ทีวีไกด์: รายการ สมุดโคจร On The Way เหินเวหา ชมทิวทัศน์มุมสูง สวมฮันบก สัมผัสวิถีเกาหลีดั้งเดิม

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562 10:15:00 น.
กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--สานฟ้า

เหินเวหา พาราไกลดิ้ง ท่ามกลางทิวทัศน์อันแปลกตาแห่งดินแดนกิมจิ กับนักเดินทาง จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร และนักแสดงหนุ่มขี้เล่น บอล จิตภานุ กลมแก้ว บุกประเทศเกาหลีใต้ท้าทายความกล้าหาญ

Happy Korea by KTCC จัดเต็มกับเส้นทางท่องเที่ยวที่นักเดินทางจะต้องร้องว้าว โดยกูรูท่องเที่ยว จ๊อบ นิธิ พาสัมผัสความงดงามแห่งชอลลานัมโด เมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ สูดกลิ่นอายเกาหลีขนานแท้ ลองสวมชุดฮันบกเยี่ยมชมหมู่บ้านโบราณนักกานอึพซอง ซึ่งมีอายุร่วมหลายร้อยปี ภายในหมู่บ้านจะมีการสาธิตวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่ยังคงอนุรักษ์การแต่งกายและเก็บรักษาข้าวของเครื่องใช้ที่นิยมกันในสมัยก่อนได้เป็นอย่างดี และยังเป็นสถานที่สำหรับถ่ายทำซีรีส์ดังอีกหลายเรื่อง นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้มารยาทการทักทายของชาวเกาหลีแบบดั้งเดิม พร้อมทั้งเพลิดเพลินไปกับการแสดงพื้นบ้านที่ผสานความเป็นแหล่งท่องเที่ยว และศิลปวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว จากนั้นไปสนุกกับกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมร่อนเวหา พาราไกลดิ้ง ที่จะทำให้นักเดินทางได้สัมผัสกับทิวทัศน์มุมสูงของประเทศนี้

สัมผัสเส้นทางประวัติศาสตร์แห่งเกาหลี ย้อนอดีตสู่ยุคโบราณพร้อมกัน ในรายการ สมุดโคจร On The Way : เที่ยวตามเราที่เกาหลี EP.2 วันเสาร์ ที่ 19 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 28 (3SD) หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/samudkojorn/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง