4 ที่เที่ยวสร้างเสริมความรู้แบบสนุกสนาน ในวันเด็กแห่งชาติ

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday January 9, 2019 13:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ อโกด้า หนึ่งในผู้ให้บริการการจองห้องพักออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ได้รวบรวม 4 สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้ลูกได้สัมผัสความสนุกพร้อมเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัว ทดลองเป็นเกษตรกรที่ฟาร์มตาเล็ก ฟาร์มตาเล็ก จังหวัดนครนายก มีฟาร์มเด็กเล่นให้เด็ก ๆ ไปเรียนรู้และทำกิจกรรมทางการเกษตรในแต่ละวันของฟาร์มได้ เริ่มตั้งแต่การเก็บไข่ไก่ การปลูกพืชผัก ไปจนถึงการทำปุ๋ยอินทรีย์ สำหรับเด็กโตก็มีกิจกรรมผจญภัยอย่างโหนสลิง พายเรือ และขี่รถ ATV หากไปเยือนฟาร์มตาเล็ก ตัวเลือกที่พักที่น่าสนใจคือ Reindeer Park รีสอร์ทซึ่งเหมาะแก่การเอนหลังพักผ่อนหลังจากพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวสนุกมาทั้งวัน อีกทั้งตัวรีสอร์ทยังตั้งอยู่ใกล้น้ำตกวังตะไคร้และเขื่อนขุนด่านปราการชลอีกด้วย อ่านสนุกที่ห้องสมุดเนียลสัน เฮส์ ห้องสมุดเนียลสัน เฮส์ เป็นอาคารเก่าแก่แบบนีโอ คลาสิคในเขตบางรัก ออกแบบโดยสถาปนิกชาวอิตาลี Mario Tamagno ภายในเก็บรวบรวมหนังสือและนิตยสารหลายประเภทไว้กว่า 17,000 เล่ม ที่ห้องสมุดแห่งนี้มีมุมหนังสือสำหรับเด็กและเยาวชนเตรียมไว้รอให้คุณหนู ๆ ผู้รักการอ่านทุกคน นอกจากนี้ห้องสมุดเนียลสัน เฮส์ยังมีการจัดกิจกรรมเล่านิทาน สร้างสรรค์งานศิลปะ รวมไปถึงโยคะสำหรับคุณหนู ๆ ทุกวันเสาร์ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้มาพบปะเพื่อนใหม่และทำกิจกรรมร่วมกัน ห่างออกไปเพียงสองกิโลเมตรจากห้องสมุด มีที่พักแบบเบรดแอนด์เบรคฟาสต์ชื่อ Baan Pra Nond Bed & Breakfast ซึ่งเป็นอาคารแบบโคโลเนียลที่เคยเป็นบ้านพักของอดีตประธานศาลฎีกา ปัจจุบันเบรดแอนด์เบรคฟาสต์แห่งนี้มีคลับสำหรับเด็ก สระว่ายน้ำ ร้านอาหาร และยังอนุญาตให้นำสุนัขเข้าพักได้อีกด้วย เยี่ยมชมสัตว์ป่าคุ้มครองที่มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า จังหวัดเพชรบุรี เป็นสถานที่ช่วยเหลือและฟื้นฟูสัตว์ป่ามากมาย เช่น ช้าง ชะนี และนาก คุณพ่อคุณแม่สามารถพาเด็ก ๆ ไปร่วมทัวร์อาสาสมัครแบบเต็มวันและครึ่งวัน ซึ่งจะได้พบกับสัตว์ต่าง ๆ กว่า 450 ตัว พร้อมร่วมทำกิจกรรมอนุรักษ์ เพื่อสร้างเสริมจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อการอนุรักษ์สัตว์ป่า หลังจากเยี่ยมชมสัตว์ป่าแล้ว เดินทางไปพักผ่อนที่ Bluemoon Cha-Am ที่ห่างจากชายหาดชะอำไปเพียงไม่กี่นาที ที่โรงแรมมีบริการจักรยานให้เช่าขี่รับลม ส่วนเจ้าตัวเล็กก็จะได้เพลินไปกับการก่อทราย ย้อนเวลากลับสู่สมัยอยุธยาที่เมืองโบราณ เมืองโบราณ เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งในจังหวัดสมุทรปราการที่รวบรวมสถาปัตยกรรมไทยจากหลากยุคสมัยเข้ามาไว้ในที่เดียว ทั้งเจดีย์ หอระฆัง ศาล และศาลาโรงละคร ซึ่งล้วนแสดงให้เห็นถึงศิลปะอันงดงามในสมัยอยุธยาและสมัยอื่น ๆ พ่อแม่และผู้ปกครองสามารถพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวชมและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และประเพณีของภูมิภาคทั้งห้าในประเทศไทยได้ ขับรถขึ้นมาทางกรุงเทพฯอีกประมาณ 45 นาที จะพบกับที่พักอันเงียบสงบอย่างรีสอร์ท Into the Forest ให้ได้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า ส่วนเด็ก ๆ ก็ไปเล่นเครื่องเล่นที่สวนสนุกใกล้ ๆ กันได้ เกี่ยวกับอโกด้า อโกด้าเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการการจองที่พักออนไลน์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก บริษัทสตาร์ทอัพนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 และขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วไปทั่วโลก โดยให้บริการที่พักกว่า 2 ล้านแห่ง ใน 220 ประเทศ นำเสนอที่พักหลากหลาย เหมาะต่อการเดินทางทุกรูปแบบและทุกงบประมาณ นับแต่โรงแรมหรูหรา-ราคาประหยัด อพาร์ตเมนต์ บ้านพักส่วนตัว หรือวิลลา เป็นต้น อโกด้า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings Inc. (NasDaq BKNG) มีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศสิงคโปร์ และสำนักงานย่อยอีก 53 แห่ง ในเมืองใหญ่กว่า 30 ประเทศ พร้อมพนักงานกว่า 4,000 คน เว็บไซต์ Agoda.com และแอปพลิเคชั่นอโกด้า มีให้บริการในภาษาต่างๆกว่า 38 ภาษา