Ride Explorer ร่วมมือส่งเสริมท่องเที่ยววิถีชุมชน พร้อมผู้จัด เวเคลิสต้าร์ – ไทยรัน - ททท. พันธมิตรทุกภาคส่วน ในโครงการ เที่ยวไป วิ่งไป Like a Local ประเดิม จ. พะเยา ในวันที่ 16-18 ก.พ. 2562

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 09:06:49 น.
กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--Ride Explorer

เวเคลิสต้าร์ (Vacaylista) ในฐานะผู้จัดฯ โครงการ เที่ยวไป วิ่งไป Like a Local เป็นผู้ออกแบบเส้นทางเที่ยวไปวิ่งไป ที่จะจัดขึ้นที่จังหวัดพะเยา เป็นจังหวัดแรก ในวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ 2562 โดยทั้งนี้ Ride Explorer ในฐานะอีกสื่อพันธมิตรท่องเที่ยว ในโครงการ เที่ยวไป วิ่งไป Like a local โดย นายศุทธวีร์ กาญจนภัคพงค์ บรรณาธิการ Ride Explorer เปิดเผยว่า "Ride Explorer ในฐานะเป็น Content Promoter ที่เป็น Platform สื่อ Online ด้านการเดินทาง ที่มีไลฟ์สไตล์การเดินทางเชิงสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ปั่นจักรยาน ขับรถท่องเที่ยว เดินทางแบ็คแพค รวมถึงกิจกรรมวิ่งด้วย ดังนั้นเชื่อว่ากิจกรรม เที่ยวไป วิ่งไป Like a local ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ให้กับนักวิ่ง ตอบโจทย์กลุ่มนักวิ่งที่ชอบการท่องเที่ยว ชอบชีวิตแบบ Slow life ได้เห็นวัฒนธรรมพื้นถิ่น ได้สัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด พร้อมกับได้ออกกำลังกาย แบบไม่เร่งรีบ เชื่อว่า Ride Explorer จะเป็นสื่อในการเชื่อมต่อกลุ่ม Community และเป็นพันธมิตร ในด้าน Content Promoter ให้คนได้รู้จักกับ เที่ยวไป วิ่งไป Like a local ได้อย่างมีสีสัน พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ และส่งเสริมให้ชุนชนได้ต่อยอดวัฒนธรรมและวิถีพื้นถิ่นไปด้วยกัน สามารถติดตามบรรยากาศกิจกรรมและข้อมูลท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ได้ทาง www.ride-explorer.com

ถือเป็นการขยายฐานกลุ่ม Community ท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินทางสร้างแรงบันดาลใจ อีกหนึ่งช่องทาง"

โดยเวเคลิสต้าร์ (Vacaylista) ในฐานะผู้จัดฯ โครงการ เที่ยวไป วิ่งไป Like a Local โดย นางสาวอัยย์ ฐณัณญาญ์ ไอยราถิรศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวเคลิสต้าร์ จำกัด ได้เปิดเผยว่า "บริษัทฯ เป็นผู้ออกแบบเส้นทางเที่ยวไปวิ่งไป โดยมองเห็นความงดงามในพื้นที่เมืองรองของแต่ละภาคในประเทศไทย ที่งดงามทั้งภูมิทัศน์ ศิลปกรรม ประเพณีวัฒนธรรม และน้ำใจของผู้คนในชุมชน ดังนั้น ทางบริษัทฯ ร่วมกับไทยรัน จึงจัดโครงการ เที่ยวไป วิ่งไป Like a Local ชวนคนชอบวิ่งออกมาเที่ยว และชวนคนชอบเที่ยวออกไปวิ่งกัน โดยมีแนวคิดหลักคือ Sustainable Tourism ชุมชนมีส่วนร่วมคิดร่วมวางแผนในทุกมิติ ใช้ทรัพยากรในท้องที่อย่างมีคุณค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด เน้นผลประโยชน์ชุมชน คุณค่าสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติและวัฒนธรรม ทำให้เกิดมลพิษและขยะให้น้อยที่สุด คำนึงถึงความสามารถและขีดจำกัดในการรองรับของทรัพยากรและชุมชน จึงเป็นเหตุผลที่ เที่ยวไป วิ่งไป Like a Local ครั้งนี้ รับสมัครเพียง 300 ท่านเท่านั้น

โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นที่พะเยาเป็นจังหวัดแรก ในวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ 2562 (งานวิ่งจะมีในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562) แบ่งการรับสมัครเป็น 2 รูปแบบ คือ แบบที่ 1 เที่ยวไป วิ่งไป 3 วัน 2 คืน เป็นแพ็คเกจท่องเที่ยวในสถานที่สำคัญต่าง ๆ ของอำเภอเชียงคำ และอำเภอภูซาง ราคา 6,850 บาทต่อท่าน (รวมค่าที่พัก อาหารทุกมื้อพร้อมชมการแสดง ค่าเดินทางและประกันการเดินทาง ค่าวิ่ง เสื้อวิ่ง และผ้าพันคอฝ้ายทอมือ) แบบที่ 2 เที่ยวไป วิ่งไป 1 วัน ราคา 900 บาทต่อท่าน (รวมค่าวิ่ง เสื้อวิ่ง ผ้าพันคอฝ้ายทอมือ อาหาร 3 มื้อพร้อมชมการแสดง และประกันอุบัติเหตุ) เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวแนวใหม่ ในเมืองรองของแต่ละภาคในประเทศไทย ด้วยการวิ่งและท่องเที่ยวไปในเวลาเดียวกัน เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์และเรื่องราวดี ๆ ของชุมชนตลอดเส้นทาง เพราะการวิ่งในครั้งนี้ จะเป็นการวิ่งแบบ City Run โดยเส้นทางจะวิ่งผ่านบ้านเรือนของคนในชุมชน ผ่านทุ่งนาป่าเขา ที่ชาวบ้านใช้เป็นสถานที่ในการประกอบอาชีพ การทำมาหากิน เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญของท้องถิ่น เป็นแหล่งประวัติศาสตร์ โบราณคดี ซึ่งจะทำให้รู้จักแหล่งท่องเที่ยวในเมืองรองมากยิ่งขึ้น รวมระยะทาง 11 กิโลเมตร แบ่งจุดพักทำกิจกรรมเป็น 4 จุด ขณะเดียวกัน กิจกรรมนี้ยังช่วยพัฒนาชุมชนในท้องถิ่นให้เกิดความแข็งแรง พร้อมกระจายรายได้สู่เมืองรอง ให้เติบโตอย่างยั่งยืนต่อไปในอนาคต และมีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น รายได้ทั้งหมดของโครงการครั้งนี้ หลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กับโรงพยาบาลภูซาง จังหวัดพะเยา อีกด้วย ทั้งนี้อัยย์ ต้องขอขอบคุณพันธมิตร ผู้สนับสนุนทุกภาคส่วนในการมีส่วนร่วมในโครงการ เที่ยวไป วิ่งไป Like a Local ที่จังหวัดพะเยา ในวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ 2562 แล้วพบกันค่ะ"

เที่ยวไป วิ่งไป Like a Local เริ่มต้นที่จังหวัดพะเยาเป็นจังหวัดแรก ในวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ 2562 (โดยงานวิ่งจะมีในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562) แบ่งการรับสมัครเป็น 2 รูปแบบ คือ แบบที่ 1 เที่ยวไป วิ่งไป 3 วัน 2 คืน เป็นแพ็คเกจท่องเที่ยวในสถานที่สำคัญต่าง ๆ ของอำเภอเชียงคำ และอำเภอภูซาง โดยสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ https://race.thai.run/like-a-local หรือ QR Code"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง