บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำพุธที่ 09 มกราคม 2562 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน 9 มกราคม พ.ศ. 2562 09:47 น. —ThaiPR.net

ทิศทางราคาทองคำ วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ภาพรวมทางเทคนิคของราคาทองคำยังคงอยู่ในทิศทางขาขึ้น และราคายังคงมีการเคลื่อนไหวในกรอบ 1,280-1,300 เหรียญเช่นเดิม จึงยังแนะนำเก็งกำไรตามทิศทางขาขึ้นในกรอบเดิม โดยแนวรับจะอยู่บริเวณ 1,280 เหรียญ และแนวต้านสำคัญอยู่ที่ 1,300 เหรียญ ขณะที่ Gold Online Futures ซีรีย์ H จะมีกรอบที่ 1,282 – 1,302 เหรียญ ทางด้าน Gold Comex จะมีกรอบ ที่ 1,282 – 1,302 เหรียญเช่นเดิม โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เก็งกำไรกรอบขาขึ้น เป็นลักษณะลงซื้อขึ้นขายในกรอบ หาจังหวะเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว และซื้อปิดทำกำไรแนวต้าน หาจังหวะปรับลดสถานะให้สมดุลตามสภาพการแกว่งตัวของตลาด กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading MTS Research MTS Gold Group

ราคาทองคำปรับตัวลดลงท่ามกลางการฟื้นตัวของตลาดหุ้นจากโอกาสที่จะเห็นสหรัฐฯและจีนบรรลุข้อตกลงทางการค้า ขณะที่ดอลลาร์มีการปรับแข็งค่าขึ้นอีกครั้ง โดยราคาทองคำย่อตัวลงมาแถว 1,285 เหรียญ ทางด้านกองทุน SPDR มีการเทขายทองคำออกมา 0.25 ตัน ปัจจุบันถือครองที่ 796.53 ตัน ซึ่งตลาดให้ความสำคัญกับมุมมองเชิงบวกในการเจรจาทางการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนที่ดูมีแนวโน้มค่อนข้างเป็นไปในทิศทางเชิงบวก และจะมีการเจรจากันต่อรอบนอกในวันนี้ ขณะที่หุ้นทั่วโลกกลับมาฟื้นตัวอีกครั้งตอบรับกับข่าวดังกล่าว โดยจะเห็นได้จากดัชนีดาวโจนส์ปิดปรับขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 โดยเมื่อวานนี้ปิดปรับขึ้นอีก 256.1 จุด ที่ระดับ 23,787.45 จุด ทางด้านราคาน้ำมันดิบWTI ปิด +2.6% ซึ่งคาดว่าตลาดยังคงรอดูผลเจรจากันต่อในค่ำคืนนี้ สำหรับวันนี้ไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญใดๆ และตลาดยังคงให้ความสนใจไปยังถ้อยแถลงสมาชิกเฟดและรายงานผลประชุมเฟดเดือนธ.ค.

• นักลงทุนที่ถือ Long Position

• นักลงทุนที่ถือ Short Position

หาจังหวะทยอยเข้าซื้อเมื่อราคาอ่อนตัว และซื้อปิดทำกำไรเมื่อราคามีการรีบาวน์

Gold Futures G19 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,500 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,700 บาท

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

Phone: 02-770-7777

Fax: 02-623-9366

Email: research@mtsgoldgroup.com

Website: http://www.mtsgold.co.th