อิ๋งอิ๋งเชิญชมทำด้วยใจเพื่อแผ่นดินสัมผัสพลังใจอันยิ่งใหญ่ของนักกีฬาคนพิการที่คว้าแชมป์ระดับโลกมาสู่ไทย

ข่าวบันเทิง 3 มกราคม พ.ศ. 2562 14:40 น. —ThaiPR.net

อิ๋งอิ๋งเชิญชมทำด้วยใจเพื่อแผ่นดินสัมผัสพลังใจอันยิ่งใหญ่ของนักกีฬาคนพิการที่คว้าแชมป์ระดับโลกมาสู่ไทย

อิ๋งอิ๋ง (ดร.สิทธิณี กิตติสิทโธ)เชิญชมรายการทำด้วยใจเพื่อแผ่นดิน สัมผัสหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ต่อความพิการกับ อัญชญา เกตุแก้ว นักว่ายน้ำสาวไทยที่แขนขวาพิการมาแต่กำเนิด

น้องอัญชญา หรือ "น้องปิ่น" แขนขวาพิการมาแต่กำเนิด พออายุ 4 ขวบ เริ่มหัดว่ายน้ำ จนอายุได้ 7 ขวบ คุณพ่อต้องมาเสียชีวิตลงไป และคุณแม่ก็ส่งเสริมให้เข้าแข่งขันว่ายน้ำกับเด็กทั่วไป และคว้าแชมป์มาแล้วหลายสระ จนกระทั่งประสบความสำเร็จคว้าเหรียญทองจาก "กีฬานักเรียน เอเชีย แปซิฟิก 2008" ที่ออสเตรเลีย แต่หลังจากประสบความสำเร็จได้ไม่นาน คุณแม่ก็มาเสียชีวิตไปอีกคน

น้องปิ่น นักว่ายน้ำสาวไทย ที่สามารถเปิดเหรียญทองเหรียญแรกในอาเซียนพาราเกมส์ประเดิมเหรียญทองแรกให้ทัพนักกีฬาคนพิการไทย ในกีฬาอาเซียน พาราเกมส์ 2015 ที่สิงคโปร์ จากการแข่งขันว่ายน้ำ ผีเสื้อ 100 เมตรหญิง เอส 9 พร้อมทำลายสถิติการแข่งขัน ด้วยเวลา 1:09.79 นาที

ต่อมาก็ได้มีโอกาสไปพาราลิมปิกส์ 2016 เป็นครั้งแรก และได้เหรียญมาด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งคนหัวใจแกร่งที่สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดทางร่างกาย จนสามารถคว้าแชมป์ระดับโลกมาเชยชมอย่างน่าภาคภูมิใจ

มาร่วมสัมผัสเรื่องราวของน้องปิ่นผ่านทางรายการทำด้วยใจเพื่อแผ่นดินทาง NBT ศุกร์ที่ 4 มกราคม 2562 เวลา 22.00-22.30 น. นี้นะคะ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ