ข่าวทั่วไป Wednesday January 16, 2019 14:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ม.ค.--โรงพยาบาลผู้สูงอายุ และศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู เฌ้อสเซอรี่โฮม สมาคมผู้ดูแลผู้สูงอายุและผู้มีภาวะพึ่งพิง (Thai Caregivers Association) ใช้ชื่อย่อ "สสพ." ได้รับอนุญาตเป็นทางการให้ก่อตั้งได้เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2561 มีฐานะเป็นนิติบุคคลทะเบียนเลขที่ จ.5734/2561 ตราสัญลักษณ์ของสมาคมมีลักษณะเป็นรูป "ดอกบัวได้รับการอุ้มชู" สีประจำสมาคมคือ "สีชมพู" สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ เลขที่ 20 ซอยบางแวก 45 แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ การดำเนินงานของสมาคมผู้ดูแลผู้สูงอายุและผู้มีภาวะพึ่งพิง ได้คัดเลือกกรรมการบริหารมาจากหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นในด้านธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ ธุรกิจกิจด้านโรงพยาบาลฯ ธุรกิจด้านการส่งพนักงานไปดูแลตามบ้านจากสถาบันเอกชนชั้นนำ พร้อมทั้งมีที่ปรึกษาทรงคุณวุฒิในหลายด้าน และได้จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2561 ที่ โรงพยาบาลผู้สูงอายุและศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูเฌ้อสเซอรี่โฮม และที่ประชุมใหญ่ ลงมติคัดเลือกนายแพทย์สุกรี สมานไทย ให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคม และอุปนายกอีก 2 ท่าน คือนายแพทย์เก่งพงศ์ ตั้งอรุณสันติ และ นางสาวอรนันท์ อุดมภาพ โดยมีกรรมการบริหารสมาคมชุดแรก 10 ท่าน โดยมีวาระในการบริหารงานสมัยละ 2 ปี ติดต่อกันได้ไม่เกิน 2 สมัย การดำเนินงานของสมาคมฯนั้น จัดให้มีประชุมคณะกรรมการทุกเดือน เพื่อกำหนดกิจกรรมของสมาคมฯ ให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่จัดตั้งขึ้น โดยมีนายกสมาคมฯ หรืออุปนายก เป็นประธานการประชุมทุกครั้ง วัตถุประสงค์ของสมาคมฯนั้น จัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมและสนับสนุน อาชีพผู้ดูแลผู้สูงอายุ รวมถึงผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องในธุรกิจบริการผู้สูงอายุให้มีมาตรฐานในการให้บริการ สนับสนุนทั้งด้านส่งเสริมการศึกษา อบรม การให้คำปรึกษาที่เกี่ยวข้องรวมถึงเป็นศูนย์กลางข้อมูลให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการดูแลผู้สูงอายุโดยเน้นความสำคัญในการยกระดับมาตรฐานอาชีพให้แก่สมาชิก โดยร่วมมือและประสานงานกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนทั้งในและต่างประเทศที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นการรองรับความต้องการในการดูแลผู้สูงอายุที่ถูกต้อง และเผยแพร่แลกเปลี่ยนความรู้ทางวิชาการ ให้ข้อเสนอแนะ ข้อคิดเห็นต่าง ๆ อันเป็นประโยชน์ต่ออาชีพของสมาชิกและต่อสังคมส่วนรวม