Money Expo Year-End 2018 เงินสะพัดกว่า 1.8 หมื่นล้านบาท แบงก์ทุ่มโปรโมชั่นแรงงานสุดท้ายแห่งปี แห่วางแผนลงทุนส่วนบุคคลสร้างเงินล้าน

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 4, 2018 11:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--ธามดี พลัส งานมหกรรมการเงินส่งท้ายปี ครั้งที่ 2 Money Expo Year-End 2018 แบงก์แข่งโปรโมชั่นพิเศษส่งท้ายปีดันยอดเงินสะพัดในงานกว่า 18,500 ล้านบาทสินเชื่อบ้านยอดฮิตกว่า 12,500 ล้านบาท เจ้าของธุรกิจขอกู้สินเชื่อ SMEs กว่า 3,000 ล้านบาท แห่ฝากเงิน/ซื้อประกันชีวิตกว่า 1,650 ล้านบาท ประชาชนสนใจปรึกษาเรื่องวางแผนการเงิน/การลงทุนสร้างความมั่งคั่งระยะยาว นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานร่วม งานมหกรรมการเงินส่งท้ายปี ครั้งที่ 2 Money Expo Year-End 2018 ที่ วารสารการเงินธนาคาร จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน- 2 ธันวาคม 2561 ภายใต้แนวคิด "Wealth Transformation มิติใหม่แห่งความมั่งคั่ง" เปิดเผยว่า มีประชาชนในฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานครรวมถึงจังหวัดใกล้เคียง เช่น สมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา และชลบุรีเดินทางมาใช้บริการทางการเงินและการลงทุนอย่างคึกคักตั้งแต่วันแรก เนื่องจากมีโปรโมชั่นพิเศษที่ธนาคารและสถาบันการเงินนำมาแข่งขันกันอย่างดุเดือดภายในงาน ทำให้การจัดงานรวม 3 วันมียอดธุรกรรมทางการเงินการลงทุนรวมกว่า 18,500 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการภายในงานกว่า 28,300 ราย และมียอดผู้เข้าชมงานประมาณ 150,000 คน นางสางภาคนีกล่าวว่า โปรโมชั่นของงาน Money Expo Year-End 2018 เป็นโปรโมชั่นพิเศษที่ธนาคารและสถาบันการเงินนำมาแข่งขันกันเป็นงานสุดท้ายของปีนี้ โดยเฉพาะโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านที่แข่งกันเสนอดอกเบี้ยต่ำเป็นพิเศษ เช่น ธนาคารออมสิน คิดอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน ธนาคารกรุงศรีอยุธยา0.50% 6 เดือนแรก ธนาคารกสิกรไทย 0.60% นาน 8 เดือนธนาคารกรุงไทย 3.37% 2 ปีแรก ธนาคารกรุงเทพอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีต่ำสุด 3.38% รวมทั้ง โปรโมชั่นรีไฟแนนซ์บ้านมือสองและบ้านใหม่ของธนาคารแห่งประเทศจีน คิดอัตราดอกเบี้ยบ้านและวงเงินกู้เพิ่ม 0% นาน 6 เดือน เฉลี่ยอัตราดอกเบี้ย3 ปี 3% ฟรีค่าประเมิน ยกเว้นค่าจดจำนองสูงสุด 2 แสนบาท และไม่มีเงื่อนไขต้องสมัครประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ (MRTA) สำหรับผู้ประกอบการก็มีโปรโมชั่นสินเชื่อเอสเอ็มอี/สตาร์ตอัพ อัตราดอกเบี้ย 0% นาน 1 ปี และให้วงเงินกู้สูงสุดถึง 100 ล้านบาท มีระยะเวลาผ่อนชำระนานสูงสุดถึง10 ปี ส่วนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ใช้ระบบบัญชีเดียวจะได้รับอัตราดอกเบี้ยต่ำเป็นพิเศษเพียง 1% ต่อปีเท่านั้น ด้านผลิตภัณฑ์การออมและการลงทุนก็มีโปรโมชั่นพิเศษมานำเสนอในงาน เช่น ธนาคารออมสินมีโปรโมชั่นเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 105 วัน อัตราดอกเบี้ย Step up สูงสุด 9% ต่อปีทำให้มีประชาชนมาเข้าคิวตั้งแต่เช้าทุกวัน, เงินฝากประจำ 18 เดือนของธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) อัตราดอกเบี้ยสูงสุด 1.8% ต่อปี, เงินฝากปลอดภาษี 24 เดือนของธนาคารกรุงศรี อัตราดอกเบี้ย 2.3% ต่อปี และเงินฝาก ME by TMB อัตราดอกเบี้ย 1.7% ต่อปี นอกจากนี้ ธนาคารออมสินยังมาเปิดขาย "สลากออมสินดับเบิลเปย์" ในงานเป็นที่แรก โดยเป็นสลากออมสินพิเศษ 5 ปี จำหน่ายหน่วยละ 100 บาท รวม 600 ล้านหน่วย ลุ้นรางวัลพิเศษรถเบนซ์ รถยนต์ รถกระบะ และรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 28 ล้านบาท ส่วนผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตก็เสนอโปรโมชั่นพิเศษเช่นเดียวกัน เช่น ซื้อประกันชีวิตแจกนาฬิกา Patek Philippe, นาฬิกา ROLEX, กระเป๋า Chanel ทองคำแท่งหนัก 10 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท, iPad Proแถมมี Cashback คืนให้ทันทีที่ชำระเบี้ย พร้อมลุ้นรางวัลรถยนต์โตโยต้า อัลทิส นางสาวภาคนีกล่าวว่า นอกจากโปรโมชั่นพิเศษภายในงานแล้ว ยังมีบริการให้คำปรึกษาวางแผนการออมการลงทุนซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก เช่นธนาคารกรุงศรีอยุธยามีบริการ Krungsri Plan Your Money ให้คำปรึกษาทางการเงินส่วนบุคคลในรูปแบบใหม่ภายใต้แนวคิด "แพลนดี ชีวิตสบาย จัดการเงิน ให้รวยได้ ง่ายนิดเดียว" ซึ่งเป็นเครื่องมือทางการเงินที่ช่วยให้ลูกค้าวางแผนทางการเงินได้ง่ายขึ้นและไปถึงเป้าหมายได้เร็วยิ่งกว่าเดิมทั้งในเรื่องการออมเงิน การลงทุน และการใช้จ่าย รวมถึงการบริหารสินเชื่อ ธนาคารกรุงเทพชูไฮไลต์ 'B-Advice' บริการออกแบบการเงินเพื่อคนรุ่นใหม่ซึ่งลูกค้าที่สนใจสามารถเข้ามาขอรับคำแนะนำวางแผนการเงินและการลงทุนได้ฟรีจาก "ที่ปรึกษาทางการเงิน" ที่มีคุณวุฒิวิชาชีพด้านวางแผนทางการเงิน โดยใช้หลักการออกแบบพอร์ตลงทุนแบบ Efficient Frontier ที่เป็นรูปแบบการจัดพอร์ตที่มีประสิทธิภาพสูงในทุกระดับความเสี่ยง รวมถึงมีสินทรัพย์ทางการเงินและการลงทุนรูปแบบต่างๆ ให้เลือกลงทุนลงทุนตามเป้าหมายทางการเงินที่ต้องการ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย นำบริการจาก CitiGold มาช่วยจัดพอร์ตการลงทุนด้วยบริการแบบเปิดกว้าง (Open Architecture) ผ่านกองทุนจากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนพันธมิตรชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ และธนาคารกสิกรไทยนำผู้เชี่ยวชาญจาก K-Expert มาให้คำปรึกษาทางการเงิน ทั้งคำแนะนำเรื่องการออมการลงทุน ตลอดจนการวางแผนรับวัยเกษียณ เพื่อให้วางแผนทางการเงินได้อย่างเหมาะสม สำหรับยอดธุรกรรมที่เกิดขึ้นในงาน Money Expo Year-End 2018 นางสาวภาคนีเปิดเผยว่า สินเชื่อบ้านและรีไฟแนนซ์บ้านยังฮิตติดอันดับ 1 มีผู้สมัครใช้บริการเป็นวงเงินกว่า 12,500 ล้านบาท อันดับ 2 สินเชื่อ SMEs รวมวงเงินกว่า 3,000 ล้านบาท อันดับ 3 กรมธรรม์ประกันชีวิตประกันภัยและแบงก์แอสชัวรันส์ มียอดทุนประกันรวมกันกว่า 940 ล้านบาท อันดับ 4 เงินฝากและสลากออมทรัพย์รวมวงเงินกว่า 710 ล้านบาท อันดับ 5 สินเชื่อบุคคลมีผู้สมัครกว่า 3,000 ราย วงเงินกว่า 420 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีผู้สนใจลงทุนในกองทุนรวมรวมมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท และสมัครบัตรเครดิตกว่า 4,700 ราย วงเงินกว่า 240 ล้านบาท