ASUS ได้รับรางวัล CES 2019 Innovation Awards ในกลุ่ม gaming และ Computer Peripherals

ข่าวเทคโนโลยี Monday January 14, 2019 18:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--เอซุส มาร์เก็ตติ้ง ASUS ได้รับรางวัล CES 2019 Innovation Awards เพิ่มอีก 2 รุ่น คือ ZenBeam LED Portable Projector S2 ในกลุ่ม Computer Peripherals และ ROG Strix Gaming Monitor (XG438Q) ในกลุ่ม gaming จากการออกแบบและนวัตกรรมที่โดดเด่น ซึ่งมีคณะกรรมการที่ได้รับการคัดเลือกจากหลายสาขาอาชีพ ได้แก่ นักออกแบบ วิศกร และตัวแทนจากสื่อสารมวลชนด้านเทคโนโลยี โดยมีการให้คะแนนจากการออกแบบ การใช้งาน ความดึงดูดใจ วิศวกรรม และความสามารถในการแข่งขัน ASUS ZenBeam Projector S2 มีขนาดเพียง 4.72" x 4.72" x 1.38" และมีน้ำหนักเพียง 0.99 ปอนด์ ทำให้เป็นโปรเจ็คเตอร์ที่มีความล่องตัวสูงและน้ำหนักเบา มีประสิทธิภาพความสว่างสูงสุด 500 ลูเมนและความละเอียด 720p แต่ความท้าทายที่สำคัญของทีมวิศวกรรมของ ASUS คือ การระบายความร้อนออกจากภายนในให้เร็วที่สุดและไม่มีเสียงรบกวนในขณะที่เครื่องทำงานอยู่ในสภาวะfull load นอกจากนี้ ZenBeam Projector S2 ยังมีแบตเตอรี่ขนาด 6000 mAh ในตัว สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 3.5 ชั่วโมงและยังใช้เป็นแบตสำรองได้ด้วย และเทคโนโลยี DLP ทำให้สามารถแสดงผลภาพด้วยสีที่สดใสที่ขนาดใหญ่ถึง 80 นิ้ว ในระยะห่างไม่เกิน 2 เมตร นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น USB Type-C(TM), HDMI หรือการเชื่อมต่อมิเรอร์แบบไร้สาย และปรับแต่งคุณภาพเสียงด้วยเทคโนโลยี SonicMaster ROG Strix XG438Q เป็นจอเกมใหม่ขนาด 43 นิ้ว ที่จะมาเปิดประสบการณ์การเล่นเกมในอีกระดับด้วยความละเอียด 4K ที่อัตรารีเฟรชเรต 120 Hz และเทคโนโลยี HDR FreeSync 2 ที่จะช่วยลดการฉีกขาดและการกระตุกของภาพ ซึ่งสร้างความได้เปรียบอย่างมากในการเล่นเกม FreeSync 2 HDR ที่ทำให้การเล่นเกมสมูทและลื่นไหลกว่าโดยใช้คุณสมบัติที่เรียกว่าการชดเชยอัตราเฟรมเรทต่ำ ซึ่งจะมีอัลกอริทึมที่เรียกว่า LFC ตรวจสอบประสิทธิภาพและแทรกเฟรมเพื่อรักษาการเคลื่อนไหวของภาพให้มีความสมบูรณ์ที่สุด ซึ่งจะเห็นการทำงานของ LFC ได้อย่างชัดเจนในความละเอียดระดับ 4K แต่เดิมการหน่วงของสัญญาณระหว่างอินพุตเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับจอส่วนใหญ่ที่ต้องแสดงผลภาพในอัตราเฟรมเรทที่สูง เอซุสจึงมีการพัฒนาเทคโนโลยี GameFast Input เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว และทำให้หน้าจอตอบสนองได้เร็วขึ้น ทำให้เหล่าเกมเมอร์สามารถเห็นและตอบสนองได้เร็วกว่าคู่แข่ง นอกจากนี้ ROG Strix XG438Q ยังมีฟังก์ชัน HDR ซึ่งสามารถประมวลผลได้โดยตรงสู่หน้าจอ โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการ Mapping ที่จะทำให้การประมวลผลภาพหน่วงลง และอีกหนึ่งเทคโนโลยีพิเศษจาก Asus อย่าง GamePlus ที่ช่วยให้คุณเล่นเกมได้สนุกมากขึ้น เช่น ระบบเป้ายิง, ระบบช่วยระบุตำแหน่งของคู่แข่งด้วยเสียง, การตรวจสอบอัตราเฟรมเรต, และเครื่องมือในการช่วยตั้งค่าสำหรับการเชื่อมต่อหลายหน้าจอ XG438Q ได้ผ่านมาตรฐาน VESA DisplayHDR 600 พร้อมการประมวลผลภาพ 10 บิตและความสว่างสูงสุด 600 cd/m² และผ่านการรับรองการถนอมสายตาจาก TÜV Rheinland ทำให้มั่นใจได้ว่ามีการปล่อยแสงสีน้ำเงินต่ำและปราศจากการสั่นไหวของภาพ นอกจากนี้ XG438Q ยังมาพร้อมกับพอร์ต HDMI 2.0 จำนวน 3 ช่อง และ Display port 1 ช่อง พร้อม รองรับทั้งคอมพิวเตอร์และเครื่องเกมคอนโซล และลำโพงขนาด 10W ที่ให้เสียงที่มีคุณภาพสูง ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นได้ที่ www.asus.com/th/News www.facebook.com/ASUSTHAILAND www.facebook.com/ASUSROG.TH
แท็ก computer   นวัตกรรม   asus   SAS