บริษัทไครสเลอร์ได้ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 216 คันในจีน หลังต…

ยูพีเอสขยายบริการ UPS My Choice  ในเอเชีย ตอบรับกระแสอีคอมเมอร์ซมาแรง

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 10:57:27 น.
กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์

- ยูพีเอสขยายบริการ UPS My Choice ในเอเชียแปซิฟิก แอฟริกา อนุทวีปอินเดีย แคริบเบียนและอเมริกากลางและใต้ ตะวันออกกลาง และโอเชียเนีย ถือเป็นการขยายบริการครั้งใหญ่ที่สุดตั้งแต่เปิดตัวมา

- เพิ่มขีดความสามารถการติดตามการส่งพัสดุให้ลูกค้าใน 96 ประเทศและเขตการปกครองใหม่ โดยกำหนดวันและสถานที่ส่งสินค้าได้ในบริเวณที่รองรับ

- ผู้บริโภคได้รับความสะดวกสบายและควบคุมการจัดส่งสินค้าได้ดียิ่งขึ้น ขณะที่ธุรกิจสามารถมอบประสบการณ์การจัดส่งสินค้าที่คล่องตัว และตอบสนองความต้องการได้ดียิ่งขึ้นกับลูกค้าได้

- บริการ UPS My Choice พิชิตจำนวนสมาชิกเกิน 52 ล้านคนทั่วโลกแล้วในปัจจุบัน

ยูพีเอสประกาศขยายบริการ UPS MY Choice ครั้งใหญ่เพิ่มใน 96 ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลก ส่งผลให้บริการมีขอบข่ายครอบคลุม 112 ประเทศและเขตการปกครอง ด้วยการเปิดตัวบริการเป็นครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก แอฟริกา อนุทวีปอินเดีย แคริบเบียนและอเมริกากลางและใต้ ตะวันออกกลาง และโอเชียเนีย รวมทั้งการขยายขอบข่ายบริการในยุโรป บริการจัดการการส่งพัสดุดังกล่าวช่วยให้ผู้บริโภคและผู้รับส่งสินค้าทั่วโลกสามารถติดตามสถานะพัสดุ วางแผน และปรับเปลี่ยนการส่งพัสดุได้อย่างรวดเร็วทันใจในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวที่มีปริมาณการขนส่งสูงเป็นพิเศษ

ในเอเชียแปซิฟิก บริการ UPS MY Choice จะเปิดตัวใน 13 ประเทศ ซึ่งรวมไปถึงออสเตรเลีย จีน ญี่ปุ่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม การขยายบริการครั้งนี้นับเป็นครั้งใหญ่ที่สุดตั้งแต่เปิดตัวบริการนี้เมื่อ 7 ปีที่แล้ว สืบเนื่องจากจำนวนสมาชิก UPS My Choice ที่เพิ่มขึ้นทั่วโลกทะลุ 52 ล้านคน ด้วยขีดความสามารถการบริการและพื้นที่ให้บริการที่ครอบคลุมกว่าเดิม จะส่งผลให้ผู้ส่งสินค้าได้รับประโยชน์มากยิ่งขึ้นจากการใช้บริการดังกล่าวซึ่งสอดรับกับกระแสการช็อปปิ้งข้ามพรมแดนที่กำลังเติบโตในปัจจุบัน

รัสเซล รี้ด กรรมการผู้จัดการ ยูพีเอส ประเทศไทย กล่าวว่า "การค้าปลีกออนไลน์ในประเทศไทยมีการเติบโตที่แข็งแกร่ง และปัจจุบันไทยเป็นตลาดอีคอมเมอร์ซที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการเปิดตัวของบริการ UPS My Choice ในไทย รวมถึงตลาดอื่น ๆ ในภูมิภาค เรากำลังส่งมอบประสบการณ์การช็อปปิ้งแบบไร้รอยต่อสู่ผู้ซื้อให้สามารถติดตามและควบคุมการจัดส่งสินค้าได้ดียิ่งขึ้น บริการนี้ยังช่วยให้ผู้ค้าออนไลน์เสริมขีดความสามารถในการจัดส่งให้แตกต่างเหนือคู่แข่ง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อทั้งตัวผู้ซื้อและผู้ขายในตลาดอีคอมเมอร์ซ"

ผู้ใช้บริการ UPS MY Choice ทุกคนจะสามารถเข้าถึงอีเมล์และข้อความแจ้งสถานะการส่งสินค้า ตั้งแต่เมื่อเริ่มส่งออกจากต้นทาง หนึ่งวันก่อนถึงที่หมาย และเมื่อสินค้ามาถึงที่หมาย สำหรับประเทศและเขตการปกครองซึ่งมีเทคโนโลยีที่รองรับการเปลี่ยนตัวเลือกในการส่งสินค้า ผู้ใช้ยังสามารถเลือกเปลี่ยนปลายทางการส่งสินค้าไปยังที่อยู่ใหม่ ระงับการส่งไว้ก่อน หรือเปลี่ยนวันรับสินค้าเป็นวันอื่นได้

การขยายบริการ UPS My Choice ครั้งนี้ ได้เพิ่มขอบข่ายการให้บริการขึ้นอย่างมากซึ่งจากเดิมให้บริการเพียง 16 ประเทศและเขตการปกครอง การขยายบริการนี้แบ่งออกเป็นสองระยะ โดยระยะแรกเป็นการขยายบริการสู่ 48 ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลกในช่วงฤดูร้อนปีนี้ และระยะสองเป็นการขยายบริการเพิ่มอีก 48 ประเทศและเขตการปกครอง ซึ่งเริ่มต้นในเดือนตุลาคมนี้

การขยายบริการครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงผลกระทบที่อีคอมเมอร์ซมีต่อการค้าโลกและการค้าภายในเอเชีย จากผลการศึกษา global UPS Pulse of the Online Shopper ประจำปี 2561 ผู้บริโภคในเอเชียหันมาสั่งซื้อสินค้าจากผู้ค้าในต่างประเทศมากขึ้น โดย 55% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่ามีการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์จากต่างประเทศหนึ่งครั้งหรือมากกว่านั้นในช่วงสามเดือนก่อนทำแบบสอบถาม ซึ่งในจำนวนนี้ 77% เป็นการสั่งซื้อจากผู้ค้าในเอเชีย

รอส แม็คคัลลา ประธาน ยูพีเอส เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า "ยูพีเอสได้ให้บริการติดตามสถานะการส่งสินค้ามาเป็นเวลากว่า 25 ปีแล้ว เราจึงรู้ดีว่าผู้บริโภคในปัจจุบันคาดหวังในเรื่องของความยืดหยุ่น การควบคุมการจัดส่งสินค้า และความสะดวกสบายที่มากขึ้นกว่าเดิม การขยายบริการ UPS My Choice ในเอเชีย และภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลก จะช่วยให้ผู้ส่งสินค้าและผู้บริโภคมีเครื่องมือในการจัดการธุรกิจและตารางเวลาส่วนตัวให้เป็นไปอย่างราบรื่น การทำธุรกรรมต่างๆ จะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ด้วยจำนวนสมาชิกใหม่ที่สมัครใช้บริการ UPS My Choice เพิ่มขึ้นเฉลี่ยทุก 4 วินาที แสดงให้เห็นว่าประโยชน์ของบริการนี้มีคุณค่าอย่างยิ่งต่อนักช็อปออนไลน์ทั่วโลก"

เกี่ยวกับยูพีเอส

ยูพีเอส เป็นผู้นำระดับโลกในธุรกิจโลจิสติกส์ ด้วยโซลูชั่นต่าง ๆ ที่หลากหลายครบวงจรสำหรับการจัดส่งพัสดุภัณฑ์และคอนเทนเนอร์ บริการอำนวยความสะดวกสำหรับการค้าระหว่างประเทศ ตลอดจนการมุ่งใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อการบริหารโลกของธุรกิจให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ยูพีเอสมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแอตแลนต้า และให้บริการในกว่า 220 ประเทศและเขตการปกครองต่าง ๆ ทั่วโลก ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับบริษัท สามารถค้นหาได้ที่เว็บไซต์ ups.com หรือ pressroom.ups.com และบล็อกขององค์กรที่ longitudes.ups.com หรือรับข่าวสารโดยตรงจากยูพีเอสได้ที่ทวิตเตอร์ @UPS_News

ข่าวที่เกี่ยวข้อง