ข่าวอินโฟเควสท์
10:21 ธปท.เผยผลตอบแทนพันธบัตร ธปท.มูลค่า 4 หมื่นลบ. ที่ 1.39254%   ประมูล ณ วันที่ 18 ตุลาคม 2562 ThaiBMA CB19N05A ISIN CODE TH0655H7TB88 CFI Code …
10:16 รมว.คลังกลุ่ม G20 เปิดฉากประชุมวันนี้ ถกประเด็นความเสี่ยงเศรษฐกิจโลกและสกุลเงินลิบรา   รัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางจากชาติสมาชิกกลุ่ม G20…
10:11 KTC ร่วง 4.29% โบรกฯลดประมาณการกำไรปี 62-63 หลัง Q3/62 กำไรต่ำกว่าคาด เหตุกันสำรองเพิ่มขึ้นมาก   หุ้น KTC ราคาไหลลง 4.29% มาอยู่ที่ 39 บาท ลดลง…
10:06 CPN นำสินทรัพย์ 5 โครงการ รวมมูลค่า 4.86 หมื่นลบ.เข้ากองทุน CPNREIT คาดเข้าลงทุนภายใน Q1/63   บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกร…
10:02 S&P ส่งสัญญาณเตือนวิฤตการเงิน หลังจำนวนบริษัทผิดนัดชำระหนี้พุ่งสูงสุดในรอบ 10 ปี   บรรดานักลงทุนมีเหตุผลมากขึ้นที่จะวิตกว่า การปล่อยสินเชื่ออย่…

กอช. ร่วมกับ FSMART เพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวก ให้สมาชิก กอช. ส่งเงินสะสมผ่านตู้บุญเติม

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- พุธที่ 28 พฤศจิกายน 2561 11:34:04 น.
กรุงเทพฯ--28 พ.ย.--ธามดี พลัส

บมจ.ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส ลงนามสัญญาร่วมกับ กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวกให้กับสมาชิก กอช. ได้ส่งเงินสะสมผ่านตู้บุญเติม และเข้าถึงทุกพื้นที่ตั้งแต่จังหวัดถึงหมู่บ้านด้วยการให้บริการ 130,109 ตู้ทั่วประเทศ พร้อมเตรียมเพิ่มบริการอื่นๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแบบเบ็ดเสร็จเพิ่มการเติบโตระยะยาว

นางสาวจารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เปิดเผยว่า กอช. เป็นหน่วยงานของรัฐ อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการคลัง เพื่อเสริมสร้างระบบบำนาญให้แก่ผู้ที่เป็นแรงงานนอกระบบ แรงงานอิสระ นักเรียน นิสิตและนักศึกษา ที่ไม่เป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33, มาตรา 39, มาตรา 40 ทางเลือก 2, มาตรา 40 ทางเลือก 3 ไม่เป็นสมาชิกกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ และไม่เป็นสมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ได้เติมเต็มเงินออมสมทบ หลังเกษียณรายเดือน เพื่อมุ่งเน้นการให้ความรู้ในการวางแผนทางการเงินให้กับภาคประชาชน เพื่อตอบโจทย์ความมั่นคงทางการเงิน และลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

สำหรับโครงการความร่วมมือระหว่างบริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) และกอช. เล็งเห็นถึงการบริการที่เข้าถึงในทุกพื้นที่ของตู้เติมเงินบุญเติมที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งเป็นช่องทางที่สามารถอำนวยความสะดวกให้กับสมาชิก กอช. ได้ส่งเงินสะสมผ่านตู้บุญเติม นอกเหนือจากหน่วยรับสมัครเครือข่ายหรือช่องทางอื่นที่ให้บริการแก่สมาชิกแล้ว โดย กอช. เชื่อว่าสมาชิก กอช. จะรับความสะดวกเพิ่มมากขึ้นในการส่งเงินสะสมมากขึ้นและคาดว่าจะช่วยให้มีการออมเพิ่มมากขึ้นในอนาคต รวมทั้งเป็นการสร้างสังคมไทยให้มีวินัยในการออมอย่างมั่นคงและยั่งยืน

"ทาง กอช. ต้องขอขอบคุณผู้บริหาร บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ที่เล็งเห็นความสำคัญของการสร้างสังคมแห่งการออม โดยเฉพาะการอำนวยความสะดวกในการส่งเสริมการออมผ่านตู้บุญเติมให้กับสมาชิก กอช. เพื่อให้มีเงินสามารถพึ่งพาตนเองได้ในวัยชราภาพจากหลักประกันด้านบำนาญที่มั่นคงของรัฐ คุณออม รัฐช่วยออม คุณได้บำนาญ"

นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) "FSMART" ผู้นำช่องทางการชำระเงินที่มีเครือข่ายมากที่สุดในประเทศไทยผ่าน "ตู้เติมเงินออนไลน์บุญเติม"กล่าวว่า การลงนามสัญญาร่วมกับกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) ในการให้ตู้เติมเงินออนไลน์บุญเติมเป็นช่องทางการส่งเงินสะสมของสมาชิกในครั้งนี้ ถือเป็นการสนับสนุนให้หน่วยงานภาครัฐสามารถเข้าถึงภาคประชาชนได้เพิ่มขึ้น และช่วยอำนวยความสะดวกให้ภาคประชาชนมีการเก็บออมได้ง่ายมากขึ้น โดยสมาชิก กอช. สามารถใช้บริการได้ที่ตู้บุญเติมทั้งในเขตพื้นที่ระดับจังหวัด อำเภอ ตำบล ตลอดจนหมู่บ้านที่มีการติดตั้งบุญเติมกว่า 130,109 ตู้ทั่วประเทศ

โดยสมาชิก กอช. สามารถใช้งานหน้าตู้บุญเติมง่ายๆเพียงเลือกหมวด "จ่ายบิลและค่าสินค้า" และเลือกเมนู "กองทุนการออมแห่งชาติ" กรอกหมายเลขโทรศัพท์ พร้อมเลขบัตรประชาชน 13 หลัก ก่อนตรวจสอบข้อมูลสมาชิก จากนั้นใส่จำนวนเงินที่ต้องการในช่องใส่เงิน และเมื่อทำรายการเรียบร้อยแล้วจะขึ้นคำว่า "ดำเนินการสำเร็จ" ซึ่งการบริการในส่วนนี้จะเป็นรายได้ในกลุ่มของบริการรับชำระเงินของบริษัท ซึ่งในอนาคตคาดว่าจะมีอัตราการใช้งานที่เติบโตควบคู่ไปกับแนวทางของ กอช. ที่ต้องการเพิ่มจำนวนสมาชิกให้มากขึ้น และจะช่วยสนับสนุนให้อัตราการใช้งานตู้บุญเติมเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ

"ต้องขอขอบคุณทางกองทุนการออมแห่งชาติ หรือ กอช. เช่นกัน ที่ให้ความไว้วางใจ "ตู้เติมเงินบุญเติม"ร่วมเป็นช่องทางส่งเงินสะสมของสมาชิก ด้วยจุดแข็งด้านจำนวนตู้ที่ให้บริการกระจายอยู่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะพื้นที่ในระดับตำบลและหมู่บ้านที่ช่องทางการเงินอื่นๆเข้าไม่ถึง เชื่อว่าความสะดวกที่เกิดขึ้นจะสนับสนุนให้ประชาชนสนใจในการออมเงินเพิ่มขึ้น ตามวัตถุประสงค์ของ กอช. ที่กล่าวมาข้างต้น อีกทั้ง การร่วมมือในครั้งนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือในการเป็นช่องทางการรับชำระเงินที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้นด้วย" นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทฯมีความยินดีที่จะเป็นช่องทางสำหรับหน่วยงานภาครัฐอื่นๆ โดยปัจจุบันมีบริการของหน่วยงานภาครัฐ อาทิ บริการส่งเงินสมทบผู้ประกันตนมาตรา 40, การเติมเงินทางด่วน M-Pass, การชำระค่าปรับจราจร ตลอดจนค่าสาธารณูปโภคต่างๆ เช่น ค่าไฟฟ้าและประปา เป็นต้น ขณะเดียวกัน ยังเตรียมพร้อมสำหรับบริการใหม่ๆ ได้แก่ การรับชำระบิลค่าโทรศัพท์ TOT, การจำหน่ายบัตรเงินสด Bein (ดูบอล online) รวมถึงบริการอื่นๆที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด สอดคล้องกับแผนงานในอนาคตที่ต้องการให้ "ตู้เติมเงินออนไลน์บุญเติม" มีบริการแบบครบวงจรในภายในตู้ ซึ่งจะสนับสนุนอัตราการใช้บริการผ่านตู้บุญเติมมีการเติบโตต่อเนื่องในระยะยาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง