กราฟิกโปรเซสเซอร์ AMD Radeon Vega Mobile ใน MacBook Pro

ข่าวเทคโนโลยี Friday November 2, 2018 17:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง – โมบายล์กราฟิกโปรเซสเซอร์ที่ก้าวล้ำที่สุดของเอเอ็มดีมอบสมรรถนะการแสดงผลที่โดดเด่นสำหรับแอพพลิเคชั่นด้านครีเอทีฟและเกมระดับท็อป เพื่อนำเสนอประสิทธิภาพด้านกราฟิกที่ทรงพลัง รวดเร็ว และลื่นไหล เอเอ็มดี (NASDAQ: AMD) ได้เปิดตัวกราฟิกโปรเซสเซอร์ AMD Radeon Vega Mobile รุ่นใหม่ สำหรับโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ รวมถึง AMD Radeon Pro Vega 20 และ Radeon Pro Vega 16 ซึ่งจะเป็นตัวเลือกหนึ่งใน MacBook Pro ขนาด 15 นิ้ว จากแอปเปิล โดยจะเริ่มวางจำหน่ายปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ กราฟิก AMD Radeon Vega Mobile มอบประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเรนเดอร์ภาพ 3 มิติ การแก้ไขภาพถ่ายและตัดต่อวิดีโอ และแอพพลิเคชั่นด้านครีเอทีฟอื่นๆ รวมถึงการเล่นเกม 1080p HD ที่น่าทึ่ง ด้วยการตั้งค่าสูงสุดสำหรับเกมยอดนิยมระดับ AAA และ eSports กราฟิกโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่นี้ขับเคลื่อนด้วยสถาปัตยกรรม "Vega" ของเอเอ็มดี ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับโน้ตบุ๊ก เพื่อการทำงานที่ยอดเยี่ยม ไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนและเสียงรบกวน นอกจากนี้ ดีไซน์ที่บางเฉียบของโปรเซสเซอร์ประกอบด้วยหน่วยความจำ HBM2 (2nd Generation High Bandwidth Memory) ซึ่งใช้พื้นที่ในโน้ตบุ๊กน้อยกว่ากราฟิกโปรเซสเซอร์ทั่วไปที่ใช้ GDDR5 สก็อต เฮอร์เคลแมน รองประธานบริษัทและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยี Radeon ของเอเอ็มดี กล่าวว่า "กราฟิก Radeon Vega Mobile ยกระดับประสิทธิภาพสำหรับโน้ตบุ๊ก โดยนำเสนอสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมสำหรับแอพพลิเคชั่นด้านครีเอทีฟ พร้อมการแสดงผลที่น่าทึ่งและการตอบสนองที่ฉับไวสำหรับการเล่นเกมยอดนิยมรุ่นล่าสุดบนแพลตฟอร์มโน้ตบุ๊ก" กราฟิกโปรเซสเซอร์ Radeon Pro Vega 20 และ Radeon Pro Vega 16 รองรับเวิร์กโหลดที่หนักหน่วงที่สุดสำหรับการเรนเดอร์ การเล่นเกม และการตัดต่อวิดีโออย่างเหนือชั้น หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ (nCU) ในสถาปัตยกรรม "Vega" และ Rapid Packed Math มอบความสามารถด้านการประมวลผลที่รวดเร็วและยืดหยุ่น เร่งความเร็วให้กับเวิร์กโหลดด้านกราฟิกแบบเรียลไทม์ เช่น การแสดงผลภาพ 3 มิติ การวางจำหน่าย กราฟิกโปรเซสเซอร์ AMD Radeon Pro Vega 20 และ Radeon Pro Vega 16 เป็นตัวเลือกคอนฟิกูเรชั่นใหม่ใน MacBook Pro ขนาด 15 นิ้ว ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ข้อมูลเพิ่มเติม อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกราฟิก AMD Radeon Pro Vega 20 และ Radeon Pro Vega 16 ที่นี่ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MacBook Pro ขนาด 15 นิ้ว ที่นี่ ติดตามแฟนเพจของ Radeon บนเฟซบุ๊ก ติดตามเอเอ็มดีบนทวิตเตอร์ @AMD ติดตามกราฟิก Radeon บนทวิตเตอร์ เกี่ยวกับ AMD เป็นเวลากว่า 45 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ website, blog, Facebook และ Twitter