ภาพข่าวECL จับมือ Nomura ฉลองความสำเร็จในการจัดจำหน่ายหุ้นกู้

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday October 19, 2018 15:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--บล.โนมูระ พัฒนสิน คุณสุเทพ พีตกานนท์ ประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) (ที่สี่จากขวา) พร้อมด้วยคุณคัทซึยะ อิมานิชิ กรรมการอำนวยการ (ที่สี่จากซ้าย) นำทีมคณะกรรมการบริหารบริษัทฯ ร่วมฉลองความสำเร็จ กับคุณดนุชา วีระพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ตะวันออกพาณิชย์ลีสซิ่ง จำกัด (มหาชน) (ที่ห้าจากซ้าย) และคณะ ในการเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัท ตะวันออกพาณิชย์ลีสซิ่ง จำกัด (มหาชน) (ECL) ทั้งนี้ บล. โนมูระ พัฒนสิน ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 2 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ. 2563 อัตราดอกเบี้ยคงที่ 4.40% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ ซึ่งได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ BBB- แนวโน้ม Stable โดย TRIS Rating (ณ วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560)มูลค่าการเสนอขายรวมไม่เกิน 300 ล้านบาท และมีหุ้นกู้สำรองจำนวน 300 ล้านบาท ซึ่งเปิดให้นักลงทุนที่สนใจจองซื้อในระหว่างวันที่ 2 - 4 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมานั้น เนื่องจากหุ้นกู้ของ ECL ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นจำนวนมาก จึงนำหุ้นกู้สำรองออกเสนอขายเพิ่มเติม รวมมูลค่าหุ้นกู้ที่เสนอขายทั้งสิ้น 600 ล้านบาท โดยการออกและเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนำเงินที่ได้ไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ และ/หรือ เพื่อใช้ในการลงทุน โดยการออกและจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ECL ได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากนักลงทุนที่สนใจ นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่เกิดจากความร่วมมือกันในครั้งนี้