เบสท์เวสเทิร์นโฮเทลแอนด์รีสอร์ทเผยความสำเร็จของการขยายธุรกิจครอบคลุมภูมิภาคเอเชีย

ข่าวท่องเที่ยว Thursday December 20, 2018 14:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--เบสท์เวสเทิร์นโฮเทลแอนด์รีสอร์ท เบสท์เวสเทิร์นโฮเทลแอนด์รีสอร์ท แถลงความสำเร็จของการขยายธุรกิจอย่างรุดหน้าทั่วภูมิภาคเอเชียในปีที่ผ่านมา พร้อมกับการเปิดตัวแบรนด์โรงแรมน้องใหม่เพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลายในอุตสาหกรรมการบริการ ตลอดปี 2561 เบสท์เวสเทิร์นเปิดให้บริการโรงแรมในหลายเมืองสำคัญ อาทิ โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น เสนายัน ที่กรุงจาการ์ตาและโรงแรมเบสท์เวสเทิร์น คินได เมืองบันจาร์มาซิน ประเทศอินโดนีเซีย โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น พลัส โฮเทล ฟิโน่ ชิโตเสะ บนเกาะฮอกไกโด และ โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น โฮเทล ฟิโน่ โตเกียว อากิฮาบาระ ณ กรุงโตเกียว รองรับจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น และเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค ประจำปี พ.ศ. 2563 ของญี่ปุ่น ประเทศเวียดนามนับเป็นอีกหนึ่งตลาดสำคัญของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในเอเชีย โดยในปีที่ผ่านมาเบสท์เวสเทิร์นได้เซ็นสัญญาบริหารโรงแรมและรีสอร์ทในเวียดนามหลายแห่งคือโรงแรมเบสท์เวสเทิร์น พรีเมียร์ คัมรานห์ ซีฮอร์ส บีช รีสอร์ท โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น พรีเมียร์ กวางบินห์ โรงแรมเบสท์เวสเทิร์นพรีเมียร์ แซฟไฟร์ ฮาลอง และ โรงแรมเบสท์เวสเทิร์นพลัส ฮาลองเบย์ รวมจำนวนห้องพักมากกว่า 2,200 ห้อง โดยโรงแรมเหล่านี้มีกำหนดเปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2563 เป็นต้นไป นับเป็นการสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในกลยุทธ์ที่จะขยายแบรนด์ระดับนานาชาติที่มีการบริการได้มาตรฐานเข้าสู่ไปยังเมืองสำคัญต่างๆ ในภูมิภาคนี้ สำหรับในประเทศไทย เบสท์เวสเทิร์น มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องด้วยการเซ็นสัญญาพัฒนารีสอร์ทในพัทยา คือโรงแรมเบสท์เวสเทิร์นพลัส สปีช พัทยา และ โรงแรมเดอะ ไตเติ้ล หาดราไวย์ เฟส 5 บีดับบลิว พรีเมียร์ คอลเล็คชั่น บาย เบสท์เวสเทิร์น บนเกาะภูเก็ต รีสอร์ทั้ง 2 แห่งมีกำหนดเปิดให้บริการภายในปี พ.ศ. 2563 นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวแบรนด์ ชัวร์สเตย์พลัส เข้าสู่ตลาดฟิลิปปินส์เป็นครั้งแรก ด้วยการเซ็นสัญญาพัฒนาโรงแรมชัวร์สเตย์พลัส บาย เบสท์เวสเทิร์น รีเจนซี แองเจลิสซิตี้ คลาร์ก ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการในไตรมาสที่ 2 ของปี พ.ศ. 2562 ในปี พ.ศ. 2562 เบสท์เวสเทิร์มเตรียมเปิดโรงแรมที่เป็น "ครั้งแรก" อีกหลายแห่งประกอบด้วยการเปิดให้บริการโรงแรมแบรนด์ "ไวบ์" แห่งแรกในเอเชีย ในชื่อ "โรงแรมไวบ์ สนามเป้า" การเปิดให้บริการโรงแรมภายใต้แบรนด์ชัวร์สเตย์โฮเทลกรุ๊ปแห่งแรกในญี่ปุ่น "โรงแรมชัวร์เสตย์พลัส บาย เบสท์เวสเทิร์น ชิน โอซาก้า" การเปิดให้บริการโรงแรมแบรนด์ บีดับบลิว ซิกเนเจอร์ คอลเล็คชั่น แห่งแรกในเอเชีย คือโรงแรมทวาราวดี รีสอร์ท ปราจีนบุรี รวมถึงการเปิดโรงแรมภายใต้แบรนด์เบสท์เวสเทิร์นพลัสแห่งแรกในภูเก็ต และ โอซาก้า ได้แก่ โรงแรมเบสท์เวสเทิร์นพลัส เดอะ บีชฟรอนท์ และ โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น พลัส โอซาก้า คิตาฮามะ ตามลำดับ นอกจากนี้ ในปี พ.ศ. 2562 เบสท์เวสเทิร์น จะเปิดให้บริการ โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น พรีเมียร์ เบย์เฟียร์ พัทยา ตามมาด้วยการเปิด โรงแรมบลูเฟียร์ พัทยา บีดับบลิว พรีเมียร์ คอลเล็คชั่น บาย เบสท์เวสเทิร์น ในปีต่อมา ในขณะเดียวกันเครือเบสท์เวสเทิร์นโฮเทลแอนด์รีสอร์ทก็ได้มีการขยายแบรนด์โรงแรมในเครืออย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ ได้เปิดตัว 2 แบรนด์ใหม่ล่าสุดคือ 'เซดี้โฮเทล (Sadie HotelSM)' แบรนด์โรงแรมระดับ upscale และ 'เอเดนโฮเทล (Aiden HotelSM)' แบรนด์โรงแรมระดับ upper midscale โดยอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของโรงแรมที่ต้องการปรับภาพลักษณ์และเพิ่มมูลค่า สร้างรายได้ให้กับธุรกิจมากขึ้น ผู้เข้าพักจะได้รับความสะดวกสบายในการจองและเข้าพัก อีกทั้งประสบการณ์ที่น่าจดจำ ด้วยคอนเซ็ปต์การเชื่อมโยงวัฒนธรรมของคนในท้องถิ่นให้เข้ากับกลุ่มผู้เข้าพักจากหลายประเทศ เพิ่มโอกาสในการค้นหากลุ่มลูกค้าใหม่ๆ อีกทั้งช่องทางการสร้างรายได้ให้กับโรงแรม ขณะนี้โรงแรมเอเดนโฮเทลแห่งแรกเปิดให้บริการแล้วที่กรุงโซล เกาหลีใต้ ขณะที่เซดี้โฮเทลเตรียมขยายสู่ตลาดเอเชียเร็วๆนี้ โอลิเวียร์ แบร์ริแวง ผู้บริหารระดับสูง ฝ่ายปฏิบัติการ ภูมิภาคเอเชีย เบสท์เวสเทิร์น โฮเทลแอนด์รีสอร์ท กล่าวว่า "ปี 2561 ถือเป็นปีที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงสำหรับเบสท์เวสเทิร์น โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย นับเป็นปีที่โดดเด่นที่สุดในตลอด 72 ปีที่เบสท์เวสเทิร์นเริ่มเปิดตัวสู่ตลาดอุตสาหกรรมการบริการ การขยายธุรกิจที่สำคัญนี้รวมถึงการเตรียมพร้อมเพื่อเปิดตัวโรงแรมแบรนด์ไวบ์แห่งแรกในเอเชียในเดือนมกราคาม 2562 และแบรนด์ใหม่ล่าสุด เซดี้โฮเทล และ เอเดนโฮเทล" "สืบเนื่องจากการบริการที่ยอดเยี่ยมส่งผลให้เบสท์เวสเทิร์นได้รับการตอบรับที่ดีและกำลังขยายเครือข่ายไปทั่วเอเชีย ด้วยแนวคิดที่มีความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการบริการส่งผลให้เบสท์เวสเทิร์นสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้เข้าพักได้ทุกกลุ่มและนักลงทุนเกือบทุกระดับ ในปีต่อๆ ไป เบสท์เวสเทิร์นจะเปิดให้บริการโรงแรมอีกมากมายในแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งธุรกิจสำคัญรวมทั้งประเทศไทย ญี่ป่น เวียดนาม อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์" มร แบริแวงกล่าวเสริม เบสท์เวสเทิร์นมุ่งมั่นสร้างมาตรฐานการบริการที่มีคุณภาพและเป็นหนึ่งในผู้นำด้านที่พักระดับกลาง ในหมู่แบรนด์โรงแรมนานาชาติ ดังจะเห็นได้จากรางวัลต่างๆ ที่ได้รับเมื่อปีที่ผ่านมา รวมทั้งรางวัล "แบรนด์โรงแรมระดับกลางยอดเยี่ยม" จาก TTG Asia Travel Awards เป็นปีที่ 12 ติดต่อกัน และจาก Travel Weekly Asia Readers' Choice Awards เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ขณะนี้เบสท์เวสเทิร์นมีโรงแรมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งสิ้น 56 แห่ง รวมจำนวนห้องพักมากกว่า 5000 ห้อง และจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็นอีกสองเท่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า มีโรงแรมที่กำลังเตรียมการเปิดให้บริการอีกหลายแห่งนับรวมจำนวนห้องพักมากกว่า 6800 ห้อง และยังมีโรงแรมที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา 37 แห่ง ภายใต้ 7 แบรนด์