“มุก - วรนิษฐ์” ทุ่มสุดตัว เล่นดราม่าหนัก เป็นลมคากองถ่ายละคร “เมียน้อย”

ข่าวบันเทิง Tuesday January 8, 2019 13:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ม.ค.--GMM 25 ถือว่าเป็นการพลิกบทบาทครั้งยิ่งใหญ่ของนางเอกสาวหน้าใสขวัญใจวัยรุ่น มุก - วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ กับการมารับบท เมียน้อย ในละครเรื่อง "เมียน้อย" ที่ออกอากาศทางช่อง GMM25 ซึ่งเรื่องนี้มุกต้องปะทะเดือดพร้อมเชือดเฉือนทุกอารมณ์ กับ 3 หนุ่ม 3 รุ่น สุดเก๋าอย่าง หนิง - นิรุตติ์ ศิริจรรยา, เต๋า - สมชาย เข็มกลัด และ สมาร์ท - กฤษฎา พรเวโรจน์ เรียกว่าดราม่าหนักหน่วงทุกซีน จนนางเอกสาวเกิดอาการวูบเป็นลมกลางกองถ่ายกันเลยทีเดียว งานนี้การันตรีความเข้มข้นด้วยฝีมือการกำกับของ โอ๋ - คฑาเทพ ไทยวานิช เมียน้อย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ " ชลาธร (มุก - วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์) เด็กสาววัย 18 ปี ที่ทั้งสวย และเรียนเก่ง ชลาธรวาดฝันไว้ว่าหลังเรียนจบเธอจะได้เลี้ยงดูครอบครัวและใช้ชีวิตอย่างมีความสุข แต่ทุกอย่างก็ไม่เป็นไปตามที่เธอฝัน...เมื่อ เสี่ยชูชัย (เต๋า - สมชาย เข็มกลัด) เจ้าของบริษัทที่พ่อของเธอทำงานเป็นเสมียนให้อยู่ เกิดถูกใจเธอเข้า จึงหาทุกวิถีทางที่จะเอาเธอมาเป็นเมียให้ได้ ซึ่งพ่อของชลาธรก็ไม่ให้ความร่วมมือซักนิด เสี่ยชูชัยจึงวางแผนมอมเหล้าพ่อของชลาธร และให้เซ็นเอกสาร ทำบัญชีของบริษัทผิด จนเงินหายไปหลายล้าน เสี่ยเลยยื่นข้อเสนอให้ส่งชลาธรมาขัดดอกแทน พอชลาธรรู้เรื่องก็ส่งสารพ่อกับแม่มากเธอจึงตัดสินใจไปอยู่กับเสี่ยชูชัยเพื่อล้างหนี้ให้กับครอบครัว ระหว่างที่อาศัยอยู่กับเสี่ยชูชัยชลาธรพยายามอย่างมากที่จะทำใจให้ชินกับการถูกตราหน้าว่า "เมียน้อย" เพราะมันไม่ใช่ชีวิตแบบที่เธอฝันไว้ซักนิด เธอต้องคอยสู้รบปรบมือกับ เจ๊หยก (ตุ๊ก - ชนกวนันท์ รักชีพ) เมียของเสี่ยชูชัย ที่มาคอยตามราวี และหาสารพัดวิธีที่จะไล่เธอไปจากบ้านที่เสี่ยเช่าให้ ชลาธรพยายามถีบตัวเองเพื่อหนีจากชีวิตแบบนี้ด้วยการไปประกวดMiss Beauty Thailand จนได้รู้จักกับ คณินทร์ (อุ๋ม - อาภาศิริ นิติพน) ซึ่งมีหน้าที่หาเด็กให้กับ ท่านกฤษณะ (หนิง - นิรุตติ์ ศิริจรรยา) พอท่านกฤษณะได้เจอชลาธรก็เอ็นดูเธอมากและตกลงรับเธอมาอยู่ในฐานะ "เมียน้อย" หลังจากไปอยู่กับท่านกฤษณะ ชลาธรก็มีโอกาสเจอกับ ตุลา (สมาร์ท - กฤษฎา พรเวโรจน์) ทนายที่เคยช่วยเหลือเธอ ซึ่งตอนนี้กลายเป็นคนสนิทของท่านกฤษณะ ด้วยความใกล้ชิดกันก็ทำให้ทั้งคู่ก็รู้สึกดีต่อกันขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งวันหนึ่ง ชลาธรก็รู้ว่าตุลาแต่งงานแล้ว ทำให้เธอเสียใจมาก จึงเธอบอกให้ตุลาเลิกยุ่งกับเธอ เพราะเธอไม่อยากถูกตราหน้าว่าเป็น "เมียน้อย" อีกแล้ว เธออยากจะเริ่มชีวิตใหม่ สุดท้ายชลาธรจะหลุดพ้นจากคำว่า "เมียน้อย" ได้หรือไม่ บทสรุปเรื่องราวชีวิตต้องสู้ของชลาธรจะดำเนินไปอย่างไรติดตาม" โดย มุก เผยว่า " เป็นการพลิกบทบาทครั้งยิ่งใหญ่ของมุกเลยค่ะ ยอมรับว่าเครียด เป็นกังวล และกดดันมากๆ ค่ะ แต่ก็เป็นความท้าทายใหม่ที่เราอยากจะลองสัมผัสและพัฒนาตัวเองด้านการแสดงให้มากยิ่งขึ้น เพราะหลายคนอาจจะเห็นมุกใสๆ รับบทวัยรุ่นน่ารักกุ๊กกิ๊กมาแล้ว เรื่องนี้ก็เลยจะเป็นอะไรที่โตขึ้น เล่นยาก ดราม่า ร้องไห้หนักมากทุกตอนที่เล่นค่ะ เพราะซีนอารมณ์ค่อนข้างเยอะ ซึ่งก่อนถ่ายทำมุกทำการบ้านเยอะมากและมีไปเรียนแอ็คติ้งคอร์สพิเศษมาด้วยค่ะ เพราะมุกอยากให้ทุกซีนออกมาดี ให้สมกับที่ผู้ใหญ่ให้โอกาสเรามาเล่นค่ะ ฉะนั้นก็เลยต้องทำเต็มที่ค่ะ ต่อให้เหนื่อยแค่ไหนก็ลุกขึ้นสู้ แต่สุดท้ายพอสู้กลับกลายเป็นว่าร่างกายเราไม่ไหว ทั้งๆ ที่ใจเราพร้อมไปต่อ คือมีอยู่วันหนึ่งถ่ายๆ ไป จู่ๆ มุกก็หน้ามืดจนเป็นลม พอมุกฟื้นขึ้นมาพี่โอ๋ ผู้กำกับ นั่งบีบเท้า นวดขาให้มุกอยู่ พอมุกเห็นมุกร้องไห้ออกมาทันทีเลยค่ะ เพราะเรารู้สึกว่าเราทำให้คนอื่นเสียเวลาและต้องมารอเรา แต่พี่โอ๋ก็บอกว่าไม่เป็นไร เราคือทีมเดียวกัน ถ้ามุกไม่ไหวทุกคนพร้อมจะรอ อย่าเครียด มุกก็เริ่มผ่อนคลายขึ้นและกลับมาถ่ายต่อได้ค่ะ เรียกว่าเป็นอีกประสบการณ์หนึ่งที่เราได้เรียนรู้จากการทำงานจริงๆ ค่ะ แล้วเรื่องนี้มุกยังได้เล่นกับนักแสดงรุ่นใหญ่ฝีมือดีเพียบไม่ว่าจะเป็น อาหนิง พี่เต๋า พี่สมาร์ท และพี่ๆ ทุกคน ดีใจมากๆ ที่ได้ร่วมงานกับพี่ๆ ค่ะ เพราะมันทำให้มุกได้วิชากลับบ้านเกือบทุกวันที่ไปกองถ่ายค่ะ ยังไงมุกก็ฝากบทบาทของ ชลาธร ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจคนดูทุกคนด้วยนะคะ เป็นอีกเรื่องที่มุกตั้งใจมากๆ ค่ะ" เอาเป็นว่าแฟนๆ ห้ามพลาดเด็ดขาดกับเรื่องราวความสนุกสนานสุดแซ่บของละครเรื่อง "เมียน้อย" ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.10 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 14 มกราคมนี้ ทางช่อง GMM25