“TMAN” ประกาศบอร์ดอนุมัติเปลี่ยนชื่อกองทรัสต์ “TREIT” เตรียมความพร้อมก้าวสู่ตลาดรีทระดับสากล

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday December 13, 2018 09:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--เวิรฟ "TMAN" ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ไทคอน หรือ "ทีรีท" (TREIT) ประกาศการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญหลังบอร์ดมีมติอนุมัติให้เปลี่ยนชื่อกองทรัสต์เป็น ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ และบริษัท ไทคอน แมนเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล รีท แมนเนจเมนท์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนชื่อของกลุ่มบริษัทไทคอนและก้าวสู่การเป็นสมาชิกกลุ่มธุรกิจ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด อย่างเต็มตัว ซึ่งเสริมความแข็งแกร่งและยกระดับกองทรัสต์ให้ก้าวสู่สากลได้ตามเป้าหมาย ตลอดจนเพิ่มโอกาสและศักยภาพในการเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ นายพีระพัฒน์ ศรีสุคนธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทคอน แมนเนจเม้นท์ จำกัด หรือ TMAN ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ไทคอน หรือ "ทีรีท" (TREIT) เผยว่า "ที่ประชุมคณะกรรมการ เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2561 คณะกรรมการของผู้จัดการกองทรัสต์ได้มีมติอนุมัติให้เปลี่ยนชื่อกองทรัสต์จาก ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ไทคอน หรือ "ทีรีท" (TREIT) เปลี่ยนชื่อเป็น ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ และบริษัท ไทคอน แมนเนจเม้นท์ จำกัด หรือ TMAN เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล รีท แมนเนจเมนท์ (ประเทศไทย) จำกัด ตามลำดับ โดยการก้าวเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธุรกิจเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งเป็นบริษัทข้ามชาติที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในระดับโลก จะช่วยเสริมให้ภาพลักษณ์ของกองทรัสต์มีความน่าเชื่อถือในระดับสากล ตลอดจนเพิ่มโอกาสในการเติบโตและการลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทั้งยังรองรับกลยุทธ์การขยายงานของกลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ดในภูมิภาคอาเซียนต่อไป" "ทั้งนี้การเปลี่ยนชื่อกองทรัสต์จะมีผลอย่างเป็นทางการภายหลังจากที่คณะกรรมการของผู้จัดการกองทรัสต์มีมติอนุมัติให้ทำการเปลี่ยนชื่อกองทรัสต์ ณ วันที่ 12 ธันวาคม 2561 ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์จะยังคงเดินหน้าบริหารจัดการกองทรัสต์อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมมองหาโอกาสในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ซึ่งกันและกันระหว่างกลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด เพื่อเพิ่มศักยภาพและความแข็งแกร่งให้กับการบริหารจัดการกองทรัสต์ หนุนให้กองทรัสต์มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่อง ตลอดจนรักษาสถานะการเป็นกองทรัสต์อุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย พร้อมเดินหน้าสู่การเป็นกองทรัสต์อุตสาหกรรมชั้นนำในระดับอาเซียน" นายพีระพัฒน์ กล่าวปิดท้าย