หน่วยทันตกรรมเคลื่อนที่พอ.สว. ให้บริการทางทันตกรรมในเรือนจำจันทบุรี

ข่าวทั่วไป Thursday November 22, 2018 15:23 —ThaiPR.net

หน่วยทันตกรรมเคลื่อนที่พอ.สว. ให้บริการทางทันตกรรมในเรือนจำจันทบุรี

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 นายบุญช่วย น้อยสันเที๊ยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เข้าเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานโครงการรถทันตกรรมเคลื่อนที่ พอ.สว. โดยมีนายชาญ วชิรเดช ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วยนายแพทย์อภิรักษ์ พิศุทธ์อาภรณ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี ตลอดจนเจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องคอยให้การต้อนรับ
สำหรับมูลนิธิแพทย์อาสาสมัครสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี(พอ.สว.)เป็นหน่วยแพทย์ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อให้การรักษาพยาบาลผู้ป่วยในถิ่นทุรกันดาร หรือขาดโอกาสในการเข้าถึงสถานพยาบาล หรือขาดแคลนทุนทรัพย์ในการรักษาตัว ดังนั้นทางหน่วยแพทย์และอาสาสมัครทั้งส่วนกลางและภูมิภาคจึงร่วมมือกับส่วนราชการและองค์กรการกุศลต่างๆ คอยให้การช่วยเหลือประชาชนให้ได้รับโอกาสในการรักษาพยาบาล
ในการนี้ทางหน่วยทันตกรรมเคลื่อนที่ พอ.สว. ได้เดินทางมาให้บริการถอนฟัน ขูดหินน้ำลาย อุดฟัน และการให้ทันตสุขศึกษา แก่ผู้ต้องขังภายในเรือนจำจังหวัดจันทบุรี เพื่อให้ได้รับโอกาสเช่นเดียวกับบุคคลภายนอก พร้อมทั้งเป็นการกระตุ้นให้ผู้ต้องขังได้สนใจดูแลทันตสุขภาพของตนเอง ซึ่งมีผู้ต้องขังมารับบริการทันตกรรมประมาณ 400 คน โดยใช้ระยะเวลาในการตรวจรักษาระหว่างวันที่ 21-22 พฤศจิกายน 2561


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ