ซีอีโอ’เวียตเจ็ท’คว้า 2 รางวัลใหญ่ในงาน ASEAN Business Awards 2018

ข่าวท่องเที่ยว Friday November 16, 2018 10:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์ ในงานประกาศผลรางวัล ASEAN Business Awards 2018 มีการมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ 2 รางวัลให้แก่นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเวียตเจ็ท ในฐานะผู้ประกอบการหญิงดีเด่นแห่งประเทศเวียดนามและในภูมิภาคอาเซียน (Outstanding Female Entrepreneur of Vietnam and ASEAN) ผู้ทำหน้าที่มอบรางวัลผู้ประกอบการหญิงดีเด่นแห่งประเทศเวียดนามและภูมิภาคอาเซียน คือ นางฮาลิมาห์ ยาคอบ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสิงคโปร์ และ มร.โรเบิร์ต แยป ประธานกรรมการสภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน (ASEAN Business Advisory Council) ซึ่งทั้งสองรางวัลนี้ถือเป็นการยกย่องการปฏิบัติงานของนางเหวียน ถิ เฟือง เถา ในฐานะผู้นำของสายการบินเวียตเจ็ท ที่สนับสนุนในการเจริญเติบโตและสร้างความรุ่งเรืองทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก งานประกาศผลรางวัล ASEAN Business Awards เป็นส่วนหนึ่งของการประชุมสุดยอดผู้นำ ASEAN Business and Investment Summit (ABIS) ซึ่งมีการจัดแยกจากงานASEAN Summit ในสิงคโปร์ งานประกาศผลรางวัลครั้งนี้จัดโดยสภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน (ASEAN Business Advisory Council: ABAC) มีจุดประสงค์เพื่อยกย่องสถานประกอบการและผู้ประกอบการดีเด่นที่มีส่วนร่วมอย่างมากในการส่งเสริมการพัฒนาประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในฐานะของสายการบินยุคใหม่ที่มุ่งสู่การเป็น "สายการบินเพื่อผู้บริโภคระดับสากล" ทำให้เวียตเจ็ทภายใต้การนำของซีอีโอ เหวียน ถิ เฟือง เถา มุ่งมั่นขยายเครือข่ายเส้นทางบิน ให้ครอบคลุมไม่ใช่เพียงแค่จุดหมายปลายทางในประเทศเวียดนามเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมทั่วภูมิภาคอาเซียนและทั่วโลกรวมกว่า 103 เส้นทาง ด้วยการใช้เครื่องบินรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัยและปลอดภัย จึงทำให้เวียตเจ็ทสามารถมอบบริการเที่ยวบินคุณภาพแก่ผู้คนมาแล้วนับล้านคนทั่วโลก การดำเนินธุรกิจที่โดดเด่นและความสำเร็จของสายการบินเวียตเจ็ท ทำให้นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ได้กลายเป็นเศรษฐีนีคนแรกและคนเดียวในเวียดนาม และถือเป็นมหาเศรษฐีนีระดับพันล้านที่สร้างฐานะได้ด้วยตนเองเป็นคนแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ยังได้รับการจัดอันดับเป็น 1 ใน 100 สตรีผู้ทรงอิทธิพลของโลกโดยนิตยสาร Forbes Magazine ติดต่อกันถึง 2 ปี ในปี ค.ศ. 2016 และ 2017 โดยมีอันดับสูงกว่านักธุรกิจหญิงและนักการเมืองหญิงผู้ทรงอิทธิพลหลายคน และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ยังได้รับรางวัล ผู้ประกอบการยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน 2018 (ASEAN Entrepreneurs Award 2018) ในการประชุมสุดยอดผู้นำ World Knowledge Forumซึ่งจัดขึ้นที่เกาหลีใต้ งานประกาศผลรางวัล ASEAN Business Awards จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2007 มีจุดประสงค์เพื่อให้การยกย่องสถานประกอบการและผู้ประกอบการดีเด่นในภูมิภาคอาเซียนในหลากหลายสาขาธุรกิจ อาทิ เกษตรกรรม การเงิน ยานยนต์ การบิน เทคโนโลยีสารสนเทศ สิ่งทอ การท่องเที่ยว ฯลฯ เพื่อเป็นเวทีในการกระจายข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน และส่งเสริมการบูรณาการเศรษฐกิจทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 500 แบรนด์ชั้นนำของเอเชียประจำปี พ.ศ. 2559 (Top 500 Brands in Asia 2016) โดย เนลเซน สถาบันวิจัยการตลาดระดับโลก และได้รับรางวัล "สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier) ในงานประกาศผลรางวัลTTG Travel Awards 2015 ซึ่งรางวัลนี้เกิดจากการโหวตคะแนนเสียงของนักเดินทาง สำนักงานท่องเที่ยว และบริษัทนำเที่ยวในทวีปเอเชีย และรางวัล "สายการบินต้นทุนต่ำพิเศษยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 (Best Ultra Low-Cost Airline 2018) จาก AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ บริษัทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018 ปัจจุบัน เวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 และ A321 รวม 60 ลำ และดำเนินการบิน 385 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 65 ล้านคน เปิดให้บริการ 103 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย กัมพูชา ฯลฯ สายการบินเวียตเจ็ทมีแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคต่อไปและได้เตรียมการทำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยจำนวนมากจากบรรดาผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำระดับโลก ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดของเวียตเจ็ทได้ทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/vietjetthailand และทวิตเตอร์ @Vietjetvietnam ดูวีดีโอล่าสุดได้ที่https://www.youtube.com/user/Vietjetvietnam