LINE ตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มผู้นำด้านเทคโนโลยี แนะนำบริษัทฯ นักพัฒนาช่วยสรรค์สร้างโซลูชั่นภายในองค์กรบนแพลตฟอร์ม LINE

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday December 11, 2018 15:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--linecorp LINE ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี ด้วยการเป็นแพลตฟอร์มกลาง สร้าง Engagement ระหว่างแบรนด์กับผู้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านบริการ Business Connect ที่ไม่เพียงแต่เชื่อมต่อองค์กร/แบรนด์กับลูกค้าภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถพัฒนาต่อยอดเป็นระบบใช้งานภายในองค์กรได้อีกด้วย โดย LINE ได้ร่วมมือกับบริษัทฯ นักพัฒนาหลากหลายองค์กร ที่พร้อมเป็นตัวช่วยสร้างสรรค์ระบบเทคโนโลยีตามความต้องการให้กับแบรนด์ต่างๆ ตามจุดประสงค์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น 1) งานระบบภายในองค์กร - นักพัฒนาสามารถนำเอาระบบที่เป็นโซลูชั่นในด้านนี้อยู่แล้ว เช่น ระบบ SAP มาเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์ม LINE ทำให้องค์กร/แบรนด์ต่างๆ สามารถใช้ LINE ไม่ใช่เพียงแค่การแชต การพูดคุยกับลูกค้าเท่านั้น แต่สามารถใช้แพลตฟอร์ม LINE เป็นโซลูชั่นภายในองค์กรได้ เช่น ในด้าน HR พนักงานสามารถกดลางานได้ผ่าน LINE หรือในด้านจัดซื้อ ที่สามารถออกใบสั่งซื้อให้ผู้บริหารผ่าน LINE ได้ทันที เป็นต้น 2) งานด้าน Salesforce – การเชื่อมต่อ Salesforce เข้ากับ LINE เพื่อให้องค์กร/แบรนด์ สามารถสร้างระบบบริหารจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM) ได้อย่างสมบูรณ์ ทำให้ทั้งทีมขาย, ทีมหลังการขาย และทีมการตลาด สามารถโต้ตอบลูกค้า, แสดงประวัติการพูดคุย, ข้อมูลซื้อขาย, ความชอบและพฤติกรรมของลูกค้าผ่านแอคเคาท์ LINE ได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ เช่น ในด้านการขาย คนขายสามารถดูประวัติการซื้อและส่งโปรโมชั่นที่เหมาะกับแต่ละคนได้แบบ 1-1 Personalized Marketing หรือในด้านการดูแลหลังการขายก็สามารถดูประวัติการแจ้งปัญหาและตอบกลับลูกค้า LINE ผ่าน Salesforce ได้ทันที 3) งานด้านระบบบริการลูกค้า - งานบริการลูกค้าที่ทำให้องค์กร/แบรนด์ต่างๆ เข้าใกล้กับลูกค้าได้มากกว่าที่เคย ด้วยฟังก์ชั่นของ LINE Customer Connect ลูกค้าของแบรนด์สามารถใช้ LINE โทรติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ต้องเสียค่าบริการโทรศัพท์ และสะดวกอีกขั้นกับบริการรับส่งข้อมูล รูปภาพ วิดีโอ ตำแหน่งที่ตั้ง ให้กับลูกค้าผ่าน LINE ได้ทันทีระหว่างสนทนาสาย นรสิทธิ์ สิทธิเวชวิจิตร ผู้อำนวยการฝ่ายขายและสื่อโฆษณา LINE ประเทศไทย กล่าวว่า "LINE ได้มีบริการ Business Connect เปิดให้แบรนด์ต่างๆ เชื่อมต่อ API เข้ากับแพลตฟอร์ม LINE เพื่อให้แบรนด์สามารถสร้างประสบการณ์ของบริการหรือโปรดักส์ตนเองบนแพลตฟอร์ม LINE ได้มากกว่าแค่การสื่อสารทางเดียว ตั้งแต่ปี 2016 จนปัจจุบัน มีแบรนด์ที่เปิดใช้ Business Connect อยู่ประมาณ 80 แอคเคาท์ นับเป็นเกือบครึ่งของจำนวนออฟฟิเชียลแอคเคาท์ทั้งหมด หลากหลายแบรนด์ประสบความสำเร็จ สร้างโซลูชั่นบนแพลตฟอร์ม LINE ได้อย่างแตกต่างและโดดเด่น เช่น แอคเคาท์ SCB Connect จาก SCB, และ แอคเคาท์ Singha Rewards จาก Singha เป็นต้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่ ล้วนเป็นการสื่อสารไปยังลูกค้าภายนอกองค์กรอีกทั้งแพลตฟอร์ม LINE ยังสามารถพัฒนาไปเป็นระบบสำหรับใช้ภายในองค์กรได้อีกด้วย ซึ่ง LINE มองว่าเป็นอีกมุมนึงที่จะช่วยให้แบรนด์พัฒนาระบบภายในองค์กรให้ใช้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทางด้าน HR หรือ CRM ภายในองค์กรเองโดยทีมงานของ LINE พร้อมที่จะจับมือกับนักพัฒนาเพื่อจะมาช่วยแบรนด์ออกแบบ คิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีให้เหมาะสมและเกิดประโยชน์สูงสุดกับองค์กรนั้นๆ อย่างแน่นอน"