โตโยต้า ส่ง “ชนินชา-พุทธมนต์” 2 นักแข่งรถดาวรุ่งไทย เปิดประสบการณ์ ลงสู้ศึกรายการใหญ่ระดับเอเชีย Toyota Gazoo Racing Festival ณ ประเทศญี่ปุ่น

ข่าวกีฬา Thursday November 22, 2018 10:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--มีดี พีอาร์ ปิดฤดูกาล "โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2018" การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซที่ยิ่งใหญ่ระดับอาเซียนในประเทศไทยไปเรียบร้อย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด สานต่อความมุ่งมั่นในการพัฒนาวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ตของไทย ด้วยการมอบโอกาสให้นักแข่งไทยที่ทำคะแนนสะสมสูงสุดของรุ่น"โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ" ได้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการใหญ่ระดับเอเชียอย่าง "Toyota Gazoo Racing Festival 2018" ในรุ่น Netz Cup Vitz Race ด้วยรถยนต์ TOYOTA Vitz เครื่องยนต์เบนซิน1,500 ซีซี โดยในปีนี้โอกาสเป็นของ 2 หนุ่มนักแข่งรุ่นใหม่มากฝีมือ คือ "เอิร์ธ-ชนินชา ปัญญารุ่งเจริญ" จากทีม 33 Auto Ngao-Kollakarn และ "โมโม่-พุทธมนต์ ธนะพาสุข" จากทีม CFON Racing Team เป็นตัวแทนนักแข่งจากไทย ลงทำการแข่งขันกับนักแข่งจากทั่วประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 24-25 พฤศจิกายนนี้ ณ สนามฟูจิ สปีดเวย์ ณ ประเทศญี่ปุ่น "เอิร์ธ-ชนินชา ปัญญารุ่งเจริญ" นักแข่งรุ่นใหม่ ที่ได้เป็นตัวแทนด้วยอายุเพียง 23 ปีจะลงแข่งขันด้วยรถหมายเลข 122 เผยว่า "รู้สึกยินดีมากที่มีโอกาสไปร่วมการแข่งขัน เป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้ง่ายๆ เนื่องจากสนามฟูจิ สปีดเวย์ เป็นสนามแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตมาตรฐาน FIA ที่ใช้จัดการแข่งขัน F1 และการแข่งขันระดับโลกมาแล้วหลายรายการ เป็นประสบการณ์พิเศษสำหรับผม ผมชอบการแข่งรถเพราะได้ความตื่นเต้น ได้เพื่อน ทั้งยังได้เรียนรู้ทักษะในการตัดสินใจเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน เหล่านี้ล้วนมีประโยชน์ต่อชีวิตประจำวันทั้งหมด ข้อสำคัญคือ การซ้อมแข่งรถยังเป็นการฝึกวินัยให้เราตั้งแต่เด็กๆ ด้วย โดยการเตรียมตัวก่อนไปแข่งผมศึกษาจากคลิปในอินเทอร์เน็ตที่นักแข่งติดกล้องออนบอร์ดเพื่อดูเทคนิคการขับ ไลน์สนาม จุดเปลี่ยนเกียร์ การแซง การทำความเร็วต่างๆ ว่าทำในช่วงไหนที่ดีที่สุด ร่วมกับการฝึกจากเครื่องซีมูเลเตอร์ของครอบครัวเป็นประจำ" ด้าน "โมโม่-พุทธมนต์ ธนะพาสุข" ลงแข่งขันในรถหมายเลข 222 อีกหนึ่งตัวแทนเผยถึงความรู้สึกก่อนการเดินทางว่า "ตื่นเต้นและมีความกดดันพอสมควร ผมไม่เคยไปแข่งสนามต่างประเทศ ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ที่ได้โอกาสจาก บ.โตโยต้า มอบให้ และอย่างที่รู้กันคือนักแข่งรถญี่ปุ่นทุกคนล้วนมีพื้นฐานการแข่งรถดีมากและมีความสามารถสูงก็ต้องพยายามเตรียมตัวไปให้เต็มที่ ตอนนี้ตั้งเป้าว่าสามารถผ่านรอบควอลิฟายด์และเดินหน้าแข่งไปจนติดอันดับ 1 ใน 20 ก็ถือว่าเป็นผลงานที่พอใจแล้ว นอกจากนั้นมีขอคำปรึกษาจากรุ่นพี่ที่เคยไปแข่งขันมาก่อนหน้านี้ ซึ่งได้รับการช่วยเหลืออย่างดี มีคำแนะนำเรื่องการขับและส่วนที่ต้องระมัดระวังในสนามว่ามีจุดใดบ้าง รวมถึงเน้นการฝึกซ้อมอย่างน้อยวันละ 2 ชั่วโมงจากเครื่องซีมูเลเตอร์เช่นกัน เพื่อให้ชินกับไลน์ของสนามฟูจิสปีดเวย์ ก่อนจะได้ไปสัมผัสสนามจริงในอีกไม่กี่วันนี้ ก็อยากฝากให้ทุกคนช่วยติดตามและเป็นกำลังใจให้เราทั้งคู่ด้วยนะครับ" โดยนักแข่งทั้ง 2 คน ตัวแทนประเทศไทยทั้งสองรายยังได้ขอบคุณ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนและผู้สร้างโอกาสให้นักแข่งรถไทยได้มีโอกาสก้าวไปสู่การแข่งขันระดับสากล ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้สามารถนำกลับมาพัฒนาศักยภาพของนักขับและวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยได้เป็นอย่างดีด้วย ร่วมส่งกำลังใจและติดตามเชียร์ "เอิร์ธ-ชนินชา ปัญญารุ่งเจริญ" และ "โมโม่-พุทธมนต์ ธนะพาสุข" ที่จะร่วมแข่งขันในรายการ Toyota Gazoo Racing Festival 2018 ในรุ่น Netz Cup Vitz Race ในระหว่างวันที่ 24 – 25 พฤศจิกายน 2561 ได้ทาง www.facebook.com/ToyotaMotorsportThai