WWF ผนึกผู้สร้าง Planet Earth ส่งสารคดีคุณภาพลงจอ

ข่าวทั่วไป Monday November 12, 2018 11:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--WWF ประเทศไทย WWF รวมพลคนรักษ์โลก ผ่านสารคดีคุณภาพ Our Planet ผลงานของผู้สร้างสารคดีชื่อดังระดับโลกจาก Planet Earth ร้อยเรียง และบรรยายโดยปูชนียบุคคลแห่งโลกสารคดี เซอร์เดวิด แอทเทินโบโรวห์ อวดโฉมครั้งแรกพฤศจิกายน และพร้อมฉายทั่วโลกทาง Netflix 5 เมษายนปีหน้า องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล หรือ WWF ร่วมกับบริษัทผู้ผลิตสารคดีแถวหน้าของโลก Silverback แถลงข่าวอย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดฉายตัวอย่างงานสารคดีชิ้นโบแดง Our Planet ที่ทั่วโลกรอคอย ผลงานกำกับของ อลัสสแตร์ ฟอร์เทอร์กิล เจ้าของงานสารคดีชื่อดังระดับโลกอย่าง Planet Earth และ Blue Planet Our Planet สารคดีชุด 8 ตอน บอกเล่าเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตหลากหลายสายพันธุ์ในธรรมชาติ รวมถึงถิ่นที่อยู่อาศัยของสัตว์อีกหลายชนิดที่กำลังตกอยู่ในสภาวะอันตรายใกล้สูญพันธุ์ ความเปราะบางของธรรมชาติที่มนุษย์หยิบยื่นจุดสิ้นสุดได้เพียงเสี้ยวนาที พร้อมมุมมอง และรายละเอียดของความงามแห่งลมหายใจของธรรมชาติที่ผู้ชมทั่วโลกอาจไม่เคยได้เห็นและสัมผัสมาก่อน ด้วยเทคโลยี 4K ที่ทันสมัยที่สุด ทีมงานกว่า 600 ชีวิตที่มีคุณภาพ มากประสบการณ์ โดยใช้เวลากว่า 4 ปีในการเดินทางลงพื้นที่หลายล้านตารางไมล์ใน 50 ประเทศทั่วโลก ตั้งแต่ขั้ว โลกเหนือ ป่าลึกในอเมริกาใต้ มหาสมุทรสุดขอบฟ้า และทุ่งหญ้าแห่งแอฟริกาอันกว้างใหญ่ คอร์ลิน บัตฟิล์ด ประธานบริหาร WWF แห่งสหราชอาณาจักร และผู้อำนวยการบริการการผลิตสารคดีชุด " Our Planet " กล่าวถึงจุดประสงค์ของการสร้างสารคดีชุดนี้ โดยระบุว่ามนุษย์ในยุคนี้กำลังเดินมาสู่จุดสำคัญของประวัติศาสตร์แห่งธรรมชาติ และเป็นประจักษ์พยานที่เห็นการเปลี่ยนแปลง การเสื่อมถอยของทรัพยากรต่างๆ ซึ่งวันนี้จะเป็นโอกาสสุดท้าย ที่มนุษย์จะต้องเลือกว่า จะหยุดการทำลาย และเริ่มต้นสร้างอนาคตใหม่ให้โลกดีขึ้น หรือจะปล่อยให้ทรัพยากรธรรมชาติที่มีค่าค่อยๆ จากไป ขณะเดียวกัน เซอร์เดวิด แอทเทนโบโรวห์ ผู้บรรยายสารคดี BBC Planet Earth และเป็นปูชนียบุคคลแห่งโลกสารคดีกล่าวว่า สารคดีของ WWF-Our Planet จะทำให้มนุษย์เราเข้าใจ และเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับโลกอย่างชัดเจน "อันที่จริงแล้ว มนุษย์ เป็นผู้ที่คุกคามโลกมากที่สุด ซึ่งผมคิดว่า มันยังไม่สายเกินไปที่เราจะหันกลับมาและร่วมแก้ไขสิ่งต่างๆ เริ่มต้นจากการทำให้ทุกคนสนใจสถานการณ์ของสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้น ผมคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าดีใจที่ทั้งองค์กรแห่งการอนุรักษ์ และบุคคลากรแถวหน้าของวงการสารคดีโลกมารวมตัวกันเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวๆต่างๆ นี้ให้กับผู้ชมหลายล้านคนทั่วโลก" เซอร์แอทเทนโบโรวห์กล่าว ทางด้าน ลิซ่า นิชิมูระ รองประธานบริหารบริษัท Netflix ฝ่ายธุรกิจสารคดี กล่าวว่า ผลงานการสร้างและกำกับของ อลัสสแตร์ และบริษัทซิลเวอร์แบล็ค รวมทั้งการได้เซอร์แอทเทนโบโรวห์มาให้เสียงบรรยายในสารคดี Our Planet นั้นถือเป็นมิติใหม่ของการสร้างชิ้นงานสารคดีคุณภาพ "และเราในฐานะ ผู้ให้บริการสตรีมมิงที่ลูกค้ากว่า 190 ประเทศทั่วโลกสามารถรับชมได้อย่างสะดวกสบาย รู้สึกยินดีที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการอันยิ่งใหญ่นี้" ทั้งนี้ สารคดี Our Planet มีกำหนดออกฉายพร้อมกันทั่วโลก ในวันที่ 5 เดือนเมษายนปีหน้า และผี่สนใจ สามารถรับชมตัวอย่างสารคดีได้ทางเว็บไซต์ของ WWF International ที่ https://www.worldwildlife.org/pages/our-planet และ https://www.ourplanet.com/ เกี่ยวกับWWF กองทุนสัตว์ป่าโลกสากล หรือ WWF เป็นหนึ่งในองค์กรขนาดใหญ่ที่สุดระดับโลกที่มุ่งมั่นทำงาน และอุทิศเพื่องานด้านการอนุรักษ์ ปัจจุบัน WWF มีผู้สนับสนุนมากกว่า 5 ล้านคนจากทั่วโลกและเครือข่ายขององค์กรทำงานร่วมกันในกว่า 100 ประเทศ พันธกิจของ WWF คือการหยุดยั้งการเปลี่ยนแปลงของสภาวะธรรมชาติของโลกในเชิงลบ และสร้างอนาคตที่ยั่งยืนของโลกที่มีมนุษย์สามารถอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติได้อย่างมีความสมดุลย์ ด้วยการอนุรักษ์สภาพชีววิทยาที่หลากหลาย และมุ่งทำงานเพื่อรักษาทรัพยากรด้านพลังงานให้ถูกนำกลับมาใช้งานอย่างสมดุลย์และยั่งยืน รวมทั้งสนับสนุนการทำงานเพื่อหยุดยั้งมลพิษและการบริโภคที่เกินพอดี สามารถศึกษาข้อมูลการทำงานของเราเพิ่มเติมได้ที่ www.panda.org เกี่ยวกับ Netflix Netflix คือบริการสตรีมมิงที่ลูกค้าสามารถเลือกรับชมเนื้อหาความบันเทิงหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น รายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ และ สารคดีที่ชนะรางวัล รวมถึงรายการบันเทิงประเภทอื่นๆ ผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต Netflix ให้บริการกับผู้ชมกว่า 130 ประเทศ โดยสมาชิกของNetflix สามารถเพลิดเพลินไปกับการรับชมเนื้อหาได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยไม่ต้องรับชมโฆษณา เกี่ยวกับบริษัท Silverback บริษัท Silverback ก่อตั้งในปี ค.ศ. 2012 โดย Alastair Fothergill และ Keith Scholey มีความเชี่ยวชาญในการผลิตภาพยนตร์สารคดีธรรมชาติ และสัตว์ป่าเพื่อฉายทางโทรทัศน์ และโรงภาพยนตร์ โดเด่นด้วยการเป็นสื่อกลางที่รวบรวมผู้ผลิตสารคดีมือคุณภาพ และใช้เทคโนโลยีทันสมัยที่สุด ปัจจุบันบริษัท Siverback ได้รับผลิตสื่อให้กับ BBC และ DisneyNature
แท็ก สารคดี   earth   ETF