พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต ชวนปั่นเพลินกับ 12 จุดท่องเที่ยวห้ามพลาด ตลอดเส้นทางงานปั่นแห่งปี “PRUcycle Thailand” บนชายหาดบางแสน

ข่าวทั่วไป Tuesday November 6, 2018 17:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และเทศบาลเมืองแสนสุขจังหวัดชลบุรี เตรียมต้อนรับเหล่าผู้มีใจรักการปั่นด้วย PRUcycle Thailand มหกรรมงานปั่นจักรยานสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทย บนชายหาดบางแสน ซึ่งจะระเบิดความสนุกส่งท้ายปีในวันที่ 1 – 2 ธันวาคมนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักปั่นระดับมืออาชีพ หรือนักปั่นมือสมัครเล่นที่มีใจรักในการออกกำลังกาย หรือกำลังมองหากิจกรรมสนุกๆ ที่ทำพร้อมกันได้ทั้งครอบครัว คุณจะไม่ผิดหวังเลยหากได้เข้าร่วมงานปั่นแห่งปี "PRUcycle Thailand" เพราะจะได้สัมผัสกับความสวยงามของ 12 จุดท่องเที่ยวห้ามพลาดในจังหวัดชลบุรี พร้อมมินิคอนเสิร์ตจากไอดอลกรุ๊ปขวัญใจเหล่าโอตะ BNK48 และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย พิเศษสุดกับเงินรางวัลที่สูงที่สุดในประเทศไทย และลุ้นรับสิทธิ์ในการเข้าร่วมการแข่งขันปั่นจักรยานสุดยิ่งใหญ่ ณ ประเทศอังกฤษ มร.อามัน โชวลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับภาครัฐอย่าง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และเทศบาลเมืองแสนสุขจังหวัดชลบุรี ในการจัดมหกรรมงานปั่นจักรยานสุดยิ่งใหญ่สำหรับทุกเพศทุกวัย ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อส่งเสริมให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพของของตนเองและคนใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น" งานปั่นจักรยาน "PRUcycle Thailand" แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ Fun Ride ระยะทาง 25.5 กม. ในวันที่ 1 ธันวาคม พร้อมชมมินิคอนเสิร์ตจากวงเกิร์ล กรุ๊ป วัยใส BNK48 และ เจ้าพ่อเพลงรักอย่าง วง ETC รวมถึงร้านค้าต่างๆ อีกมากมายมาให้ช้อปและชิมกัน สำหรับการแข่งขันประเภท Professional Ride ระยะทาง 100 กม. จะจัดขึ้นในวันที่ 2 ธันวาคม ซึ่งเหล่านักปั่นจะได้สัมผัสกับความสวยงามทั้ง 12 แห่งของหาดบางแสนและจุดท่องเที่ยวสำคัญตลอดเส้นทาง สำหรับการแข่งขันประเภท Fun Ride ระยะทาง 25.5 กม.นั้น ผู้เข้าแข่งขันทั้งประเภทครอบครัว ประเภทชุดแฟนซี และประเภทกลุ่มขนาดใหญ่ จะเริ่มต้นเส้นทาง ณ ถนนคนเดินบางแสน (แหลมแท่น) แหล่งรวมร้านค้าและของกินมากมายติดริมทะเล ตลอดเส้นทางถึง ศาลเจ้านาจาไท้จื้อ ซึ่งเป็นที่ศรัทธาของคนในท้องถิ่นมากว่า 20 ปี ตามด้วยกำแพงเพ้นท์อ่างศิลา สุดฮิปที่เหล่านักปั่นอาจจะต้องหยุดเพื่อเก็บภาพเป็นที่ระลึก ก่อนจะปั่นไปถึง ถนนข้าวหลาม ถนนเส้นสำคัญที่ชาวชลบุรีจะมารวมตัวกันเพื่อร่วมสาดน้ำฉลองเทศกาลสงกรานต์ของทุก ๆ ปี แล้ววนกลับมาชมความสวยงามเพื่อดูพระอาทิตย์ตกดินที่ชาดหายบางแสน จากนั้นค่อยปั่นชิลๆ แวะถ่ายภาพที่ระลึก วงเวียนบางแสน ก่อนเข้าถึงเส้นชัย ส่วนการแข่งขันประเภท Professional Ride ระยะทาง 100 กม. นั้นจะเริ่มต้นที่จุดเดียวกัน ณ ถนนคนเดินบางแสน (แหลมแท่น) ก่อนจะปั่นขึ้น เขาสามมุข ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ในดวงตราประจำจังหวัดชลบุรี และบริเวณนี้เหล่านักปั่นอาจจะต้องระวังของกันสักหน่อยเพราะมีลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นจะไปถึงอ่างศิลา ให้นักปั่นได้ลองแวะชมหรือช้อปครกหิน สินค้าขึ้นชื่อก่อนจะปั่นผ่าน ศาลาว่าการจังหวัดชลบุรี และไปสู่ สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา ซึ่งเป็นสะพานเลียบชายฝั่งทะเลชลบุรีที่แค่จุดนี้มีระยะทางรวมกว่า 17 กม. เลยทีเดียว ถัดจากนี้นักปั่นสามารถสักการะองค์ไท้ส่วยเอี้ยที่ ศาลเจ้านาจาไท้จื้อ ก่อนจะเข้า ถนนข้าวหลาม แล้วค่อยอ้อมไปทาง เมาท์เทน ชาโดว์ กอล์ฟคลับ และ บางพระ กอล์ฟคลับ สนามกอล์ฟขึ้นชื่อในจังหวัดชลบุรี ก่อนจะปั่นผ่าน อ่างเก็บน้ำบางพระ เส้นทางสุดชิลให้นักปั่นได้สูดอากาศสดชื่น ในบรรยากาศสบาย วิวสีเขียวเย็นตา จากนั้นวนกลับมายังวงเวียนบางแสน แล้วเข้าสู่เส้นชัยที่ ชายหาดบางแสน โดยครั้งนี้ พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต ได้จัดรางวัลใหญ่สุดพิเศษให้แก่ผู้ชนะเลิศ ด้วยสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมการแข่งขัน Prudential RideLondon และ ตั๋วเครื่องบินไป-กลับประเทศอังกฤษ พร้อมที่พัก สำหรับนักปั่นและบุคคลทั่วไป ผู้สนใจเข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดสนุกจาก "PRUcycle Thailand" งานมหกรรมปั่นจักรยานสุดยิ่งใหญ่ บนชายหาดบางแสน สามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ถึง วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 โดยค่าลงทะเบียนเข้าร่วมงาน Fun Ride ราคา 750 บาทต่อท่าน และ Professional Ride ราคา 1,000 บาทต่อท่าน ท่านที่สนใจสามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ www.prucyclethailand.com หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต โทร. 1621