อิ๋งอิ๋งเชิดชูเกียรติผู้พิการทางสายตาผ่านรายการทำด้วยใจเพื่อแผ่นดิน

ข่าวบันเทิง 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 12:52 น. —ThaiPR.net

อิ๋งอิ๋งเชิดชูเกียรติผู้พิการทางสายตาผ่านรายการทำด้วยใจเพื่อแผ่นดิน

รายการทำด้วยใจ...เพื่อแผ่นดิน ช่วงเชิดชูเกียรติ วันศุกร์นี้อิ๋งอิ๋ง(ดร.สิทธิณี กิตติสิทโธ)พาคุณไปรู้จักคุณดำเกิง มุ่งธัญญา (ครูไอซ์) อาจารย์สอนภาษาอังกฤษที่พิการทางสายตามาแต่กำเนิด

ครูไอซ์พิการทางสายตามาตั้งแต่แรกเกิดเพราะอุบัติเหตุตอนเข้าตู้อบ แต่อย่างไรก็ตามความพิการทางสายตาก็ไม่ทำให้ครูไอซ์ท้อแท้แต่กลับทำให้มีความเพียรพยายามในการเรียนหนังสือ จากการเข้าเรียนในโรงเรียนคนตาบอด และศึกษาต่อในโรงเรียนเซ็นคาเบรียล จากนั้นสามารถเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาจุฬาลงกรณ์ คณะคุรุศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษขั้นสูง และจบออกมาด้วยเกียรตินิยมอันดับ ๑ ในปัจจุบันได้รับการบรรจุเข้าเป็นอาจารย์ในโรงเรียนศรีสุริโยทัย ซึ่งนับว่าเป็นความภาคภูมิใจที่แสดงให้เห็นว่าความพิการทางสายตาไม่สามารถปิดบังหรือขวางกั้นความสามารถได้เลย ใจของคนเราสำคัญกว่าถ้าขึ้นชื่อว่าใจไม่ท้อและมีความมุ่งมั่นจริงแล้วย่อมสามารถพัฒนาตัวตนของเราไปได้อย่างไม่น่าเชื่อและไม่เพียงพัฒนาตัวของตัวเองเท่านั้นเพราะผลจากการพัฒนายังกลับมาสร้างสิ่งดีๆให้กับสังคมรอบตัวและเป็นตัวอย่างที่น่าชื่นชมว่าแม้พิการทางสายตาก็ไม่อาจหยุดยั้งความสามารถที่มาจากความตั้งใจได้เลย

ติดตามเรื่องราวดีๆที่จะทำให้คุณสุขใจและเกิดกำลังใจอย่างมากมายผ่านรายการทำด้วยใจเพื่อแผ่นดิน ศุกร์ที่ ๓๐ พฤศจิกายนนี้ เวลา ๒๒.๐๐ - ๒๒.๓๐ น. นะคะ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ