ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย ฉลอง 40 ปี มอบโคมไฟโมบิยาครั้งยิ่งใหญ่ในพื้นที่ไร้พลังงานรวมมูลค่านับล้านบาท

ข่าวทั่วไป Monday October 22, 2018 11:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--เอพีพีอาร์ มีเดีย ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงาน และระบบออโตเมชั่น จัดโครงการ Access to Energy 2561มอบโคมไฟโมบิยา(Mobiya Solar Lanterns) จำนวน 430 ชุด ร่วมฉลอง 40 ปี ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย ให้ชุมชนไร้พลังงานภายในปีนี้ ซึ่งจัดว่าเป็นการมอบครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด นับตั้งแต่ครั้งแรกในปี 2556 ซึ่งส่งผลให้ชุมชนไร้พลังงานในปีนี้จำนวน 430 ครัวเรือน ราว 1,720 ชีวิต ได้ใช้พลังงานสะอาด ปลอดภัย สร้างความเท่าเทียมด้านการเข้าถึงพลังงาน ช่วยต่อยอดคุณภาพด้านการศึกษา และอาชีพได้อย่างยั่งยืน นายชาติชาย โพธิวร ผู้จัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อม โรงงานชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย "เราได้จัดโครงการ Access to Energy อย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 โดยมีเจตนารมณ์ให้ทุกคนในประเทศไทยเข้าถึงพลังงานโดยเสมอภาคกัน ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เชื่อว่า การเข้าถึงพลังงาน คือสิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษย์ทุกคน โดยในครั้งแรกเราได้มีการมอบโคมไฟโมบิยาให้กับหมู่บ้านชาวมอแกน หมู่เกาะสุรินทร์ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาด้านพลังงานให้กับชาวมอแกน ที่ได้รับผลกระทบจากสึนามิ และในอีกหลายจังหวัดที่พลังงานเข้าไม่ถึง ทั้งภาคเหนือและภาคใต้ ชาวเขาเผ่าต่างๆ จวบจนสิ้นปี พ.ศ.2560 รวม 11 โครงการ โดยในปี 2561 นี้จะมีการขยายไปสู่ภาคอิสานอีกด้วย" "โครงการ Access to Energy ในปี 2561 นี้ได้เริ่มที่โครงการที่ 12 ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หรือเป็นโครงการแรกแห่งปีโดยมีการมอบโคมไฟโมบิยาประเดิมไตรมาสแรกจำนวน 85 ดวง สำหรับโครงการ Access to Energy ณ บ้านห้วยกองแป ในเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา จัดเป็นโครงการที่ 13 หรือ โครงการที่ 2 ในปี 2561 โดยได้มีการมอบโคมไฟโมบิยา จำนวน 270 ชุด ให้กับชุมชนในหมู่บ้าน หมู่บ้านใกล้เคียงอีกจำนวน 4 หมู่บ้าน รวมถึงหย่อมบ้าน ในเขต อบต.แม่คง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน และในเร็วๆ นี้ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย กำลังจะจัดโครงการที่ 14 โดยมีการมอบให้กับหมู่บ้านบ้านโนนเจริญ อำเภอภูพาน จังหวัดสกลนคร อีกจำนวน 75 ชุด ซึ่งเป็นโครงการแรกที่เราจะเข้าถึงภาคอิสาน ทำให้โครงการ Access to Energy ประจำปีงบประมาณ 2561 นับเป็นการมอบโคมไฟโมบิยาครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด เพื่อช่วยเหลือชุมชนไร้พลังงาน โดยมีการมอบโคมไฟโมบิยาทั้งสิ้นจำนวน 430 ชุด โดย 1 ชุด ต่อ 1 ครัวเรือน ช่วยให้ผู้คนในพื้นที่เข้าถึงพลังงานได้ราว 1,720คน รวมมูลค่า 1,075,000 บาท หากนับรวมโคมไฟโมบิยา ตั้งแต่ปี 2556 จวบจนสิ้นปี 2561 จะได้ผลรวมทั้งสิ้น 1,044 ชุด ช่วยประชากรให้เข้าถึงพลังงานได้ราว 4,176 ราย รวมมูลค่า 2,261,000 บาท" การมอบครั้งยิ่งใหญ่ในปีนี้ สืบเนื่องจากในวาระครบรอบ 40 ปี ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย ได้ริเริ่มกิจกรรมจัดโครงการประกวด Bold Idea ที่เปิดโอกาสให้ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม ได้แก่ วิศวกร ผู้ออกแบบ ผู้ประกอบการโรงตู้ ผู้วางระบบ ผู้ดูแลระบบไอที ผู้ดูแลโรงงาน ตัวแทนจำหน่าย เข้าร่วมนำเสนอผลงาน เพื่อเป็นก้าวหนึ่งในการร่วมกันพัฒนาประเทศไทยเข้าสู่ไทยแลนด์ยุค 4.0 ภายใต้หัวข้อ "40 Years for 4.0 Life" โดยแบ่งเป็น 4 สาขาได้แก่ บ้าน อาคารและเมือง อุตสาหกรรม และไอที โดยผลงานทุก 1 โครงการที่นำเสนอ จะเป็นการมอบโคมไฟโมบิยาจำนวน 10 ดวงให้กับชุมชนที่ไร้พลังงาน โดยจนจบโครงการ มีผู้เข้าร่วมส่งผลงานเข้ามาประกวดมากมาย ทำให้ได้โคมไฟโมบิยาจากโครงการประกวดนี้ ทั้งสิ้น 400 ดวง เพื่อใช้ดำเนินตามโครงการในแผนงาน Access to Energy ประจำปี 2561 "ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย มีความยินดีเป็นที่สุด ในการดำเนินโครงการ Access to Energy เพราะไม่เพียงแค่การมอบพลังงานให้กับชุมชนที่ไม่มีพลังงานใช้ แต่ยังเป็นการมอบรอยยิ้ม และโอกาสในการสร้างอนาคตที่สว่างไสวให้กับชุมชนในพื้นที่นั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นการให้เด็กๆ มีแสงสว่างในการอ่านหนังสือเพิ่มเติมยามค่ำคืน การให้โรงเรียนยังคงสอนหนังสือต่อได้แม้ยามฟ้าปิด การให้ชุมชนสามารถต่อยอดอาชีพได้ หรือแม้กระทั่งเกษตรกรรม การเฝ้าระวังภัยยามค่ำคืน ซึ่งโคมไฟโมบิยา โคมไฟพลังงานแสงอาทิตย์ ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผ่านการตกผลึกแนวคิดมาจากอุดมการณ์อันแรงกล้าเพื่ออุดช่องว่างการเข้าไม่ถึงพลังงานของประชากรบนโลก ซึ่งโคมไฟโมบิยาได้จดสิทธิบัตร มาพร้อมรางวัลแห่งความทุ่มเท ได้แก่ Grand Prix, Strategies Du Design 2013 และ European Design awards โดยหวังเป็นการจุดประกายอนาคตให้ส่องสว่างในพื้นที่ที่มืดบอดด้านพลังงาน ใส่ใจแม้กระทั่งการออกแบบเพื่อให้ใช้งานง่ายและปลอดภัยแม้เด็กเล็กๆ ก็สามารถใช้งานได้ อีกทั้งรูปทรงและรูปแบบ รวมไปถึงฟีเจอร์การใช้งานที่ง่าย เหมาะสำหรับชุมชนที่ห่างไกลพลังงานอย่างแท้จริง" นายชาติชายกล่าวทิ้งท้าย เกี่ยวกับชไนเดอร์ อิเล็คทริค ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงาน และระบบออโตเมชั่น ตั้งแต่ บ้าน อาคาร ดาต้าเซ็นเตอร์ ระบบโครงสร้างพื้นฐาน และอุตสาหกรรมต่างๆ ด้วยการยืนหยัดอยู่ในเวทีระดับโลกในกว่า 100 ประเทศ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นผู้นำที่โดดเด่นในด้านการจัดการพลังงาน ทั้งแรงดันไฟฟ้าขนาดกลาง-ต่ำ และระบบสำรองไฟฟ้า รวมถึงระบบออโตเมชั่นต่างๆ เรานำเสนอโซลูชั่นแบบบูรณาการที่มีประสิทธิภาพ ด้วยการผสานการทำงานร่วมกันทั้งในส่วนของพลังงาน ระบบออโตเมชั่น และซอฟต์แวร์ เรามีระบบนิเวศทั่วโลก ซึ่งเป็นการประสานความร่วมมือกับคู่ค้ารายใหญ่ที่สุด รวมถึงชุมชนนักพัฒนาและผู้วางระบบบนแพลตฟอร์มเปิด เพื่อมอบประสิทธิภาพด้านการดำเนินงาน และการควบคุมในแบบเรียลไทม์ เราเชื่อว่าด้วยผู้คนที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ และพันธมิตรของเรา จะช่วยให้ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นบริษัทที่เยี่ยมยอด พร้อมกับคำมั่นสัญญาของเราที่มุ่งมั่นในเรื่องการสร้างนวัตกรรม ความหลากหลาย และความยั่งยืนช่วยให้ทุกคนมั่นใจได้ว่า "Life is On" ในทุกที่สำหรับทุกคน และทุกช่วงเวลา www.schneider-electric.co.th
แท็ก access