อิ๋งอิ๋งร่วมงานประวัติศาสตร์ 250 ปีกรุงธนบุรี

ข่าวบันเทิง 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 15:15 น. —ThaiPR.net

อิ๋งอิ๋งร่วมงานประวัติศาสตร์ 250 ปีกรุงธนบุรี

ชุมชนชาววัดอรุณร่วมกับวัดอรุณราชวรารามและอิ๋งอิ๋ง ดร.สิทธิณี กิตติสิทโธ ร่วมด้วยผู้ใหญ่อีกหลายท่านจัดสร้างเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชแจกฟรีจำนวน 3 หมื่นเหรียญ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากครบรอบ 250 กรุงธนบุรี หลายภาคส่วนจึงจัดงานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชขึ้น สำหรับทางชุมชนชาววัดอรุณฯร่วมกับทางวัดอรุณราชวรารามและอิ๋งอิ๋ง ดร.สิทธิณี กิตติสิทโธ เจ้าของรายการคนไทยใต้ร่มราชันและเปิดโลกสดใสพร้อมทั้งผู้ใหญ่อีกหลายท่านได้ร่วมกันจัดสร้างเหรียญพระเจ้าตากเนื้อทองแดงแจกฟรี

โดยจะจัดพิธีมหาพุทธาเทวาภิเษกที่โบสถ์น้อยวัดอรุณ สถานที่ตั้งศาลพระเจ้าตากและเป็นที่ประดิษฐานพระแท่นบรรทมของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โดยจะเริ่มพิธีในเวลา 12.12 น. ขณะทำพิธีจะปิดโบสถ์น้อยเพื่อให้ถูกต้องตามเยี่ยงอย่างโบราณพิธี

ในพิธีท่านเจ้าอาวาสวัดอรุณพระเทพเมธี จะเป็นผู้จุดเทียนชัยและพระอาจารย์เล็ก วัดท่าขนุน ศิษย์ของพระเดชพระคุณหลวงพ่อฤาษีลิงดำเป็นผู้ดับเทียนชัย ร่วมด้วยกับพระเถราจารย์อีกหลายท่านที่จะมาร่วมอธิษฐานจิตในงานครั้งนี้

จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมพิธีที่วัดอรุณราชวรารามในวันเสาร์ที่ ๒๔ พฤศจิกายน เวลา ๑๒.๑๒ น.และติดตามภาพในพิธีได้จากทางรายการคนไทยใต้ร่มราชันทาง ททบ.5 วันอาทิตย์ เวลา 15.30-16.00 น.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ