เวียตเจ็ทให้บริการเที่ยวบินปฐมฤกษ์เชื่อมเวียดนามสู่ญี่ปุ่นวันนี้

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 14:22:14 น.
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์
* เส้นทางฮานอย-โอซาก้า เปิดให้บริการเที่ยวบินตรง ไป-กลับ ทุกวัน เริ่มวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561*

สายการบินเวียตเจ็ท สายการบินยุคใหม่ของเวียดนาม เปิดให้บริการเที่ยวบินปฐมฤกษ์เชื่อมระหว่างประเทศเวียดนามและประเทศญี่ปุ่น เส้นทางการบิน ฮานอย-โอซาก้า เป็นเที่ยวบินแรกในวันนี้ โดยมีจุดประสงค์เพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการค้าระหว่างทั้งสองประเทศและทั่วภูมิภาคเอเชีย

เที่ยวบินปฐมฤกษ์ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติโหน่ยบ่าย กรุงฮานอย ถึงท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ เมืองโอซาก้าช่วงเช้า ท่ามกลางการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ด้วยพิธี "กางามิ บิรากิ" ซึ่งแปลความหมายตามตัวอักษรว่าการเปิดกระจกเงา ถือเป็นธรรมเนียมโบราณของญี่ปุ่นในการฉลองวาระสำคัญ สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางเที่ยวบินขากลับจากโอซาก้าสู่ฮานอย ยังได้รับชมการแสดงพื้นบ้านของเวียดนาม ที่จัดขึ้นเพื่อเผยต่อสายตานักเดินทางจากนานาชาติ โดยเฉพาะนักเดินทางชาวญี่ปุ่นที่มาเยือนเวียดนามในเที่ยวบินวันนี้

นอกจากนี้ ผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์ทั้งขาไปและกลับยังได้รับชุดของขวัญที่ที่ระลึก อาทิ กระเป๋าผ้าไหม ปากกาและหมวกรุ่นพิเศษ จากตัวแทนผู้บริหารสายการบินเวียตเจ็ท

มร.เจเรมี โกลด์ริช รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ท่าอากาศยานคันไซ กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ท่าอากาศยานคันไซได้รับเลือกเป็นจุดหมายปลายทางแรกในประเทศญี่ปุ่นของสายการบินเวียตเจ็ท ซึ่งเดินทางจากฮานอยและเส้นทางต่อไปคือโฮจิมินห์ในอีกไม่ช้านี้ ฮานอยเป็นเมืองที่น่าอัศจรรย์และถือเป็นประตูสู่สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมระดับโลกหลายแห่ง อาทิ ฮาลองเบย์ หนิงบิ่ง และซาปา เราหวังว่าผู้คนทั้งจากญี่ปุ่นและเวียดนาม รวมถึงนักเดินทางจากทั่วโลกจะได้รับความสะดวกสบายในการเดินทาง การท่องเที่ยว และการติดต่อธุรกิจระหว่างสองประเทศมากยิ่งขึ้น ด้วยเที่ยวบินคุณภาพเยี่ยมของเวียตเจ็ท ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้"

เส้นทาง ฮานอย-โอซาก้า ให้บริการด้วยเครื่องบินลำใหม่ทันสมัย แบบแอร์บัส A321neo มีบริการเที่ยวบิน ไป-กลับ ทุกวัน โดยใช้เวลาบินประมาณ 4 ชั่วโมงต่อเที่ยว ออกเดินทางจากกรุงฮานอยเวลา 1.40 น. ถึงเมืองโอซาก้า เวลา 7.50 น. (เวลาท้องถิ่น) และเดินทางออกจากโอซาก้าเวลา 9.20 น. กลับถึงฮานอยเวลา 13.05 น. (เวลาท้องถิ่น) การเพิ่มเที่ยวบินใหม่สู่โอซาก้าครั้งนี้ ทำให้เวียตเจ็ทมีเส้นทางบินระหว่างประเทศ 64 เส้นทาง ครอบคลุม 11 ประเทศ และเร็วๆนี้ เวียตเจ็ทจะเปิดให้บริการเส้นทางระหว่างเวียดนามและญี่ปุ่นอีก 2 เส้นทาง ได้แก่ โฮจิมินห์-โฮซาก้า (คันไซ) ตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2561 และเส้นทางฮานอย-โตเกียว (นาริตะ) ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2562

เที่ยวบินโอซาก้า-ฮานอย ยังถือเป็นเส้นทางแรกที่เวียตเจ็ทร่วมกับเจแปนแอร์ไลน์ ในการให้บริการเที่ยวบินรหัสร่วม (Codeshare) รวมถึงเที่ยวบินภายในประเทศเวียดนามของสายการบินเวียตเจ็ท ได้แก่ ฮานอย-โฮจิมินห์ ฮานอย-ดานัง และ โฮจิมินห์-ดานัง

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 500 แบรนด์ชั้นนำของเอเชียประจำปี พ.ศ. 2559 (Top 500 Brands in Asia 2016) โดย เนลเซน สถาบันวิจัยการตลาดระดับโลก และได้รับรางวัล "สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier) ในงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 ซึ่งรางวัลนี้เกิดจากการโหวตคะแนนเสียงของนักเดินทาง สำนักงานท่องเที่ยว และบริษัทนำเที่ยวในทวีปเอเชีย และรางวัล "สายการบินต้นทุนต่ำพิเศษยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 (Best Ultra Low-Cost Airline 2018) จากAirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ บริษัทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018

ปัจจุบัน เวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 และ A321 รวม 60 ลำ และดำเนินการบิน 385 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 65 ล้านคน เปิดให้บริการ 103 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย กัมพูชา ฯลฯ

สายการบินเวียตเจ็ทมีแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคต่อไปและได้เตรียมการทำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยจำนวนมากจากบรรดาผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำระดับโลก

ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดของเวียตเจ็ทได้ทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/vietjetthailand และทวิตเตอร์ @Vietjetvietnam ดูวีดีโอล่าสุดได้ที่https://www.youtube.com/user/Vietjetvietnam

ข่าวที่เกี่ยวข้อง