“สิงห์” ผนึกกำลัง “บ้านทองหยอด” จัดศึก “สิงห์ แบดมินตัน ชาลเลนจ์ ครั้งที่ 2 “เฟ้นหาดาวรุ่งดวล เมย์-รัชนก

ข่าวกีฬา Tuesday November 6, 2018 16:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--บุญรอดบริวเวอรี่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ผนึกกำลัง "บ้านทองหยอด" จัดโครงการแข่งขันแบดมินตัน รายการ "สิงห์ แบดมินตัน ชาลเลนจ์" (SINGHA BADMINTON CHALLENGE) ครั้งที่ 2 พร้อมเปิดรับสมัครนักตบลูกขนไก่ดาวรุ่งชาย-หญิง รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี และ 18 ปี ทั่วประเทศ ร่วมชิงทุนการศึกษากว่า 6 แสนบาท พร้อมโอกาสดวลชั้นเชิงแบดมินตันกับ"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ยอดนักตบลูกขนไก่สาวไทยดีกรีแชมป์โลกหหญิงเดี่ยวปี 2013 และ "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันดาวรุ่งดีกรีแชมป์ชายเดี่ยวเยาวชนโลก คนแรกของประเทศไทย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก โรงเรียนสอนแบดมินตัน บ้านทองหยอด ซึ่งเป็นที่ปลุกปั้น "น้องเมย์"รัชนก อินทนนท์ ยอดนักตบลูกขนไก่หญิงเบอร์ 1 ของประเทศไทย และเคยไต่อันดับขึ้นถึงมือ 1 โลก ปัจจุบันรั้งมืออันดับ 6 ของโลก ดีกรีแชมป์โลก ปี 2013 เตรียมจัดโครงการ "สิงห์ แบดมินตัน ชาลเลนจ์ ครั้งที่ 2" (SINGHA BADMINTON CHALLENGE) โดยมีวัตถุประสงค์ที่มุ่งหวังที่จะสร้างประสบการณ์ด้านกีฬาแบดมินตันรูปแบบใหม่ให้กับนักตบลูกขนไก่ดาวรุ่ง พร้อมกับสอนทักษะกีฬาแบดมินตัน แบ่งปันประสบการณ์การแข่งขันระดับสากล เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องนักแบดมินตันดาวรุ่งต่อไป โดยกิจกรรมนี้จะเปิดโอกาสให้กับนักกีฬาแบดมินตันเยาวชนอายุไม่เกิน 15 และ 18 ปี ทั้งชาย และ หญิง ทั่วประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันฯ เพื่อชิงตั๋วเป็นตัวแทนแต่ละภูมิภาคเพื่อเข้าแข่งขันในรอบสุดท้ายชิงเงินรางวัลรวมกว่า 600,000 บาท พร้อมดวลเพลงตบลูกขนไก่กับ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวเบอร์ 1 ของประเทศไทย และ "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันดาวรุ่งดีกรีแชมป์ชายเดี่ยวเยาวชนโลก คนแรกของประเทศไทย ด้านการแข่งขันในรอบคัดเลือก จะทีการชิงชัยในรอบภูมิภาค 7 ภาค โดยจะเริ่มชิงชัยสนามแรกสนามที่ 1 วันที่ 25พ.ย.61 สนาม HAPPY HUB กรุงเทพฯ ,สนามที่ 2 วันที่ 2 ธ.ค.61 สนาม ชยาธิป จ.ขอนแก่น, สนามที่ 3วันที่ 9 ธ.ค.61สนาม PLAY SPACE จ.พระนครศรีอยุธยา สนามที่ 4 วันที่ 23 ธ.ค.61 สนาม AUN Badminton Club จ.เชียงใหม่, สนามที่ 5 วันที่ 6 ม.ค.62 สนาม อิ๊กกี้ อารีน่า จ.สุราษฎร์ธานี, สนามที่ 6 วันที่ 20 ม.ค.62 สนาม PanPlus Sports Complex จ.ชลบุรี โดยคัดตัวแทนผู้ชนะแต่ละภูมิภาค ชาย 1 คน หญิง 1 คน ไปดวลรอบชิงชนะเลิศ ที่สนามแบดมินตันบ้านทองหยอด ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 ด้านรางวัลของการแข่งขันในครั้งนี้ผู้ชนะเลิศระดับภูมิภาค จะได้รับทุนการศึกษา 5,000 บาท โดยในรอบชิงชนะเลิศ ที่1 รับ 30,000 บาท โดยแชมป์ชายจะได้ดวลกับ "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันดาวรุ่งดีกรีแชมป์ชายเดี่ยวเยาวชนโลก คนแรกของประเทศไทย ส่วนแชมป์หญิง ได้แข่งขันกับ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์, ที่ 2 รับ 20,000 บาท และที่ 3 รับ 10,000 บาท รวมทุนการศึกษาทั้งสิ้น กว่า 6 แสนบาท สำหรับผู้สนใจสมัครแข่งขัน หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ ศูนย์ข้อมูล (call center) โทร.1245 และ Email:Callcenter@boonrawd.co.th โดยสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป