บริษัท Sealegs International จำกัด เตรียมร่วมงาน “โอเชียน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ 2018” ที่ “โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ” พัทยา ประเทศไทย

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday November 21, 2018 17:13 —ThaiPR.net

บริษัท Sealegs International จำกัด เตรียมร่วมงาน “โอเชียน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ 2018” ที่ “โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ” พัทยา ประเทศไทย

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--Sealegs International Limited

Sealegs International ผู้ผลิตเรือแบบสะเทินน้ำสะเทินบกชั้นนำระดับโลก เตรียมนำเรือเคบินรุ่น Stabicraft 2100 ST ซึ่งผลิตด้วยอลูมิเนียมทั้งลำเป็นลำแรก ซึ่งจะถูกนำมาจัดแสดงในงาน โดยเรือรุ่นนี้มี ออปชั่นต่างๆที่ได้มีการปรับให้สอดคล้องกับความต้องการอย่างครบครันของ Sealegs ทั้งเครื่องยนต์ติด ท้าย Yamaha 250hp, หลังคาส่วนต่อขยาย, ถังน้ำมันขนาด 250L, เครื่องยนต์อินบอร์ด 35HPอัพเกรด สำหรับระบบขับเคลื่อนล้อไฮดรอลิค รวมถึงระบบความบันเทิงภายในเรือ Fusion Marine ที่มาพร้อมกับ ลำโพง 4 ตัว รุ่น Signature Series
เทคโนโลยีสะเทินน้ำสะเทินบกของ Sealegs ช่วยตอบโจทย์ในการแก้ปัญหาเกี่ยวกับความยุ่งยากต่างๆ นานา โดยเฉพาะเวลาที่ต้องเสียไปกับการนำเรือลงน้ำและนำเรือขึ้นบก โดยSealegs Amphibious Marine Craft ซึ่งเป็นเรือที่ใช้เทคโนโลยีสะเทินน้ำสะเทินบกของ Sealegs สามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ เพราะสามารถขับเคลื่อนบนบกได้โดยไม่ทำให้สมรรถนะของการขับขี่ในน้ำลดลงแต่ประการใด
ด้วยเทคโนโลยีที่ได้จดสิทธิบัตรอย่างสมบูรณ์ และผ่านการพิสูจน์มาอย่างต่อเนื่องแล้ว Sealegs จึงได้ พัฒนาและประสบความสำเร็จอย่างมากในการขยายกิจการ ปัจจุบัน มีการใช้งานเรือของบริษัทไปทั่วโลก โดยมีเรือของ Sealegs กว่า 1,300 ลำในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก โดยเรือหลายลำถูกนำไปใช้ในกองทัพ และการปฏิบัติการที่ต้องการความฉับไวของหน่วยงานต่างๆนับตั้งแต่หน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของ อินเดีย และหน่วยคอมมานโดของมาเลเซีย ไปจนถึงหน่วยรักษาการณ์ชายฝั่งของนิวซีแลนด์
ปัจจุบัน Sealegs ผลิตและจำหน่ายเทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรแล้ว รวมทั้งชุดอุปกรณ์เสริมเพิ่มสมรรถนะ ด้านสะเทินน้ำสะเทินบก และเรือสะเทินน้ำสะเทินบกที่มีความยาวถึง 9 เมตร ซึ่งผลิตจากโรงงานในโอ๊ค แลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ นอกจากนี้ บริษัทยังร่วมงานกับบริษัทต่อเรือระดับนานาชาติเพื่อนำระบบ Amphibious Enablement Systems มาติดตั้งกับเรือที่ได้รับการออกแบบโดยบริษัทต่อเรืออื่นๆ
เป็นที่ยอมรับทั่วโลกว่า เรือ Sealegs เป็นเรือที่ใช้งานได้โดดเด่นทั้งเชิงพาณิชย์ และเรือกู้ภัยน้ำท่วม ซึ่งเรือ ทั้งสองแบบนี้มีการใช้งานอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์, ออสเตรเลีย, มาเลเซีย, สหรัฐอเมริกา และฟิจิ
ปัจจุบัน กองเรือกู้ภัยระดับนานาชาติที่ใหญ่มากในประเทศมาเลเซียและฟิจิ ใช้เรือ Sealegs เป็นหลักใน งานกู้ภัย โดยในประเทศมาเลเซียได้มีการนำไปใช้ในหน่วยงานต่างๆของรัฐบาล อาทิ หน่วยบรรเทา สาธารณภัย (BOMBA) ใช้เป็นเรือดับเพลิง และเรือกู้ภัยน้ำท่วม ขณะที่สำนักจัดการภัยพิบัติแห่งชาติ (NDMO) ประเทศฟิจิ ใช้ในการรับมือกับเหตุการณ์ฉุกเฉิน และภัยพิบัติจากธรรมชาติ

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานเรือทั้งสองลำได้ที่นี่:
หน่วยบรรเทาสาธารณภัยมาเลเซีย
https://www.sealegsprofessional.com/bomba.html
สำนักจัดการภัยพิบัติแห่งชาติฟิจิ
https://www.sealegsprofessional.com/ndmo.html

ข้อมูลอ้างอิง
https://www.youtube.com/watch?v=bjuUtTmnv_o

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ:
Scott Humphries
ผู้แทนของ Sealegs (Thailand)
มือถือ +66 (0) 949749784
สำนักงาน +66 (0) 76602179


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ