แฟนโปเกมอนเตรียมตัวให้พร้อม Hotels.com แนะ 5 ที่พักเด่น สำหรับเข้าร่วมงานโปเกมอน โก ในเมืองไถหนาน ไต้หวัน

ข่าวทั่วไป Tuesday October 30, 2018 15:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค กรุงเทพมหานคร – 29 ตุลาคม 2561 – นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2559 โปเกมอน โก (Pokemon Go) ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ให้กับโลกใบนี้ด้วยการปลุกกระแสให้ผู้คนออกมาค้นหาและตามจับเหล่าโปเกมอนตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งแม้ว่าเวลาจะล่วงมาสองปีแล้ว แต่ความนิยมในเกมนี้ยังคงสูงอยู่อย่างต่อเนื่อง และเพื่อเป็นการเอาใจผู้เล่นเกมนี้ (ซึ่งที่จริงต้องเรียกว่าบรรดาเทรนเนอร์ทั้งหลาย) สำนักงานการท่องเที่ยวของรัฐบาลเขตเทศบาลพิเศษนครไถหนานได้ประกาศจัดงาน Pokemon GO Safari Zone ขึ้นในระหว่างวันที่ 1-5 พฤศจิกายน 2561 ณ สองโซนสำคัญ อันได้แก่ สวนสาธารณะนครไถหนาน (Tainan Metropolitan Park) และพิพิธภัณฑ์ฉีเหม่ย โดยคาดว่ากิจกรรมดีๆ และไม่เสียค่าใช้จ่ายในครั้งนี้จะสามารถดึงดูดเทรนเนอร์จากทั่วเกาะหรือแม้แต่นักท่องเที่ยวจากประเทศอื่นๆ ให้มาเยือนสถานที่เหล่านี้ Hotels.comTM ไม่รอช้าเอาใจแฟนๆ โปเกมอน พร้อมแนะนำสุดยอดที่พักและ แผนที่ชี้เป้า ให้สามารถจับโปเกมอนในงานนี้ให้ได้ครบทุกตัว และตั้งแต่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ โปเกมอนเทรนเนอร์ทั่วเกาะได้เริ่มทำการค้นหาเทรนเนอร์คลับสำหรับโปเกมอน โก และรวบรวมทีเด็ดเคล็ดลับในการตามจับโปเกมอนหายากของไต้หวัน อาทิ Relicanth และ Unown ดังนั้น Hotels.com จึงขอแนะนำให้เทรนเนอร์วางแผนให้รอบคอบก่อนการเดินทางมาในครั้งนี้ ด้วยการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักให้พร้อมเพื่อจะได้ตะลุยจับโปเกมอนได้ไม่พลาด และสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ตลอดทริปได้ อย่างเต็มที่ในฐานะนักท่องเที่ยวในเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ไถหนานเป็นหนึ่งในมหานครแห่งที่แสดงอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมของไต้หวันได้อย่างดีผ่านอนุสาวรีย์และอนุสรณ์สถาน รวมถึงสถานที่สำคัญๆ ทางประวัติศาสตร์มากมาย อย่างวัดวาอาราม ไปจนถึงเรื่องอาหารการกินที่เป็นอีกหนึ่งสิ่งขึ้นชื่อของที่นี่ Hotels.com ขอแนะนำที่พักเด่น 5 สถานที่โดยอิงจากแผนการจัดงานแยกตามโซนซาฟารี และตามคำบอกเล่าของเทรนเนอร์ระดับกูรูบนอินเตอร์เน็ต สุดยอดห้าที่พักสำหรับตามจับโปเกมอนให้ครบจาก Hotels.com โซนหลัก Tainan Metropolitan Park — เหมาะสำหรับเทรนเนอร์ที่แท็กทีมมากันเป็นคู่ สวนสาธารณะแสนสวยแห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคู่รักที่ต้องการจับมือกันไปจับโปเกมอนไป เหมือนได้มาออกเดตที่สุดแสนจะโรแมนติก คุณอาจเลือกที่จะเดินทอดน่องรอบบึงชิวๆ หรือหากเหนื่อยเมื่อไหร่ก็สามารถเอนกายลงนอนบนสนามหญ้านิ่มๆ ได้ ไม่ต้องทำอะไร ที่นี่ มีอดีตอันแสนหวานเพราะเคยเป็นสวนอ้อยมาก่อน และมีโอกาสที่เทรนเนอร์ตาไวอาจจะได้เห็นโปเกมอนที่ชอบอยู่บนหญ้าบนดินอย่าง เจ้า Bulbasaur หรือ Diglett ทั้งนี้ Hotels.com ขอแนะนำที่พักทางตอนใต้ของไถหนานที่สามารถขับรถมาถึงโซนหลักได้ภายใน 10-15 นาที ในขณะที่ยามค่ำคืน คุณและคนรักก็สามารถไปเดินเที่ยวต้าตงไนต์มาร์เก็ตเพื่อเลือกลิ้มลองอาหารที่ถูกปากได้ตามใจชอบ ที่พักที่ Hotels.com ขอแนะนำ ที่พักทั่วไป: ทู มิเตอร์ส เลน ทู ฮอลล์ – 3.5-ดาว โรงแรมติดดาว: โรงแรมเอเวอร์กรีนพลาซ่า ไถหนาน – 4.5-ดาว พิพิธภัณฑ์ฉีเหม่ย — เหมาะสำหรับเทรนเนอร์ที่มีข้อมูลแน่นแบบเจาะลึก หากคุณเป็นเทรนเนอร์ผู้ใฝ่รู้และเป็นแฟนพันธุ์แท้รู้จักโปเกมอนทุกตัวในเจ็ดเจเนอเรชั่นที่ผ่านมา คุณจะต้องชื่นชอบพิพิธภัณฑ์แห่งนี้แน่นอน เพราะพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นที่จัดเก็บและรวบรวมสิ่งของน่าสนใจมากมาย ทั้งศิลปะตะวันตก เครื่องดนตรี อาวุธยุทโธปกรณ์ในอดีตที่บอกเล่าประวัติความเป็นมาอย่างละเอียดที่เหล่าเทรนเนอร์จะได้ความรู้ควบคู่ไปกับการจับโปเกมอนไปในคราวเดียวกัน ที่พักที่ Hotels.com ขอแนะนำ ที่พักทั่วไป: วีลอฟท์อินน์ – 3-ดาว โรงแรมติดดาว: โรงแรมซูกิมิ – 3.5-ดาว สถานที่ยอดนิยมอื่นๆ ในการจับโปเกมอน Ten Drum Art Percussion Group — เหมาะสำหรับเทรนเนอร์ทีมครอบครัว Ten Drum เป็นโรงสีน้ำตาลเก่าที่ถูกปรับให้เป็นคาเฟ่และเวทีแสดงกลองไทโกะ เนื่องจากสถานที่นี้อยู่บริเวณชานเมืองไถหนาน เหล่าเทรนเนอร์จะได้สัมผัสบรรยากาศอันเป็นธรรมชาติไปพร้อมๆ กับการจับเจ้าโปเกมอน ปัจจุบัน ที่นี่ยังเป็นศูนย์กิจกรรมและสวนสนุกย่อมๆ ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวให้ได้ใช้เวลาร่วมกันทำกิจกรรมสนุกๆ นอกเหนือไปจากการจับโปเกมอน ที่พักที่ Hotels.com ขอแนะนำ ที่พักทั่วไป: โรงแรมหนานฟันเฮาส์ – 3.5-ดาว โรงแรมติดดาว: ซิลค์สเพลซ ไถหนาน – 4.5-ดาว Tainan Park (สวนฉงชาน) — เหมาะสำหรับเทรนเนอร์รุ่นใหญ่ / สไตล์ย้อนยุค Tainan Park เป็นสวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดเมื่อเทียบกับที่อื่นๆ ในเมือง นอกจากนี้ ยังมีสิ่งน่าสนใจอีกมากมาย เช่น สนามเด็กเล่น น้ำพุ และบึงบัวที่เบ่งบานเติมสีสันขาวแดงเพิ่มความงามให้กับสวนแห่งนี้ Tainan Park เป็นสถานที่ที่ผสานกลิ่นอายของอดีตและปัจจุบันเข้ากันได้อย่างลงตัว จึงน่าจะเหมาะสำหรับเทรนเนอร์รุ่นใหญ่ที่อยากจับโปเกมอนให้ครบไปพร้อมๆ กับได้หวนระลึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ของสมัยก่อนนอกจากนี้ ในช่วงเย็นของวันเทรนเนอร์ก็สามารถเดินเล่นพักผ่อนในการ์เดนไนต์มาร์เก็ตซึ่งอยู่ใกล้ๆ เพื่อลองทานอาหารท้องถิ่นและตามเก็บโปเกมอนต่อได้ในคราวเดียวกัน ที่พักที่ Hotels.com ขอแนะนำ ที่พักทั่วไป: ทรีเฮาส์ – 3.5-ดาว โรงแรมติดดาว: โรงแรมแชงกรีล่าส์ ฟาร์อีสเทิร์นพลาซ่า ไถหนาน —5-ดาว วัด Sicao Dajhong — เหมาะสำหรับเทรนเนอร์ขาลุย วัด Sicao Dajhong เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดป๊อปของโปเกมอนเทรนเนอร์ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ วัดนี้อยู่ใกล้กับ Taijian National Park ที่เทรนเนอร์ผู้ชอบลองสิ่งแปลกใหม่จะได้เรียนรู้วิธีการทำเกลือและวิธีเก็บรักษาเกลือในอดีตที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นมาตั้งแต่ยุคอาณานิคมญี่ปุ่น นอกจากนี้ เทรนเนอร์ยังสามารถล่องแพไผ่ผ่าน "อุโมงค์เขียว" ที่อยู่ข้างๆ วัด ที่มอบจินตนาการเหมือนได้ทำภารกิจลับเพื่อตามจับโปเกมอน ที่ตั้งของวัดนี้อยู่ค่อนข้างไกลจากจุดดาวน์ทาวน์ของไถหนาน Hotels.com จึงขอแนะนำที่พักที่อยู่ไม่ไกลเกินระยะขับรถในเวลา 30 นาที เพื่อให้พร้อมจับโปเกมอนได้ทุกเวลา ที่พักที่ Hotels.com ขอแนะนำ ที่พักทั่วไป: 28 บีแอนด์บีเรสเตอรองต์ – 3.5-ดาว โรงแรมติดดาว: โรงแรม 3 ดอร์ – 3.5-ดาว เกี่ยวกับ Hotels.com Hotels.com คือตัวเลือกที่ใช่สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พัก เรารักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจและเรารู้ว่าคุณก็เช่นกัน ดังนั้น เราจึงทำให้การจองกับเราเป็นเรื่องง่าย เรานำเสนอที่พักทุกสไตล์กว่าแสนแห่งทั่วโลกบน 90 เว็บไซต์ใน 41 ภาษา ไม่ว่าจะเป็นที่พักสุดคุ้มในเวกัส บ้านต้นไม้ในไทย หรือวิลล่าในเวเนซุเอลา ก็ค้นหาได้ง่ายแค่คลิกเดียว นอกจากนี้ เรายังมีโปรแกรมสมาชิกให้คุณ "สะสมคืนเข้าพัก" และแลกรับห้องพักฟรี* อะไรจะดีขนาดนี้! ที่พิเศษอีกอย่างคือคุณสามารถจองกับเราได้สะดวกยิ่งขึ้น เพราะเรามีรีวิวจากผู้เข้าพักจริงมากกว่า 25 ล้านราย รวมทั้งแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานง่ายและมียอดดาวน์โหลดกว่า 70 ล้านครั้ง จึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะพบที่พักที่ตรงกับความต้องการที่สุด (C) 2018 Hotels.com, LP โลโก้ Hotels.com และ Hotels.com เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของ Hotels.com, LP ในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่น เครื่องหมายการค้าอื่นเป็นของเจ้าของนั้นๆ