ภาพข่าวเปิดงาน แอ่วตลาดกาดหมั้ว ปอยสิบสองเหลิน ส่างลอง – ออกหว่า

ข่าวทั่วไป Monday October 22, 2018 15:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ซีคอน ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ณัฐกานต์ จันทร์ไทย ผู้จัดการส่วนสื่อสารออนไลน์ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จัดงาน แอ่วตลาดกาดหมั้ว ปอยสิบสองเหลิน ส่างลอง-ออกหว่า สืบสานประเพณี 12 เดือนของชาวไทใหญ่ พร้อมจำลองประเพณี 2 เดือนสำคัญอย่าง "ส่างลอง" หรือประเพณีการบรรพชาสามเณรแห่งเมืองสามหมอก และ "ออกหว่า" หรือประเพณีออกพรรษาที่สืบทอดยาวนานหลายร้อยปี ท่ามกลางบรรยากาศการจำลองสถาปัตยกรรมแบบไทใหญ่สุดแสนวิจิตร ตระการตากับการแสดงศิลปวัฒนธรรมล้ำค่า ลิ้มรสอาหารพื้นเมืองในกาดโบราณ พร้อมชมสาธิตภูมิปัญญาท้องถิ่นฝีมือเชิงช่างหาชมยาก โดยงานจะจัดไปจนถึงวันที่ 28 ตุลาคม ศกนี้ ณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ บุคคลในภาพ (จากซ้าย) คณะทีมงานบ้านม่อนฝ้าย คุณภาณุทัต อภิชนาธง ศิลปินพื้นบ้านล้านนา จังหวัดเชียงใหม่ อาจารย์ รำพัด โกฏิแก้ว นักอนุรักษ์วัฒนธรรมล้านนา จ.เชียงใหม่ คุณจรัญ ผู้พัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักสื่อสารการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ซีคอนดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) คุณ ณัฐกานต์ จันทร์ไทย ผู้จัดการส่วนสื่อสารออนไลน์ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) คุณชัยวศุตม์ เตชภัทร์อังกูร ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมการตลาด บริษัท ซีคอนดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) คณะทีมงานบ้านม่อนฝ้าย